Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Thời Sự Quốc Tế . Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”.

Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”

Có khuôn mặt giống hệt người cha “khét tiếng” Osama bin Laden, ngoại trừ những lọn tóc để dài ngang lưng, Omar Osama bin Laden cho biết muốn trở thành một “đại sứ hòa bình” giữa người Hồi giáo và người phương Tây.

Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” - Bản có dấu.
Con trai Bin Laden: Toi muon tro thanh “dai su hoa binh” - Bản không dấu.
Sponsored links:

Omar Osama bin Laden

Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”.

Trong buổi phỏng vấn đặc biệt với hãng thông tấn AP tại quán café trong một trung tâm  thương mại  ở Cairo, con trai  của trùm khủng bố  al-Qaeda Omar Osama bin Laden và người vợ “già” 52 tuổi Jane Felix-Browne, đã “mở lòng”.

Omar có khuôn mặt giống hệt cha, ngoại trừ mái tóc, và bộ đồ anh mặc trên người. Chàng trai 26 tuổi không từ bỏ cha mình, nhưng cho biết, có cách tốt hơn để bảo vệ đạo Hồi: Đó là trở thành “đại sứ hòa bình” giữa người Hồi giáo  và người phương Tây.

Tổ chức đua ngựa để thay đổi quan niệm của người phương Tây

Omar là một trong số 19 người con của trùm khủng bố  al-Qaeda. Năm ngoái anh đã trở nên nổi tiếng khi kết hôn  với một phụ nữ  Anh đã 52 tuổi, Jane Felix-Browne, giờ đã đổi tên là Zaina Alsabah. Hiện hai vợ chồng Omar muốn trở thành những đại sứ  của hòa bình. Họ đang lên kế hoạch  cho một cuộc đua ngựa xuyên Bắc Phi để thu hút sự chú ý của mọi người đến sự nghiệp  hòa bình.
Omar và vợ trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng AP.

“Cuộc đua nhằm làm thay đổi quan niệm của người phương Tây. Rất nhiều người nghĩ người Ả rập, đặc biệt là thành viên  gia đình  bin Laden, đặc biệt hơn là con trai  của Osama, đều là những kẻ khủng bố. Nhưng điều đó hoàn tòa sai,” Omar tâm sự. Dĩ nhiên rất khó có thể khiến mọi người nghĩ: “Bin Laden: đại sứ  hòa bình”.

Vợ của Omar cũng đồng tình với quan điểm  của chồng: “Omar nghĩ rằng anh ấy có thể trở thành một người hòa giải. Anh ấy là một trong những người có thể làm được điều đó trong thế giới  này”. Được biết Alsabah đang cố gắng  thuyết mục người chồng trẻ của mình tới Anh.

Theo con đường  hòa bình  nhưng không từ mặt cha .

Khi còn nhỏ Omar đã sống với trùm khủng bố  al-Qaeda ở Sudan, sau đó theo Osama bin Laden chuyển tới Afghanistan năm 1996. Tại đây, Omar cho biết anh đã tham gia huấn luyện tại một doanh trại của al-Qaeda nhưng năm 2000 anh đã quyết định  phải có một con đường  khác, và anh đã rời bỏ cha, trở về quê nhà  Ả rập Xê-út.

“Tôi không muốn ở trong tình cảnh đó, chỉ chiến đấu. Tôi thích tìm một cách khác, và các khách đó có thể là cách chúng tôi  đang làm bây giờ, đối thoại”, Omar nói bằng tiếng Anh. Omar cho rằng Osama bin Laden không hề nghĩ là anh sẽ rời đi, điều được người vợ của anh tán tụng là “dũng cảm”.

Mặc dù không có cách nào chứng minh tính xác thực những thông tim Omar nói về thời niên thiếu của mình, nhưng vẻ ngoài cộng với những thông tin  về cuộc sống  gia đình  Osama mà anh đã cung cấp rất thuyết phục.

“Omar Bin Laden là con trai  của Osama bin Laden và người vợ đầu tiên của hắn”, Najwa”, một quan chức tình báo  Mỹ hôm qua cho biết. Quan chức này cũng khẳng định Omar được nuôi nấng ở Sudan và Afghanistan sau khi cha của anh bị tống cổ khỏi Ả rạp Xê-út.
Omar đã gặp người vợ mới cưới của mình tại Ai Cập  trong một lần cưỡi ngựa ở khu Kim tự tháp Giza.

Omar và vợ cũng khẳng định họ không bị các nhà chức trách Ai Cập  làm phiền. “Anh ta đến và đi giống như bao khách du lịch  khác”, một quan chức an ninh giấu tên của Ai Cập  cho biết. “Anh ta có một cuộc sống  hoàn toàn khác với người cha mình”. Sau khi rời Afghanistan, Omar cho biết không gặp gỡ cũng như liên lạc với Osama. “Ông ấy không có e-mail. Ông ấy cũng không nhận điện thoại… nếu ông có một cái giống như thế này, bởi họ sẽ tìm ra ông ấy qua vệ tinh”.

Dù cắt đứt liên lạc với Osama, nhưng Omar cho biết không chỉ trích Osama, và biện hộ Osama bin Laden chỉ đang cố gắng  bảo vệ thế giới  Hồi giáo.

“Cha của tôi nghĩ ông ấy sẽ là một người bảo vệ được người Ả rập, ngăn chặn người khác làm tổn thương người Ả rập và người Hồi giáo  ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”, Omar giải thích, và nhấn mạnh rằng phương Tây không có hiềm khích gì với Osama bin Laden khi Osama chiến đấu chống lại người Nga  ở Afghanistan những năm 1980.

Và Omar cũng tin rằng có thể sẽ có ngừng bắn giữa phương Tây và al-Qaeda: “Cha tôi đã yêu cầu ngừng bắn, nhưng tôi không nghĩ là có chính phủ  nào tôn trọng ông ấy. Và khi họ không tôn trọng ông ấy rồi, tại sao họ lại còn muốn chiến đấu chống lại ông ấy ở mọi nơi trên thế giới? Có một sự đối lập ở đây”.

Osama bin Laden quả đã đề nghị ngừng bắn với châu Âu  trong một cuốn băng ghi âm năm 2004 và một cuộc ngừng bắn có điều kiện với Mỹ trong một thông điệp năm 2006. Hồi tháng 11  vừa qua, Osama bin Laden đã kêu gọi các nước châu Âu  rút quân khỏi Afghanistan trong một thông điệp mà theo một số chuyên gia  là nhằm để thu hút sự chú ý của châu Âu.

Tuy nhiên, trong hàng loạt thông điệp hồi mùa thu năm ngoái, Osama bin Laden cũng kêu gọi người Hồi giáo  chuẩn bị một cuộc “thánh chiến”, khuyến khích các tay súng ở Iraq, đặc biệt là tiếp tục chiến đấu chống lại lực lượng Mỹ và Iraq.

Các con trai  của Osama bin Laden

Về các con trai  của Osama bin Laden, được biết, có ít nhất hai người là Hamza và Saad có vai trò tích cực trong mạng lưới al-Qaeda. Hamza được cho là đang ở vùng biên giới Pakistan - Afghanistan, còn Saad có thể đang ở Iran, hoặc đang bị Iran  giam giữ.
Khác với cha mình, Omar là người của cuộc sống  hiện đại, dùng e-mail, sử dụng điện thoại  di động.

Tuy nhiên, hầu hết con cái của trùm khủng bố  đều giống Omar, là những doanh nhân hợp pháp. Cả gia đình  bin Laden đã từ mặt Osama năm 1994 khi Ả rập Xê-út không công nhận Osama là công dân nước này vì những hoạt động  chống đối của Osama.

Gia đình bin Laden là một gia đình  giàu có, với cha của Osama, ông Mohammed là một tỉ phú. Ông Mohammed đã chết năm 1976, có hơn 50 người con. Ông cũng chính là người thành lập Tập đoàn Binladen, một tập đoàn xây dựng  khổng lồ, có trong tay nhiều hợp đồng xây dựng  lớn tại Ả rập.

Kể từ bỏ cha, Omar về sống ở Ả rập Xê-út, điều hành một công ty  có liên hệ với tập đoàn Binladen. Tuy nhiên Omar dành phần lớn thời gian  của mình ở Ai Cập. Trong một chuyến đi ngựa trên sa mạc ở khu Kim tự tháp Giza, Omar đã gặp gỡ người vợ người Anh  của mình.

đám cưới  hồi tháng 4/2007 đã đưa họ trở thành những người nổi tiếng, đặc biệt là ở Anh. Alsabah đã 52 tuổi, từng kết hôn  5 lần và có 5 đứa cháu.

Cặp vợ chồng này hiện đã đệ đơn xin visa tới Anh. Và họ hi vọng cuộc đua ngựa xuyên Bắc Phi sẽ được bắt đầu vào tháng ba tới. Tất cả các đội trên thế giời đều được khuyến khích tham gia trong cuộc đua ngựa gần giống với cuộc đua xe hơi Paris-Dakar nổi tiếng.
Cuộc đua Paris-Dakar năm nay đã phải hủy bỏ do xuất hiện những lời đe dọa khủng bố  của các nhóm có liên hệ với al-Qaeda tại Bắc Phi. Tuy nhiên, Omar không lo lắng  về cuộc đua của mình: “Tôi cũng đã nghe cuộc đua xe hơi phải ngừng vì al-Qaeda. Nhưng tôi nghĩ họ sẽ không ngăn được tôi”.
Sponsored links:

Updated: 19/02/2008 | Views: 413 | Comments: 0

Read full: Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”

Post your comment about Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” go to this page.

Read more about Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”

Your comment will be displayed here Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”. Comment title Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” . Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” Tin Tức Đó Đây in category Thời Sự Quốc Tế.

Comments on Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình”!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” bạn tại đây.

Older than Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” in Thời Sự Quốc Tế

'Kosovo không tuân thủ nghị quyết của HĐBA' (19/2/2008)Nhật lại tím mặt vì lính Mỹ (19/2/2008)Tuyết lớn hoành hành tại Nga và Trung Quốc (19/2/2008)Rút thăm để được ly hôn miễn phí vào ngày Valentine (19/2/2008)Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nhập viện vì bị ngã (18/2/2008)Những biến động an ninh đáng chú ý đầu năm Mậu Tý (15/2/2008)Nghệ An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (15/2/2008)Những bức ảnh báo chí đoạt giải năm 2007 (13/2/2008)Những trùng hợp bí ẩn quanh cái chết của bà Bhutto (13/2/2008)Vụ cướp tranh chấn động giữa ban ngày (13/2/2008)

Newer than Con trai Bin Laden: Tôi muốn trở thành “đại sứ hòa bình” in Thời Sự Quốc Tế

Máy bay chiến đấu của Mỹ mất tích (23/2/2008)Chính quyền Mỹ nói dối 935 lần về tình hình Iraq (22/2/2008)Giá gạo thế giới có thể tăng 20% trong năm nay (22/2/2008)Tiết lộ hồ sơ gốc về “vũ khí của Iraq” (21/2/2008)Trung Quốc yêu cầu Mỹ trao dữ liệu bắn hạ vệ tinh (21/2/2008)Muốn quay phim sex, hãy sang Ý! (21/2/2008)Vụ lính Mỹ cưỡng hiếp nữ sinh Nhật đã diễn ra thế nào? (20/2/2008)Cô giáo quan hệ tình dục với 5 nam sinh (20/2/2008)Bị chém 30 nhát trong buổi hẹn đầu tiên (20/2/2008)CIA, 60 năm sai lầm và thất bại (19/2/2008)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.60, 04 February, 2013 12:31:27 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).