Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo.

PhanVien.Com . Bài Viết . Công Nghệ Thông Tin . Tin Công Nghệ Quốc Tế . Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo.

Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo

DealBook Blog của tờ thời báo New York Times hôm qua (19-2) cho biết trong tuần này, Microsoft sẽ bắt đầu áp dụng các chiến lược “mạnh tay hơn” nhằm quyết tâm “nuốt chửng” bằng được đối thủ Yahoo..

Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo - Bản có dấu.
Microsoft quyet thay the ban lanh dao Yahoo - Bản không dấu.
Sponsored links:

Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo.

Theo đó, Microsoft  sẽ tiến hành tìm kiếm  sự ủng hộ  từ phía các cổ đông  của Yahoo  đối với bản hợp đồng đề xuất sáp nhập mà hãng đã đưa ra hai tuần trước đây. 

Trích dẫn một số nguồn tin thân cận, DealBook Blog  khẳng định tới đây Microsoft  sẽ còn đòi thay thế cả ban lãnh đạo  Yahoo  nếu như đến ngày 13-3 ban lãnh đạo  này vẫn từ chối ngồi vào bàn đàm phán với hãng về khả năng sáp nhập.

Các chuyên gia  phân tích  cho biết những động thái trên phù hợp với một chiến lược thường thấy trong quá trình sáp nhập giữa các công ty. Đó là chiến lược “proxy battle”. Theo đó, công ty  theo đuổi sẽ tìm mọi cách để có được sự ủng hộ  của cổ đông  nhằm thay thế cả ban lãnh đạo  công ty  mục tiêu nhằm đạt được mục đích cuối cùng là chiếm quyền điểm khiển công ty  mục tiêu mà không phải trả phí.

“Gã khổng lồ  phần mềm” hiện đang có trong tay điều kiện để thực hiện được chiến lược nói trên. Thống kê  của RiskMetrics Group cho thấy có tới 90% cổ đông  của Yahoo  cũng đồng thời là cổ đông  của Microsoft. Trong số này còn có cả những cổ đông  hàng đầu của Yahoo.

Người phát ngôn của cả Yahoo Microsoft  đều từ chối bình luận  về thông tin  đăng tải trên DealBook Blog. Riêng người phát ngôn của Microsoft  khẳng định hãng vẫn mở rộng rộng cửa cho mọi giải pháp có thể áp dụng trong hoàn cảnh  này.

“Microsoft đang đi đúng hướng. Đó chính là chiến lược “cây gậy và củ cà-rốt”. Củ cà-rốt ở đây là một khoản tiền rất lớn và cây gậy chính là lời đe doạ áp dụng chiến lược proxy battle,” chuyên gia  phân tích  Toan Tran của Morningstar nhận định.

Ngoài ra các chuyên gia  nghiên cứu  còn nhận định nếu Microsoft  quyết định  áp dụng “chiến lược mạnh tay” nói trên hãng này có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng “chảy máu chất xám” trong nội bộ Yahoo. Nhân lực của Yahoo  có thể sẽ bỏ sang làm việc  cho các đối thủ  khác, trong đó không loại trừ Google.

Cùng lúc đó, ngày hôm qua, chủ tịch  Microsoft  Bill Gates khẳng định hãng sẽ không nâng mức giá đề nghị mua lại Yahoo  thêm nữa bởi đó đã là một mức giá hoàn toàn hợp lý. “Mức giá mà chúng tôi  gửi đến ban lãnh đạo  Yahoo  đã là một mức giá vô cùng hợp lý”.

Theo con số thống kê  của hãng nghiên cứu  FactSet SharkWatch, “proxy battle” là một chiến lược tương đối hiếm gặp. Tính từ năm 2001 đến chiến lược này mới chỉ được áp dụng trong khoảng 5% số lượng  các vụ mua bán  sáp nhập giữa các công ty.

Sponsored links:

T.DŨNG (Reuters) tuoitre.com.vn

Updated: 20/02/2008 | Views: 72 | Comments: 0

Read full: Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo

Post your comment about Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo go to this page.

Read more about Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo

Your comment will be displayed here Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo. Comment title Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo . Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo Công Nghệ Thông Tin in category Tin Công Nghệ Quốc Tế.

Comments on Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Microsoft quyết thay thế ban lãnh đạo Yahoo bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 173.199.116.51, 06 February, 2013 23:43:29 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).