Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?.

PhanVien.Com . Bài Viết . Học Tập Nghiên Cứu . Mùa Tuyển Sinh . Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?.

Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?

Thắc mắc về điểm ưu tiên và làm hồ sơ ĐKDT? Thắc mắc về học văn bằng 2? Lo lắng về làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp và ĐH khi học trước tuổi? Muốn dự thi ĐH thì phải làm thế nào? Thi cùng lúc hai khối A và C?....

Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? - Bản có dấu.
Thi sinh tu do co duoc cong diem uu tien khu vuc? - Bản không dấu.
Sponsored links:

Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?

Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?.

 

Hỏi: Em đang học ở một trường ĐH. Vậy em có được đăng ký học văn bằng 2 ở trường khác không cùng khối thi của mình mà không phải học những môn đại cương ở trường đó không? (duchiep_bkhn07@yahoo.com)

* Trả lời:

Theo quy chế đào tạo  văn bằng 2 thì sinh viên  bắt buộc phải tốt nghiệp ĐH mới được học thêm văn bằng 2.

Ở đây em đang học ĐH nên chưa đủ điều kiện để đăng ký học văn bằng 2.

Việc em học văn bằng 2 ở trường khác là hoàn toàn được phép. Tuy theo điều kiện đào tạo  của từng trường mà em có thể được miễn hoặc giảm một phần các môn học đại cương.

Em năm nay lớp 12, nếu trượt ĐH thì năm sau khi áp dụng kỳ thi Quốc gia, chúng em sẽ phải thi chương trình  học của khoá 2008-2009? Như vậy liệu có làm khó cho chúng em không, vì chúng em là học sinh  cuối cùng của chương trình  SGK cũ? (hoafaletrang_291@yahoo.com)

Theo Ban tư vấn thì em nên tập trung ôn thi cho tốt không nên bận tâm về vấn đề này.

Về nguyên tắc thì dù SGK chương trình  cũ hay mới cũng không ảnh hưởng đến việc học ôn thi của thí sinh. SGK chương trình  mới nhằm bố trí lại cho hợp lý hơn so với SGK chương trình  cũ mà thôi.

Em là sinh viên  tự do, quê ở Thanh Hoá. Hiện giờ em đang cư trú ở TPHCM. Năm nay em muốn thi lại thì em phải làm hồ sơ dự thi như thế nào? Có khác gì hồ sơ dự thi năm trước không? (lehai90@gmail.com)

Nói chung hồ sơ ĐKDT không có gì khác so với năm 2007. Điểm khác duy nhất khi em đã là thí sinh  tự do là mục đơn vị đăng ký dự thi. Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại TPHCM  thì em ghi mã đơn vị ĐKDT là S1 hoặc S2.

Theo Ban tư vấn thì khi em định nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì nên hỏi kỹ về mã đơn vị ĐKDT.

Em đang là sinh viên  học tại Hà Nội. Nếu thi lại đại học  thì em là thí sinh  tự do, em có được cộng điểm ưu tiên theo khu vực  không? Em quê ở Nghệ An, theo diện KV2-NT. Nếu em đăng ký thi tại Hà Nội  thì có được cộng điểm uu tiên khu vực  đó không? (skidrow_112@yahoo.com)

Điểm ưu tiên khu vực  sẽ tính theo nơi cư trú của trường THPT  đã theo học trước đó mà không phụ thuộc vào việc thí sinh  mới tốt nghiệp THPT  hay đã tốt nghiệp các năm trước đó.

Do đó việc em đăng ký dự thi tại Hà Nội  cũng không ảnh hưởng đến điểm ưu tiên khu vực  của em.

Em có thời gian  phục vụ trong lực lượng CAND  theo diện nghĩa vụ nhưng đã ra quân trước thời hạn. Cụ thể em mới thực hiện nghĩa vụ được 22 tháng. Vậy khi em dự thi ĐH thì có được cộng điểm ưu tiên hay không? (thanh_dia_cua_adam@yahoo.com)

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008  thì quân nhân, công an  nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian  phục vụ từ 18 tháng trở lên sẽ thuộc diện đối tượng ưu tiên 03.

Ở đây em đã phục vụ trong quân ngũ 22 tháng, tuy em ra quân trước thời hạn nhưng lại có quyết định  ra quân của đơn vị nên sẽ vấn được hưởng quyền ưu tiên này. Cụ thể khi dự thi ĐH em sẽ được cộng 2 điểm vào kết quả thi.

Tuy nhiên em cần lưu ý:

- Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an  phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định  xuất ngũ đến ngày dự thi.

- Khi nộp hồ sơ ĐKDT cần kèm theo bản sao quyết định  ra quân có công chứng.

Em là học sinh  được sinh vào ngày 17/1/1991 nhưng gia đình  cho em đi học sớm 1 năm. Năm nay em đang học lớp 12, em đang chuẩn bị hồ sơ để thi tốt nghiệp và ĐH thì em có cần giấy tờ chứng nhận điều kiện và khả năng đi học trước tuổi không? (loveforever1701@yahoo.com)

Đối với việc làm  hồ sơ dự thi tốt nghiệp thì theo yêu cầu em phải có giấy chứng nhận đi học trước tuổi. Em có thể liên hệ trực tiếp  với Sở GD-ĐT địa phương để được hướng dẫn  cấp giấy này.

Đối với kì thi ĐH thì hồ sơ không yêu cầu nộp giấy chứng nhận đi học trước tuổi, em chỉ cần tốt nghiệp THPT  là được quyền dự thi ĐH cho dù em học sớm một năm.

Trong trường hợp em gặp khó khăn gì thì hãy liên lạc với Ban tư vấn sớm nhé.

Em đang sống ở Đà Nẵng. Em muốn dự thi vào một trường ĐH ở Huế. Em phải làm những thủ tục gì? Những giấy tờ nào em cần phải nộp cho trường ĐH đó? (strong_wind_cuhtgnah@yahoo.com.vn)

Để được dự thi vào một trường ĐH ở Huế  thì em phải mua hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2008. Sau đó em kê khai đầy đủ những mục trên 2 phiếu ĐKDT trong hồ sơ.

Một hố sơ ĐKDT đầy đủ sẽ bao gồm:

- Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2.

(Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh  giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

- Túi đựng hồ sơ (thực chất là một phiếu ĐKDT). Bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 nộp cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH.

- 3 ảnh chân dung cỡ 4´6cm được chụp trong thời gian  6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh.

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Sau khi làm hồ sơ ĐKDT xong em có thể nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT mình đang cư trú (từ 10/3-10/4) hoặc nộp trực tiếp  cho trường mình ĐKDT (từ ngày 11-17/4)

Em thuộc diện thí sinh  tự do, hiện em đang tạm trú ở Hà Nội  và cấp 3 em học ở Hà Nội. Em sẽ thi một trường ở Hà Nội, em muốn hỏi là hồ sơ của em cần những thủ tục gì và em có thể nộp hồ sơ tại Hà Nội  được không và em phải nộp ở đâu? (hongquan_tk12@yahoo.com)

Hồ sơ ĐKDT em làm giống như năm trước mình dự thi. Em chỉ cần chú ý duy nhất mục điền đơn vị ĐKDT. Em là thí sinh  tự do không có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội  nên khi nộp hồ sơ ĐKDT em điền mục đơn vị ĐKDT là 96 hoặc 97.

Em có thể nộp hồ sơ tại các Phòng, Sở GD-ĐT Hà Nội  gần nơi cư trú của mình. Ngoài ra em có thể nộp hồ sơ trực tiếp  cho trường mình ĐKDT.

Học ngành kinh tế  thương mại  thì học những gì và sau này khi ra trường thì có thể làm những gì, ở đâu? (mattroibecon_125@yahoo.com)

Ngành Kinh tế  thương mại  nhằm đào tạo  cử nhân kinh tế  có phẩm chất, năng lực  chuyên môn đảm trách những nhiệm vụ có liên quan tới quản lý vĩ mô các hoạt động  thương mại  ở cấp Bộ, Ngành, Địa phương và vùng lãnh thổ  cũng như các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường có đào tạo  về kinh tế  thương mại, dịch vụ…

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc  hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp  nhà nước  và tư nhân.

Em định thi một trường đại học  ở Quy Nhơn khối A và trường Đại học  cảnh sát  nhân dân khối C ở TPHCM  có được không? Nếu được thì khoảng thời gian  di chuyển từ Quy Nhơn đến TPHCM  để thi tiếp đợt 2 có kịp không? Em thuộc diện con thương binh  dưới 81% và thuộc KV2 NT thì điểm cộng ưu tiên của em là bao nhiêu? (hoquyenvn@gmail.com)

Do khối A và khối C tổ chức ở hai đợt thí khác nhau nên em hoàn toàn được phép dự thi cả hai khối này.

Đợt 1 của kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ là từ ngày 4-5/7 và đợt 2 tuyển sinh từ ngày 9-10/7. Như vậy thời gian  trống giữa hai đợt thi là 3 ngày, do đó em hoàn toàn có đủ thời gian  để từ Quy Nhơn vào TPHCM  dự thi.

Em thuộc diện con thương binh  dưới 81% nên thuộc đối tượng ưu tiên 06 nhóm ưu tiên 2. Khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được cộng tối đa 1 điểm vào kết quả thi.

Sponsored links:

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Updated: 24/02/2008 | Views: 1982 | Comments: 2

Read full: Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?

Post your comment about Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? go to this page.

Read more about Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?

Your comment will be displayed here Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?. Comment title Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? . Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? Học Tập Nghiên Cứu in category Mùa Tuyển Sinh.

Comments on Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?

By huyền, IP: 123.27.*.*, 29/7/2009 20:09 GMT +0700
em là thí sinh có hộ khẩu thiường trú tại thái bình. em thi đại học trong nam, vậy em có được cộng điểm khu vực hay không ạ?

By huong, IP: 58.186.*.*, 12/8/2009 09:15 GMT +0700
em thuoc con dan toc va nam trong khu vuc 1, vay em duoc cong toi da la bao nhieu ?

Bạn có ý kiến gì về bài viết Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? bạn tại đây.

Older than Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? in Mùa Tuyển Sinh

Thông tin cần biết về cụm thi ĐH, CĐ 2008 (23/2/2008)4 ẩn số “vàng” trong đề thi ĐH năm 2008 (21/2/2008)Mức điểm thưởng cho thí sinh thi ĐH, CĐ năm 2008 (20/2/2008)Các đối tượng được xét tuyển thẳng ĐH, CĐ hệ chính quy (20/2/2008)Năm 2008: Thi Cao Đẳng “3 chung” (19/2/2008)Làm sao để đỗ khi chọn các trường Kinh tế? (19/2/2008)Những ngành học "hot" bậc cao đẳng (19/2/2008)Thi đại học, cao đẳng 2008: Đề thi sẽ không quá khó (19/2/2008)Giảm bớt đối tượng tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng (19/2/2008)Quy chế tuyển sinh 2008: TS làm hai phần riêng không được tính điểm (17/2/2008)

Newer than Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? in Mùa Tuyển Sinh

Tăng lệ phí thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ 2008 (2/3/2008)Những ngành học "hot": nghề y, dược (1/3/2008)ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 820 chỉ tiêu (29/2/2008)Các trường ĐH mới sẽ tuyển sinh ra sao? (29/2/2008)Ngày mai 1-3, tư vấn tuyển sinh tại thị xã Bà Rịa (29/2/2008)Khối ngành xã hội: nhiều chọn lựa (29/2/2008)Khi nào phát hành cuốn “Những điều cần biết…”? (28/2/2008)Thi cao đẳng: trường nào vừa sức? (28/2/2008)Ngày hội tuyển sinh 2008: Bộ GD-ĐT tham gia ban tổ chức (27/2/2008)Thắc mắc về dự thi “nhờ”? (25/2/2008)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 123.23.16.209, 06 February, 2013 10:25:55 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).