Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Kinh Doanh . Gương Mặt Doanh Nhân . Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA.

Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA

Trở thành công nhân trong khi bố mẹ đều là giáo sư; “dám cả gan” xông vào lĩnh vực vốn nổi tiếng độc quyền để rồi thành công. Với Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA, dường như không có gì là không thể..

Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA - Bản có dấu.
Nguyen Chi Linh, ong chu tre cong ty TNHH Nhat Linh LiOA - Bản không dấu.
Sponsored links:

Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA.

Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA.

Trong khi cả gia đình  theo nghiệp văn chương báo chí, bố là nguyên Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục còn mẹ là giảng viên Đại học  Y Hà Nội, chú là học giả nổi tiếng Nguyễn Khắc Viện, thì riêng Linh lại đeo đuổi đam mê với những máy móc linh kiện điện tử. Trong nhà có cái máy nào là cậu lại táy máy gỡ ra xem xét, rồi chỉnh sửa, cải tiến. Vì thế mà ngay từ còn là học sinh, Linh đã biết sửa chữa các đồ điện tử  cho các gia đình trong khu phố.

Thông minh nhưng lười học, mà có lẽ chính do không thích những môn nghiên cứu lý luận nên Linh không chịu học mà suốt ngày chỉ “quay” với mấy bài lý, hóa có tính ứng dụng  cao. Trong năm học quan trọng  nhất, lớp 10 cuối cấp, Linh bị tai nạn phải nghỉ học đến 3 tháng. Đến khi trở lại, sức học sút hẳn và kết quả kỳ thi đại học  năm ấy đã không làm anh hài lòng.

Song anh nghĩ, trong cuộc sống  có nhiều con đường  để lập nghiệp đâu chỉ riêng con đường  học vấn. Nghĩ là làm, anh xin vào làm công nhân  cho nhà máy cơ khí Ngô Gia Tự ngay sau khi biết kết quả kỳ thi đại học. Trở thành công nhân, đi ngược hẳn với truyền thống  công chức của gia đình, song cả bố và mẹ đều tôn trọng con đường con trai  họ lựa chọn.

Vừa làm công nhân, Linh vừa làm thêm đủ nghề để kiếm sống. Đến giờ anh vẫn cho rằng, chính từ cuộc sống  lăn lộn trong 9 năm trời khi còn là công nhân ấy đã dạy anh rất nhiều điều quý giá.

Đi làm công nhân  với đồng lương ít ỏi Linh đã “xoay” thêm đủ nghề, từ nấu rượu, làm săm lốp rồi pin  nhưng chẳng cải thiện cuộc sống  là bao.

Quá thất vọng  vì nghĩ mình chẳng làm nên trò trống gì, Linh quyết không làm gì nữa. Cùng lúc ấy là anh có quyết định  chuyển sang phụ trách bộ phận âm thanh của nhà hát  kịch Việt Nam. Ấy vậy mà cũng chỉ “trụ” được chừng 2 năm, vì cảm thấy không hợp nghề.
Sponsored links:

Theo Bwportal/VnEconomy

Updated: 29/02/2008 | Views: 894 | Comments: 0

Read full: Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA

Post your comment about Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA go to this page.

Read more about Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA

Your comment will be displayed here Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA. Comment title Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA . Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA Tạp Chí Kinh Doanh in category Gương Mặt Doanh Nhân.

Comments on Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Nguyễn Chí Linh, ông chủ trẻ công ty TNHH Nhật Linh LiOA bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.73.250, 03 February, 2013 05:29:19 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).