Khối K: gồm những ngành học nào?.

PhanVien.Com . Bài Viết . Học Tập Nghiên Cứu . Mùa Tuyển Sinh . Khối K: gồm những ngành học nào?.

Khối K: gồm những ngành học nào?

Khối H, V có thi cùng ngày? Có thể xét tuyển vào mấy trường ĐH, CĐ? Muốn làm phát thanh viên thi trường nào?... là những thắc mắc tuyển sinh 2008 thí sinh gửi về Tuổi Trẻ Online..

Khối K: gồm những ngành học nào? - Bản có dấu.
Khoi K: gom nhung nganh hoc nao? - Bản không dấu.
Sponsored links:

Sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang thực hành tiện, phay, bào

Khối K: gồm những ngành học nào?.

* Em vừa tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh, bậc 3/7. Em muốn thi vào khối K của Trường ĐH Sư phạm  kỹ thuật  TP.HCM, vậy ngành nhiệt lạnh có được dự thi không? Và em cần học ôn những môn nào? Ôn ở đâu là tốt, có cần ôn tại trường mình dự định thi không? (prbiennho880216@...)

- Khối K (liên thông) của Trường ĐH Sư phạm  kỹ thuật TP.HCM thi tuyển vào đầu tháng 8. Thí sinh  thi khối K dùng hồ sơ chung với hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ do các sở GD-ĐT phát hành theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT. Khi nộp dự thi khối K, thí sinh  nộp kèm bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, bằng nghề bậc 3/7; bằng trung học nghề hoặc bằng TCCN (nếu thi khối K-3/7) phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

Hệ ĐH khối K (đào tạo 4 năm) tuyển các ngành kỹ thuật điện - điện tử  (mã ngành 130); điện công nghiệp  (131); cơ khí chế tạo máy (132); cơ khí động lực (cơ khí ôtô) (133); công nghệ  may (134); công nghệ nhiệt - điện lạnh (135).

Thí sinh dự thi phải thuộc một trong hai đối tượng sau: có bằng TCCN, hoặc trung học nghề đúng với ngành dự thi; có bằng THPT đồng thời có bằng nghề bậc 3/7 của các nghề thuộc ngành dự thi, cụ thể như sau: ngành kỹ thuật  điện - điện tử: các nghề: điện tử  dân dụng, điện tử công nghiệp, phát thanh  truyền hình, bưu chính  viễn thông; ngành điện công nghiệp: các nghề: điện công nghiệp, điện dân dụng, xây lắp đường dây và trạm, điện lạnh, cơ điện, điện tàu thủy; ngành cơ khí chế tạo máy: các nghề: cơ khí máy, cơ khí cắt gọt, nguội, rèn, gò, hàn, đúc, cơ khí dệt, cơ điện; ngành cơ khí động lực: các nghề: cơ khí ôtô, điện ôtô, máy nông nghiệp, máy tàu, máy nổ, máy xây dựng, tăng - thiết giáp; ngành công nghệ  may: các nghề: may, thời trang; ngành công nghệ nhiệt - điện lạnh: các nghề: điện lạnh, vận hành máy lạnh, vận hành bơm quạt máy nén, vận hành lò hơi, vận hành tuabin khí, vận hành tuabin hơi, sửa chữa lò hơi - tuabin.

Thi tự luận cho cả ba môn: môn 1: toán; môn 2: vật lý; môn 3: kỹ thuật  điện (đối với ngành kỹ thuật  điện - điện tử, điện công nghiệp); vẽ kỹ thuật  (đối với ngành cơ khí chế tạo máy, cơ khí động lực); kỹ thuật  may (đối với ngành công nghệ  may); kỹ thuật  nhiệt (đối với ngành công nghệ  nhiệt - điện lạnh).

Thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp  tại Phòng công tác chính trị - quản lý sinh viên, số 1-3 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP.HCM; ĐT: 08. 7222764 - 8961333 để biết thời gian, thủ tục dự thi, ôn thi...

Ngoài Trường ĐH Sư phạm  kỹ thuật  TP.HCM có tuyển sinh khối K, thì các trường ĐH Sư phạm  kỹ thuật  Nam Định, ĐH Sư phạm  kỹ thuật Vinh, CĐ Sư phạm  kỹ thuật  Vĩnh Long cũng có tuyển.  

* Khối H, V thi ngày có trùng nhau không? Có thể nộp tối đa bao nhiêu hồ sơ dự thi? (hoathuytinhxanh18@...)

- Khối V thi ngày 4 và 5-7-2008; khối H thi ngày 9 và 10-7-2008. Như vậy, bạn có thể nộp hai bộ hồ sơ để dự thi vào hai khối này. Nhưng lưu ý, đã chọn khối V thì không nên thi khối A vì hai khối này thi cùng đợt; cũng như chọn khối H thì không thể thi khối B, C, D, N, M, R, S, T.

* Mỗi thí sinh  đều được quyền đăng ký dự tuyển vào ba trường là hai trường ĐH và một trường CĐ. Vậy khi xét tuyển thì mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa bao nhiêu trường? Và lấy kết quả của trường nào để đăng ký hồ sơ? (khanhnguyen188@...)

- Khi dự thi vào một trường ĐH hoặc CĐ, thí sinh  sẽ có thêm hai nguyện vọng để xét tuyển vào hai trường nữa, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường mình đăng ký dự thi. Tuy nhiên, để được xét tuyển nguyện vọng 2, 3 thì thí sinh  phải có điểm thi từ điểm sàn ĐH hoặc CĐ trở lên (tốt nhất là cao hơn 1-2 điểm so với điểm chuẩn của trường muốn xét tuyển), cùng khối thi, trong vùng tuyển. Như vậy, bạn thi ba trường, bạn còn có cơ hội vào sáu trường nữa.

* Em muốn đăng ký học để làm một phát thanh  viên thì em có thể đăng ký dự thi vào trường nào, khối nào? Điểm chuẩn của ngành này những năm trước là bao nhiêu? (Nguyễn Hoàng Ngọc Yến, happy_doll_a277@...)

- Muốn làm phát thanh  viên, trước hết bạn cần có giọng chuẩn và có ngoại hình, kiến thức  kinh tế  - văn hóa - xã hội  vững... Bạn có thể học ngành báo chí  của Trường CĐ Phát thanh  truyền hình  2. Trường này tuyển sinh các ngành hệ CĐ: báo chí  (mã ngành 01, khối C, D1, điểm chuẩn 2007 là 13,5); công nghệ  kỹ thuật  điện tử  (02, A, 12 điểm); tin học  ứng dụng (03, A, 12 điểm). Trường còn đào tạo  các ngành trung cấp chuyên nghiệp  gồm: kỹ thuật  phát thanh  truyền hình, phóng viên, biên tập.

Hình thức tuyển sinh của trường: xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH theo đề chung đối với tuyển sinh CĐ và theo học lực THPT đối với tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp  và trung cấp nghề. Vùng tuyển của trường là những thí sinh  có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào. Trường có trụ sở tại 75 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM  (ĐT: 08. 8304318).

Trường trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ CĐ các ngành trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình...; đào tạo  phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên và các lớp kỹ thuật  công nghệ  cao cho các đài phát thanh - truyền hình...

Ngoài ra, bạn có thể học ngành báo chí  của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia  TP.HCM): khối C 17,5, khối D1: 18; Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế): khối C 15,5; Học viện Báo chí  tuyên truyền Hà Nội: ngành báo phát thanh  (C:19,5, D1:19), báo truyền hình  (C:21,5, D1:18,5), báo ảnh (C:20, D1:16), báo in  (C:21, D1:17), báo mạng điện tử (D1:18)...

* Có phải mình định thi vào trường ĐH nào thì sẽ nộp hồ sơ ở trường đó không? Nếu thi hai khối khác nhau thì phải nộp hai hồ sơ đăng ký dự thi phải không? (Vương Ngọc, cobandethuong_9616@...)

- Bạn muốn học trường ĐH, CĐ nào thì phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường đó. Bạn có thể nộp nhiều hồ sơ dự thi vào nhiều trường, nhiều ngành nhưng đến ngày dự thi bạn cũng chỉ có thể chọn một giấy báo dự thi (cho mỗi đợt thi) để đi thi mà thôi. Do đó, bạn cần cân nhắc, nên nộp hồ sơ dự thi vào trường nào, ngành nào để tránh lãng phí.

Sponsored links:

QUỐC DŨNG

Updated: 13/03/2008 | Views: 2295 | Comments: 1

Read full: Khối K: gồm những ngành học nào?

Post your comment about Khối K: gồm những ngành học nào? go to this page.

Read more about Khối K: gồm những ngành học nào?

Your comment will be displayed here Khối K: gồm những ngành học nào?. Comment title Khối K: gồm những ngành học nào? . Khối K: gồm những ngành học nào? Học Tập Nghiên Cứu in category Mùa Tuyển Sinh.

Comments on Khối K: gồm những ngành học nào?

By hanh, IP: 222.252.*.*, 12/7/2009 15:21 GMT +0700
em mun hoi xem khoi a gom nhung truong nao o phia bac vi em sap thi dai hoc nhung me em lai hok bit khoia gomj nhung truong nao c amoi nguoi giup em nha cam on nhieu.

Bạn có ý kiến gì về bài viết Khối K: gồm những ngành học nào? này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Khối K: gồm những ngành học nào? bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.80.136, 18 February, 2013 14:09:43 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).