Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Kiến Thức Sức Khỏe Chung . Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột.

Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột

Chuối hột, còn gọi là chuối chát, là cây mọc hoang và cũng trồng nhiều, tỉnh nào cũng có. Quả chuối hột lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có nhiều hột..

Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột - Bản có dấu.
Tac dung chua benh cua cay chuoi hot - Bản không dấu.
Sponsored links:

Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột.

Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột.

Trong nhân dân, người ta thường dùng chuối hột chữa được nhiều bệnh có kết quả tốt, mọi người có thể áp dụng:

Chữa sỏi thận: Chọn chuối thật chín, lấy hột phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống; cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hột chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được; uống hằng ngày như nước trà, uống liền 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt. Hoặc quả chuối hột đem thái mỏng, sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy một vốc tay (chừng một quả) sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no.

Chữa bệnh tiểu đường: Đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết. Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, có thầy thuốc đã cải tiến làm cách sau cũng thu được hết quả tốt, chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất 20-25cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống. Dùng thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết.

Chữa cảm nóng sốt cao phát cuồng: Đào lấy củ chuối hột, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước cho người bệnh uống sẽ giảm sốt và không nói mê.

Chữa hắc lào: Lấy một quả chuối hột còn xanh tươi nhiều nhựa, cắt đôi, cầm xát trực tiếp vào nơi hắc lào, bệnh đỡ nhanh, dùng liên tục 7-8 ngày là khỏi.

Trẻ em táo bón: Lấy 1-2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn lấy ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.

Ngoài ra, lá và vỏ quả chuối khô còn được sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng; nước sắc quả chuối hột chữa đái rắt. Rễ cây chuối hột sắc uống chữa cảm mạo.

Theo SK&ĐS
Sponsored links:

Updated: 17/03/2008 | Views: 2621 | Comments: 1

Read full: Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột

Post your comment about Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột go to this page.

Read more about Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột

Your comment will be displayed here Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột. Comment title Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột . Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột Sức Khỏe Và Đời Sống in category Kiến Thức Sức Khỏe Chung.

Comments on Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột

By TĐM, IP: 123.17.*.*, 15/7/2009 15:22 GMT +0700
Tôi chỉ nghe truyền miệng về tác dụng của cây chuối hột, nay thử vào mạng thì thấy có nhiều bài viết về nó.Xưa nhà tôi trồng để làm thức ăn cho lợn, quả ra thì thỉnh thoảng mới có buồng đậu, thường thì hay bị lép ngay khi trổ hoa (nếu gặp mưa). Khi tôi bị đi kiết lị, mẹ tôi phải đi chợ mua cho tôi ăn, bảo là thuốc chữa bệnh lị. Thậm chí còn phơi khô cả vỏ của quả chuối để dành, nói là để sắc uống nếu bị bệnh tiếp. Vài năm gần đây tôi mới có điều kiện làm như sau :
Quả chuối hột, chọn buồng già ( Vỏ xanh đen) thái phơi gần khô thì đem sấy, hạ thổ vài ba giờ, sau đó mang ngâm rượu uống dần ( một buồng chuối to phải ngâm cỡ dăm chục lít ruợi, có thể ngâm vài ba lần...)
Chẳng biết có phải vì "Nó" không, nhưng năm nay tôi gần lục tuần thấy sức khoẻ ổn định, "công việc" vẫn đều đặn như xưa, phục vụ gia đĩnh và xã hội đều rất tốt !

Bạn có ý kiến gì về bài viết Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 27.73.18.136, 18 February, 2013 16:33:49 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).