Mẹo chữa ho hiệu quả.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Kiến Thức Sức Khỏe Chung . Mẹo chữa ho hiệu quả.

Mẹo chữa ho hiệu quả

Những ngọn gió lạnh ùa về trong những ngày cuối năm dễ làm cho những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, trẻ nhỏ, người già ho, chảy mũi và nguy cơ viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi tăng cao..

Mẹo chữa ho hiệu quả - Bản có dấu.
Meo chua ho hieu qua - Bản không dấu.
Sponsored links:

Mẹo chữa ho hiệu quả.

Mẹo chữa ho hiệu quả.

Những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn không phải chịu cảnh ho, sổ mũi khó chịu trong tiết chuyển mùa.

 

Xông mũi, họng

 

Sau khi đi ngoài đường gió lạnh và bụi bặm về, hãy thong thả nhỏ vài giọt tinh giầu quế (tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp hoặc vài giọt dầu gió) vào một bát nước sôi già, hít hơi nóng bốc lên. Có thể dùng phễu hoặc trùm đầu bằng khăn lông to sẽ có tác dụng tốt hơn. Xông mũi có tác dụng duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhờn được lưu thông và các xoang được dẫn lưu. Làm thông thoáng vùng mũi, họng, xoang.

 

Khi tắm, mở vòi hoa sen nước nóng, nhiệt độ làm hơi nước bốc lên làm mờ gương là vừa đủ. Vừa tắm, vừa hít hơi nóng tỏa ra. Thời gian  khoảng 10-15 phút/ngày.

 

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0,09% hàng ngày: rót nước muối sinh lý (có bán rộng rãi ở các hiệu thuốc tây) vào một chén miệng đủ rộng, bịt một bên lỗ mũi, hít nước muối vào mũi bên kia, nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Đổi bên mũi và lặp lại động tác này. Có tác dụng tốt đối với những người bị xoang mãn tính.

 

Không khí trong phòng khô cũng làm kích ứng, gây đau mũi, họng. Một chậu gốm rộng miệng đổ đầy nước và thả vào vài cánh hoa sẽ cung cấp hơi ẩm, làm không khí trong phòng dịu lại ngay.

 

Các loại gia vị làm thông thoáng đường mũi

 

Nước: Cơ thể cần đến trên 2 lít nước mỗi ngày. Các loại trà "nóng" như: trà thìa là, trà hồi, trà gừng có tác dụng rất tốt.

 

Tỏi: Tỏi chứa chất allicin tự nhiên, sẽ biến đổi thành chất kháng sinh allicin-một hợp chất sulfur có tác dụng diệt khuẩn mạnh với nhiều loại vi khuẩn.

 

Củ cải trắng tươi: Chứa hợp chất sulfur tự nhiên, có tác dụng như allicin trong tỏi. Trong y học cổ truyền, củ cải trắng tươi được gọi là lai phục tử, có tác dụng "tiêu tích hóa đờm".

 

Ớt cay: Trong ớt có hoạt chất sapsaxin. Ớt càng cay chảy nước mát nước mũi càng có tác dụng thông mũi tốt.

Sponsored links:

Updated: 23/03/2008 | Views: 2891 | Comments: 0

Read full: Mẹo chữa ho hiệu quả

Post your comment about Mẹo chữa ho hiệu quả go to this page.

Read more about Mẹo chữa ho hiệu quả

Your comment will be displayed here Mẹo chữa ho hiệu quả. Comment title Mẹo chữa ho hiệu quả . Mẹo chữa ho hiệu quả Sức Khỏe Và Đời Sống in category Kiến Thức Sức Khỏe Chung.

Comments on Mẹo chữa ho hiệu quả

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Mẹo chữa ho hiệu quả!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Mẹo chữa ho hiệu quả này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Mẹo chữa ho hiệu quả bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.33.22, 18 February, 2013 07:57:32 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).