Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ.

PhanVien.Com . Bài Viết . Thông Tin Điện Ảnh . Phía Sau Màn Ảnh . Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ.

Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ

AT- "Con cò bé bé” Xuân Mai ngày nào đang lớn nhanh thành một thiếu nữ xinh đẹp. Không còn ê a múa hát những khúc ca trẻ thơ, Xuân Mai vừa ra album mới nhất - Tin nhắn - với những ca khúc phù hợp với tuổi mới lớn..

Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ - Bản có dấu.
Be Xuan Mai thanh... thieu nu - Bản không dấu.
Sponsored links:

Xuân Mai đã thành thiếu nữ. Ảnh: Quỳnh Thi

Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ.

Chào đời lúc 3g sáng ngày 5-1-1995 tại TP.HCM, cha là ca sĩ  Tuấn Cảnh, mẹ là nhạc công guitar Thu Thu, Xuân Mai được phát hiện có năng khiếu ca hát và khả năng cảm nhạc từ khi nói còn chưa rõ chữ.

Hai tuổi, Xuân Mai đã thuộc và hát biểu cảm nhiều ca khúc  thiếu nhi. Em được ba mẹ gửi vào đội sơn ca của Nhà văn hóa  quận 1, rồi học piano, học thanh nhạc, học múa... Năm 1997, bé đã có đĩa VCD đầu tiên. Con cò bé bé, câu hát đầu tiên của ca khúc  Mẹ yêu không nào, trở thành tên của bộ VCD Con cò bé bé đã phát hành hơn 10 bộ.

Xuân Mai xuất hiện trong phim  Cô bé  quàng khăn đỏ, các chương trình  sân khấu  Tuổi thần tiên của Nhà hát  Hòa Bình, tạo nên một hiện tượng của tuổi thơ, một cơn sốt về tiêu thụ băng đĩa mà hiếm có một ca sĩ  nổi tiếng nào dám mơ ước: hàng trăm nghìn băng đĩa Con cò bé bé được tiêu thụ cả trong và ngoài nước, VCD đầu tiên sau hơn tám năm phát hành vẫn còn bán chạy.

Với một ca sĩ  nhí bình thường, phải mất nửa năm để thực hiện, còn với Xuân Mai chỉ "gói gọn" trong vài ngày. Chính khả năng đặc biệt này của con gái  đã khiến ca sĩ  Tuấn Cảnh mạnh dạn thành lập Công ty  Thương mại  Con Cò Bé Bé mà trong đó việc kinh doanh  chính là sản xuất và phát hành VCD giọng ca  Xuân Mai.

Mới hơn hai tuổi đã ra album  solo riêng, năm tuổi làm liveshow  hoành tráng ở Nhà hát  Hòa Bình, "gia tài" ở tuổi lên 10 sơ sơ có... vài chục CD, VCD, DVD  nhạc. Với thành tích  lẫy lừng mà ngay cả những ca sĩ  hạng A cũng chưa có được, Xuân Mai một thời được bao chí đặt đủ biệt danh: thần đồng biểu diễn  trên sân khấu, cô bé  kỳ tài, tài năng ca hát bẩm sinh, thần tượng tuổi thơ VN... Nhưng "người bình dân" thường gọi Xuân Mai là... "Con cò bé bé” - như một cái tên yêu thương, quen thuộc của mọi gia đình  có trẻ nhỏ. 

Không chỉ có bộ VCD Con cò bé bé, Xuân Mai đã trở thành nhân vật  chính của nhiều bộ VCD khác, cũng do Trung tâm  băng nhạc Con Cò Bé Bé độc quyền  sản xuất và phát hành: Mèo con dễ thương từ 1 đến 4, Gà trống dễ thương từ 1 đến 2, Cháu vẽ ông mặt trời từ 1 đến 2... Xuân Mai trở thành ca sĩ  thiếu nhi hát nhiều bài hát  VN nhất.

Riêng tại hải ngoại, bé Xuân Mai được coi như một thí dụ tốt cho các cháu nhỏ trong việc trau dồi tiếng Việt  với một giá trị  về giáo dục qua nội dung  các ca khúc  như Mẹ yêu không nào, Cả nhà thương nhau, Ba thương con...

Càng lớn, giọng hát  của Xuân Mai càng khỏe (âm vực rộng hai quãng tám), khả năng biểu diễn  trước công chúng càng điêu luyện. Gần bốn năm nay, Xuân Mai theo ba mẹ sang định cư tại Mỹ nhưng vẫn về VN mỗi hè để thu và phát hành album  mới. Cô bé  hiện đang học lớp bảy và thỉnh thoảng, cuối tuần nhận lời biểu diễn  tại các show của cộng đồng  người Việt. Tiếng tăm của Xuân Mai trong cộng đồng  người Việt  hải ngoại cũng không thua kém gì với các ca sĩ  ngôi sao  trong nước.

Ở tuổi 13, cô bé  đang ấp ủ giấc mơ  trở thành một ca sĩ  tuổi teen  được yêu mến nhất. Album  Tin nhắn vừa phát hành không còn những ca khúc  nhạc thiếu nhi mà Xuân Mai đã chuyển sang hát nhạc tuổi teen, đúng lứa tuổi của mình. Tin nhắn gồm các ca khúc  như học trò, ngợi ca tình mẫu tử như: Nắng sân trường, Tuổi chúng mình, Một ngày của nó, Mừng tuổi mẹ, Nắng gánh lưng còng, Nghĩa mẹ, Nhớ mẹ lý mồ côi cùng hai ca khúc  nhạc ngoại nổi tiếng của nhóm nhạc teen  M2M (Mỹ): Pretty boy và The day you went away.

Trong tháng tư, Xuân Mai sẽ phát hành DVD  Tin nhắn, hứa hẹn mang đến một hình ảnh  hoàn toàn khác với "con cò bé bé" Xuân Mai vài năm trước đây.  Một liveshow  nữa của Xuân Mai cũng được thực hiện vào mùa hè 2008 tại VN sau một thời gian  xa cách khán giả  trong nước.

Sponsored links:

QUỲNH THI

Updated: 24/03/2008 | Views: 17333 | Comments: 0

Read full: Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ

Post your comment about Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ go to this page.

Read more about Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ

Your comment will be displayed here Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ. Comment title Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ . Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ Thông Tin Điện Ảnh in category Phía Sau Màn Ảnh.

Comments on Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Bé Xuân Mai thành... thiếu nữ bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.35.32, 15 February, 2013 22:53:08 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).