Phòng và chữa bệnh “chuột rút”.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Kiến Thức Sức Khỏe Chung . Phòng và chữa bệnh “chuột rút”.

Phòng và chữa bệnh “chuột rút”

Bệnh “chuột rút” thường xảy ra vào ban đêm khi đang ngủ, với những người bị bệnh tiểu đường, parkinson, bệnh tuyến giáp, bệnh thận..

Phòng và chữa bệnh “chuột rút” - Bản có dấu.
Phong va chua benh “chuot rut” - Bản không dấu.
Sponsored links:

Phòng và chữa bệnh “chuột rút”.

Phòng và chữa bệnh “chuột rút”.

Trong đời, hẳn bạn thỉnh thoảng cũng từng bị "chuột rút", bà con phía nam gọi là "vọp bẻ", chỗ này bị "rút" lên thì chỗ khác bị "bẻ" xuống, rất khó chịu. Vậy chuột rút là gì?

Đó là hiện tượng co thắt cơ đột ngột, thường xuất hiện ở một bắp chân hai vai, gây cảm giác đau tê, cứng đến mức không cử động được. Phần cơ co lại giống như "chuột" và "rút" ngắn như khi cậu Tý ở tư thế nằm nên bà con mình gọi là "chuột rút".

 Bệnh thường xảy ra vào ban đêm khi đang ngủ, với những người bị bệnh tiểu đường, parkinson, bệnh tuyến giáp, bệnh thận.

 Đặc biệt, với những người đang bơi bỗng dưng co rút bắp chân thì thật nguy hiểm vì không thể tiếp tục bơi được nữa. Lại có người lao động  trong môi trường nhiệt độ cao, đổ mồ hôi nhiều, thiếu muối và một số chất điện giải, đang làm bỗng cứng đơ một chân, phải ngồi xuống xoa, nắn, bóp.

 Những vận động viên  (VĐV) tập luyện với cường độ cao, acid lactic ứ lại làm cơ co thắt bất thường; có người đang chạy phải dừng lại vì không thể chạy nổi nữa. Báo cáo cho thấy một nửa sổ VĐV chạy marathon bị chứng bệnh này.

 Những người thừa cân, béo phì, chân bị quá tải vì thể trọng bên trên đè ép xuống, máu ứ vùng dưới, chẳng nhứng gây giãn tĩnh mạch mà cơ cũng bị co rút bất thường. Phụ nữ  có thai cũng thường bị "chuột rút".

 Nhìn chung, trong cơ thể bạn có sự biến động, mất cân bằng là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự co giãn của cơ và thế là "chuột rút" xuất hiện.

Sponsored links:

Theo Phụ Nữ

Updated: 25/03/2008 | Views: 1626 | Comments: 1

Read full: Phòng và chữa bệnh “chuột rút”

Post your comment about Phòng và chữa bệnh “chuột rút” go to this page.

Read more about Phòng và chữa bệnh “chuột rút”

Your comment will be displayed here Phòng và chữa bệnh “chuột rút”. Comment title Phòng và chữa bệnh “chuột rút” . Phòng và chữa bệnh “chuột rút” Sức Khỏe Và Đời Sống in category Kiến Thức Sức Khỏe Chung.

Comments on Phòng và chữa bệnh “chuột rút”

By minh tuyen, IP: 211.246.*.*, 1/3/2010 21:18 GMT +0700
minh hay bi chung chuot rut cac ngon tay va ngon chan rat kho chiu .ban hay cho minh biet khi bi nhu vay phai chua tri nhu the nao .cam on ban....

Bạn có ý kiến gì về bài viết Phòng và chữa bệnh “chuột rút” này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Phòng và chữa bệnh “chuột rút” bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 16 February, 2013 12:43:17 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).