10 bộ phim hay nhất mọi thời đại.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Văn Hóa Nghệ Thuật . 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại.

10 bộ phim hay nhất mọi thời đại

Có những bộ phim bạn sẵn sàng xem đi xem lại, xem hết lần này đến lần khác và vẫn nuôi niềm mong ước được xem lại lần nữa....

10 bộ phim hay nhất mọi thời đại - Bản có dấu.
10 bo phim hay nhat moi thoi dai - Bản không dấu.
Sponsored links:

10 bộ phim hay nhất mọi thời đại.

10 bộ phim hay nhất mọi thời đại.
Mới đây, Harris Poll - công ty chuyên thực hiện các cuộc khảo sát nổi tiếng ở Mỹ đã công bố kết quả danh sách 10 bộ phim  hay nhất mọi thời đại. 

Có thể bạn không đồng tình với các vị trí phim  trong bản danh sách nhưng sẽ không phủ nhận rằng chúng có tầm ảnh hưởng và những giá trị  nhất định trong môn nghệ thuật thứ 7 này. 

1. Gone with the wind (Cuốn theo chiều gió)

Cuốn theo chiều gió bộ phim  kinh điển của điện ảnh  thế giới  sản xuất năm 1939 từng đoạt 9 giải Oscar, giữ vị trí đầu tiên trong bản danh sách.

Bộ phim  do đạo diễn Victor Phleming dàn dựng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mỹ nổi tiếng Margaret Mitchell. Tiểu thuyết được xuất bản năm 1936 và đoạt giải Pulitzer  năm 1937. 

Cuốn theo chiều gió với sự tham gia diễn xuất của cặp Vivien Leigh và Clark Gable vào vai Scarlet O'Hara và Rett Batler đã quyến rũ trái tim của hàng triệu người hâm mộ điện ảnh  hơn 60 năm qua.

Chính họ đã biến bộ phim này thành huyền thoại  về sức mạnh của tình yêu  và sự khốc liệt của chiến tranh. Người Mỹ  cho rằng, nếu không có bộ phim  này, họ không thể hình dung được nền điện ảnh  Mỹ ra sao và tất nhiên mỗi người nên xem bộ phim này dù chỉ một lần.  

2. Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao)

Star Wars là tên gọi chung của bộ phim, tiểu thuyết, truyện tranh sử thi anh hùng và khoa học viễn tưởng của nhà kịch bản, kiêm đạo diễn, kiêm nhà sản xuất George Lucas  (và hai đạo diễn  khác) chiếm vị trí thứ hai  trong bảng danh sách những bộ phim  hay mọi thời đại.

Bộ phim  chinh phục  khán giả chính mặc dù gồm nhiều phần khác nhau nhưng tất cả những người được hỏi hầu hết đều nhớ được bất kỳ phần nào trong seri phim  Star Wars.

Bộ phim  gồm 6 phần, gộp lại thành một câu chuyện dài về lịch sử  của dải ngân hà, lật lên lộn xuống bởi chiến tranh  giữa các thế lực hùng mạnh trong vũ trụ, đặc biệt là giữa môn phái Sith và môn phái Jedi.

George Lucas  đã được Hiệp hội  Điện ảnh Hoa Kỳ  trao tặng giải thưởng "Thành tựu trọn đời" cho loạt phim  này.

3. Casablanca 

Chiếm vị trí thứ ba  là bộ phim Casablanca do hãng Warner Brothers sản xuất trong thời gian  chiến tranh  (năm 1942) do Michael Curtiz đạo diễn  với hai diễn viên  Humphrey Bogart và Ingrid Bergman thủ vai chính. Hai diễn viên  đã biến bộ phim  từ một câu chuyện bi kịch về tình yêu  thời chiến thành kiệt tác chân chính của nghệ thuật điện ảnh.

Tình yêu tưởng đã ngủ yên trong quá khứ một lần nữa bùng lên giữa người đàn ông  trầm lặng đến sắt đá và lạnh lùng với người đàn bà xinh đẹp  đã có chồng. Cuộc đấu tranh nội tâm và sự giằng xé giữa tình yêu  và bổn phận tưởng chừng còn khốc liệt hơn cuộc chiến  đang diễn ra xung quanh họ. Cuối cùng, Ilsa quyết định chôn vùi tình yêu  mãnh liệt của mình để nguyện hết lòng chung thủy với chồng.

Bộ phim  được đề cử 8 giải Oscar và được trao 3 giải chính là: đạo diễn  xuất sắc  nhất, kịch bản phim  hay nhất và phim  hay nhất.  

4. The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) 

Lord of the Rings do đạo diễn  nổi tiếng người New Zealand, Peter  Jackson thực hiện gồm 3 phần:

Phần 1: The Fellowship of the Ring (2001): dài 178 phút, đoạt 4 giải Oscar. 

Phần 2: The Two Towers (2002): dài 179 phút, đoạt 2 giải Oscar.

Phần 3: The Return of the King (2003): dài 201 phút, thắng 11 giải Oscar. 

Trong những năm đầu của thập niên 2000, bộ ba phim  của Peter  Jackson đã làm say mê cả thế giới. Phần thứ ba, The Return of the King, đã đạt doanh thu  hơn 1 tỉ USD, nhận 11 giải Oscar, sánh vai cùng những bộ phim  nổi tiếng như Ben-Hur và Titanic. 

5. The Sound  of Music 

Chiếm vị trí thứ năm là bộ phim  The Sound  of Music của đạo diễn  Robert  Wise dàn dựng năm 1965 với diễn viên  Julie Andrews vào vai Maria và Christopher Plummer vào vai đại uý Georg Ludwig von Trapp.

Bộ phim  5 lần nhận giải thưởng Oscar dành cho phim  xuất sắc  nhất, đạo diễn  xuất sắc  nhất, nhạc phim hay nhất, âm thanh và tiếng động hay nhất và hai giải “Quả cầu vàng”.  

6. The Wizard of Oz (Phù thuỷ xứ Oz)

Chiếm vị trí thứ 6 là bộ phim  điện ảnh  kinh điển Mỹ, The Wizard of Oz - sản phẩm  hợp tác giữa hai công ty  điện ảnh  Warner Bros và Metro Goldwyn Mayer khởi chiếu năm 1939. Bộ phim  đã nhận được 2 giải thưởng Oscar.

7. The Notebook (Nhật ký tình yêu)

Bộ phim  chiếm vị trí thứ 7, The Notebook của đạo diễn  Nik Kassavetes khởi chiếu năm 2004 với hai vai diễn  chính Rachel McAdams và Ryan Gosling. Bộ phim  là câu chuyện tình yêu  của những năm 40 của thế kỷ  trước. 

Câu chuyện cảm động của đôi tình nhân Allie Hamilton và Noah Calhoun được ghi chép cẩn thận trong quyển nhật ký cũ kỹ. Sau nhiều năm chia cắt, tình yêu  của cả hai tưởng chừng đã nguôi ngoai giờ lại thức giấc.

8. Forrest Gump 

Forrest Gump là câu chuyện về anh chàng  khù khờ đáng yêu  Forrest lồng trong bối cảnh nước Mỹ từ những năm 1960 cho đến những năm 1990 với nhiều tình tiết vừa hài hước vừa cảm động.

Forrest Gump phản ánh một xã hội  Mỹ trong một giai đoạn đen tối và mang đến cho khán giả một thông điệp nhẹ nhàng: "Chẳng ai tẻ nhạt ở trên đời... ".  Bộ phim đã tạo được ấn tượng với hình ảnh  một người đàn ông  cô đơn trên băng ghế và chiếc lông nhỏ cứ bay vô định trên bầu trời và những câu nói kinh điển. 

Với diễn xuất tuyệt vời, vai anh chàng  khờ khạo nhưng có một trái tim trong sáng và cái nhìn giản dị đối với cuộc đời này đã mang về cho Tom  Hanks tượng vàng Oscar nam diễn viên  chính xuất sắc  nhất.

Bộ phim  này cũng đoạt 6 giải Oscar năm 1994 dành cho phim  hay nhất, nam diễn viên  chính xuất sắc nhất, đạo diễn  xuất sắc  nhất, dàn dựng và hình ảnh  tốt nhất, kịch bản hay nhất. Giải thưởng “Quả cầu vàng” dành cho đạo diễn  xuất sắc nhất, kịch bản hay nhất và nam diễn viên  xuất sắc  nhất.  

9. Princess Bride

Chiếm vị trí thứ 9 trong danh sách của những bộ phim  hay nhất mọi thời đại là bộ phim  Princess Bride của đạo diễn  Rob Rainer.

 10. The Godfather (Bố già)

Bố già một bộ phim hình sự sản xuất năm 1972 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo và do Francis Ford  Coppola đạo diễn.

Bộ phim  có dàn diễn viên  nổi tiếng gồm Marlon Brando, Al Pacino, Robert  Duvall, Diane Keaton và James Caan. Bố già đã giành các giải Oscar: Phim  hay nhất, Vai nam chính (Marlon Brando từ chối nhận giải) và Kịch bản chuyển thể (Francis Coppola và Mario Puzo).

Ngoài ra bộ phim  còn giành được 5 giải Quả cầu vàng, một giải Grammy  và nhiều giải khác. 


Sponsored links:

Theo Yến Nhi

Updated: 09/03/2008 | Views: 6709 | Comments: 0

Read full: 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại

Post your comment about 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại go to this page.

Read more about 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại

Your comment will be displayed here 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại. Comment title 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại . 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại Tin Tức Đó Đây in category Văn Hóa Nghệ Thuật.

Comments on 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại!

Bạn có ý kiến gì về bài viết 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.56.93.204, 17 February, 2013 20:46:48 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).