Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Sức Khỏe Trẻ Em . Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?.

Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?

Tôi 30 tuổi, đi khám bác sĩ phát hiện tôi bị bướu cổ có kèm cường giáp, trong khi đó tôi lại đang mang thai em bé thứ hai. Bác sĩ có cho tôi uống thuốc trị, nhưng tôi sợ thuốc làm ảnh hưởng đến thai nhi sau này, nên tôi không dùng thuốc. Nay tôi đã sinh con được 9 tháng rồi, hiện cháu vẫn bình thường, nhưng tôi vẫn sợ, không biết sau này cháu có bị ảnh hưởng gì không? Mong được bác sĩ trả lời giúp..

Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? - Bản có dấu.
Me mang thai bi cuong giap, con co sao khong? - Bản không dấu.
Sponsored links:

ảnh minh họa

Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?.

- Trả lời: Cường giáp là sự rối loạn khi tuyến giáp hoạt động  quá mức làm tiết ra hoóc-môn tuyến giáp nhiều hơn bình thường. Bướu cổ thường là nói đến sự to lên của tuyến giáp. Tuyến giáp to lên có thể ở dạng lan  tỏa, hoặc dạng hạt. Tuyến giáp to lên có liên quan đến những rối loạn khác nhau của tuyến giáp.

Trong trường hợp của chị, trong lúc mang thai được bác sĩ chẩn đoán là cường giáp và có chỉ định điều trị, nhưng chị không dùng thuốc chữa trị là chưa đúng, bởi có thể bệnh gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi. Chị không nên lo lắng  khi dùng thuốc, vì khi đó bác sĩ đã cân nhắc giữa lợi ích và nguy hiểm khi sử dụng thuốc và liều điều trị trong giới hạn không gây nguy hiểm cho thai nhi. Nay, tuy chị đã sinh cháu bé được 9 tháng, cháu vẫn bình thường (như chị nói), nhưng chị lưu ý rằng, có khoảng 2% các trường hợp trẻ sơ sinh bị cường giáp do mẹ bị bệnh cường giáp. Do vậy, chị cần báo cho bác sĩ theo dõi sức khỏe định kỳ của cháu biết, để cháu được xét nghiệm cường giáp và theo dõi kỹ. Còn với chị, nên đi khám và làm các xét nghiệm cường giáp sớm để tiến hành điều trị nếu cần thiết.

Sponsored links:

Theo Xaluan

Updated: 03/04/2008 | Views: 342 | Comments: 0

Read full: Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?

Post your comment about Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? go to this page.

Read more about Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?

Your comment will be displayed here Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?. Comment title Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? . Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? Sức Khỏe Và Đời Sống in category Sức Khỏe Trẻ Em.

Comments on Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không?!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Mẹ mang thai bị cường giáp, con có sao không? bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.189, 11 February, 2013 22:43:49 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).