Sắp chữa được bệnh ung thư vú?.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Thông Tin Y Học Mới . Sắp chữa được bệnh ung thư vú?.

Sắp chữa được bệnh ung thư vú?

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã khám phá và nhận diện được các gien gây bệnh ung thư vú, đây là một phát hiện lớn trong ngành y khoa thế giới, phục vụ cho việc điều trị dứt điểm bệnh ung thư vú..

Sắp chữa được bệnh ung thư vú? - Bản có dấu.
Sap chua duoc benh ung thu vu? - Bản không dấu.
Sponsored links:

Sắp chữa được bệnh ung thư vú?.

Sắp chữa được bệnh ung thư vú?.

Từ trước đến nay, các bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Đan Mạch vẫn chưa có được một phương thức hữu hiệu để có thể quyết định  được người nào trong số bệnh nhân sau khi được cắt bỏ u ác tính ở vú cần phải được tiếp tục điều trị bằng y dược.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu  gồm một số các bác sĩ khoa ung thư, bệnh lý học và di truyền học từ Đại học  Odense và Đại học Syddansk tại Đan Mạch đã tìm được một phương pháp có thể biết chắc chắn rằng bệnh nhân nào cần phải được tiếp tục chữa trị cho dứt hẳn bệnh ung thư vú.

Khi một bệnh nhân được phát hiện mang chứng bệnh ung thư vú, thì với sự trị liệu hiện thời khó có thể thấy trước được căn bệnh có tái phát không và có lan  qua các bộ phận khác trong cơ thể không.

Thành quả của cuộc nghiên cứu  này giúp các bác sĩ thấy rõ trước tiến trình phát triển về sau của căn bệnh và vì thế tạo sự dễ dàng hơn cho việc tức khắc lập một chương trình  điều trị thích hợp cho từng cá nhân, để người bệnh được chữa lành hẳn. Các nhà nghiên cứu đã làm các cuộc thử nghiệm  trên 30.000 gien của người bị ung thư vú và từ đó nhận diện được mầm ung thư dạng ẩn còn lại để phát tán về sau.

Theo cuộc thử nghiệm  này các nhà nghiên cứu  đã tìm thấy các mẫu gien được định dạng  là “tốt” và “xấu” cho một quá trình bệnh ung thư vú. Có nghĩa là khi một bệnh nhân được phát hiện mang bệnh ung thư vú, người bệnh được chữa trị bằng cách cắt bỏ khối u ác tính này (cắt bỏ bên vú mang u bệnh), bệnh ung thư vú sau đó biến mất ở một số người nhưng có khi xuất hiện trở lại và lan  tràn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu  đã tìm thấy được 5 gien quan trọng nhất qua cuộc thử nghiệm  để giúp người điều trị thấy ở người bệnh sau khi được cắt bỏ khối u ác tính có còn “ẩn hình” những mầm mống làm căn bệnh tái phát dưới hình thức di căn hay không. Thấy rõ điều này, bác sĩ trị liệu sẽ dùng y dược để trị người bệnh sau khi đã bị cắt bỏ khối u ác tính để “mầm bệnh” còn sót lại bị “giết chết hẳn” không còn “lý do”  trở về hoặc có cơ hội lan  tràn qua các bộ phận khác của người bệnh nữa.

“Khám phá này sẽ giúp cho một số lớn bệnh nhân bị ung thư vú không phải chịu quá nhiều ảnh hưởng phụ của thuốc trong khi điều trị. Bởi vì quá trình điều trị rất nặng nhọc cho người bệnh. Cũng như có thể thấy rõ được tình trạng bệnh để thực hiện những cuộc chữa trị với phẩm lượng chính xác  được sử dụng hòng chặn đứng những tác hại hiện có hoặc về sau của căn bệnh này.

Khám phá mới này phối hợp với kỹ thuật  hiện đại sẽ giúp khá nhiều người bị ung thư vú được chữa trị và hoàn toàn lành mạnh trở lại” - Giáo sư Torben Kruse của Đại học  Odense, người chịu trách nhiệm và điều hành cuộc nghiên cứu  trên, cho biết.

Tuy nhiên, theo Giáo sư Kruse thì phải mất nhiều năm nữa phương thức này mới thực sự được sử dụng tại các bệnh viện ở Đan Mạch. Cơ quan  Phòng chống ung thư Đan Mạch đón nhận tin này như một niềm vui lớn.

Bà Iben Holten, Y sĩ trưởng kiêm Giám đốc  điều hành Cơ quan  Thông tin  và Phòng chống bệnh ung thư cho biết: “Khám phá này ngoài việc đảm bảo trong điều trị người bệnh còn giúp một số lớn phụ nữ thoát được sự khổ nhọc của “hành trình hóa trị”. Tôi tin chắc rằng sự phát triển lĩnh vực nghiên cứu  gien là tương lai tốt đẹp cho việc nghiên cứu  về chứng bệnh ung thư”Sponsored links:

Hà Ninh (theo Science)

Updated: 03/04/2008 | Views: 453 | Comments: 0

Read full: Sắp chữa được bệnh ung thư vú?

Post your comment about Sắp chữa được bệnh ung thư vú? go to this page.

Read more about Sắp chữa được bệnh ung thư vú?

Your comment will be displayed here Sắp chữa được bệnh ung thư vú?. Comment title Sắp chữa được bệnh ung thư vú? . Sắp chữa được bệnh ung thư vú? Sức Khỏe Và Đời Sống in category Thông Tin Y Học Mới.

Comments on Sắp chữa được bệnh ung thư vú?

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Sắp chữa được bệnh ung thư vú?!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Sắp chữa được bệnh ung thư vú? này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Sắp chữa được bệnh ung thư vú? bạn tại đây.

Older than Sắp chữa được bệnh ung thư vú? in Thông Tin Y Học Mới

Robot giúp tránh sai lầm trong chữa trị (2/4/2008)Sắp có dịch vụ gửi cuống rốn vào Ngân hàng (2/4/2008)Trẻ sinh ngược là do di truyền (2/4/2008)Vắc-xin ngăn ngừa virus Ebola (2/4/2008)Thử nước bọt thay thế xét nghiệm máu (2/4/2008)Thư giãn chân bằng cà phê (31/3/2008)Nước chanh giúp ngăn ngừa lây nhiễm HIV (31/3/2008)Cách kiểm soát đường huyết hiện đại nhất (29/3/2008)Âm nhạc, liều thuốc trị bệnh hữu hiệu (26/3/2008)Lập bản đồ gien khối u giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư (26/3/2008)

Newer than Sắp chữa được bệnh ung thư vú? in Thông Tin Y Học Mới

Tỉ lệ đột biến hiếm thấy tăng gấp 3 đến 4 lần ở bệnh tâm thần phân liệt (14/4/2008)Những liệu pháp mới điều trị bệnh ù tai (11/4/2008)Máu cá sấu chữa được các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc (8/4/2008)Trung Quốc cùng Australia có nghiên cứu đột phá trên trái khổ qua (7/4/2008)Úc: cấy ghép tế bào tạo insulin cho bệnh nhân tiểu đường type I (7/4/2008)Uống trà xanh ngừa bệnh lú lẫn (6/4/2008)Uống trà có thể ngăn ngừa sỏi mật và ung thư (6/4/2008)Đàn ông cũng có thể bị ung thư vú! (6/4/2008)Khói thuốc gây ung thư cổ tử cung (5/4/2008)Phát hiện 1 protein khống chế vi rut viêm gan C (4/4/2008)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.33.17, 05 February, 2013 09:04:25 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).