Bức tranh nude đắt nhất thế giới.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Văn Hóa Nghệ Thuật . Bức tranh nude đắt nhất thế giới.

Bức tranh nude đắt nhất thế giới

Tác phẩm hội họa của Freud năm nay 95 tuổi vẽ một người phụ nữ béo phì đang nằm khỏa thân trên trường kỷ của họa sĩ người Anh Lucian Freud lập kỷ lục thế giới trong phiên đấu giá đêm ngày 13/5..

Bức tranh nude đắt nhất thế giới - Bản có dấu.
Buc tranh nude dat nhat the gioi - Bản không dấu.
Sponsored links:

Bức chân dung Benefits Supervisor Sleeping vẽ Tilley đang nằm trên trường kỷ. Ảnh: Reuters.

Bức tranh nude đắt nhất thế giới.

Christie, chủ một trung tâm  đấu giá  tại New York  cho rằng bức chân dung này sẽ được bán ở mức giá từ 25 triệu đến 35 triệu USD. Tác phẩm  có tên gọi Benefits Supervisor Sleeping vẽ Sue Tilley, quản lý một trung tâm  việc làm  ở London, đang nằm trên chiếc trường kỷ rách bươm, trên người không mảnh vải che thân.

Ông Christie gọi đây là một "ví dụ liều lĩnh và táo bạo của Lucian Freud, một họa sĩ theo trường phái hiện thực". Tác phẩm  đã miêu tả vóc dáng tự nhiên  đầy sức thuyết phục của con người  và các đồ vật.

Còn Tilley, nhân vật  trong bức họa, tâm sự, cô đã rất ngượng khi phải trong tư thế nude hoàn toàn trước mặt họa sĩ nhưng sau đó, cảm giác ấy chuyển thành thoải mái, không chút dè dặt. Thậm chí, cô còn ngủ gật trong khi đang làm mẫu trong studio. "Thực tế là tôi đã không để ý xem họa sĩ có nhìn mình không", cô chia sẻ.

Freud được những người đam mê hội họa Anh đặt cho danh hiệu "họa sĩ hiện thực xuất sắc  nước Anh". Làm việc  liên tục trong vòng 9 tháng, 8 tiếng một ngày, 2-3 ngày một tuần, cuối cùng bức chân dung về người phụ nữ  béo đã hoàn thành vào năm 1995.

Freud nói rằng ông biết cách phải làm gì với kích thước  của Tilley. "Có lẽ tôi ưa thích những điều lạ lùng, không bình thường của con người  nhưng cũng không muốn lạm dụng quá điều đó", người họa sĩ này tiết lộ.

Tilley hiện giờ đã 51 tuổi. Ảnh: CNN.

Theo CNN, bức vẽ được đem ra đấu giá  đã thách thức những quan niệm hiện đại về cái đẹp và những điều suy luận ra từ cái nhìn của người xem. Đó cũng là mục đích của tác giả  khi vẽ bức tranh này. Trong bài phát biểu tại phòng tranh Tate Gallery ở London  năm 2002, Freud mong muốn những bức vẽ của mình trở nên "kinh ngạc, làm náo động, quyến rũ và thuyết phục" người xem.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy điều mới mẻ trong bức chân dung này của Freud. Michael  Hall, biên tập viên tạp chí  Apollo bị sốc vì bức tranh quá "xấu": "Nghệ thuật được xem là những gì đẹp nhất, còn đây là phản nghệ thuật". Hall không quá ngạc nhiên  về mức giá và còn cho rằng nhiều bức đẹp hơn chưa chắc đã bán được với số tiền lớn như thế.

Bản thân Tilley cũng cảm thấy rùng mình khi bức chân dung về cô lại đạt mức giá kỷ lục thế giới: "Vào lúc này thật khó có thể không nghĩ về điều đó nhưng tất cả mọi việc đều ổn", cô nói.

 

Sponsored links:

Minh Phương

Updated: 14/05/2008 | Views: 1166 | Comments: 0

Read full: Bức tranh nude đắt nhất thế giới

Post your comment about Bức tranh nude đắt nhất thế giới go to this page.

Read more about Bức tranh nude đắt nhất thế giới

Your comment will be displayed here Bức tranh nude đắt nhất thế giới. Comment title Bức tranh nude đắt nhất thế giới . Bức tranh nude đắt nhất thế giới Tin Tức Đó Đây in category Văn Hóa Nghệ Thuật.

Comments on Bức tranh nude đắt nhất thế giới

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Bức tranh nude đắt nhất thế giới!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Bức tranh nude đắt nhất thế giới này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Bức tranh nude đắt nhất thế giới bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 131.253.24.51, 11 February, 2013 12:39:44 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).