Web đang phát triển vượt xa trình duyệt.

PhanVien.Com . Bài Viết . Công Nghệ Thông Tin . Kiến Thức Phát Triển Web . Web đang phát triển vượt xa trình duyệt.

Web đang phát triển vượt xa trình duyệt

Trong giai đoạn đầu, khái niệm web đồng nghĩa với trình duyệt. Các browser hiện nay vẫn chia sẻ nhiều đặc tính tương tự như "tiền nhiệm" NCSA Mosaic trong khi website lại tiến hóa với tốc độ nhanh hơn nhiều..

Web đang phát triển vượt xa trình duyệt - Bản có dấu.
Web dang phat trien vuot xa trinh duyet - Bản không dấu.
Sponsored links:

Web đang phát triển vượt xa trình duyệt.

Web đang phát triển vượt xa trình duyệt.

Không còn là những trang tĩnh với sự hạn chế về đồ họa  như 15 năm trước, website  giờ có tính tương tác cao và hoạt động  như một ứng dụng  trên môi trường  desktop.

Chẳng hạn, dịch vụ  trực tuyến  Twitter mới đây cho ra mắt chương trình  Twhirl, có thể được kích hoạt bằng cách nháy đúp vào biểu tượng. Cửa sổ Twhirl nhỏ gọn, được cách điệu với đường viền phá cách và có thể tùy chỉnh màu sắc. Chương trình  hoạt động  nhanh, thuận tiện và dễ sử dụng.

Nhưng dù nó trông giống và mang lại cảm giác như một phần mềm  desktop, giao diện  người dùng  của Twhirl được xây dựng  với HTML, CSS, ActionScript và Flash. Nói cách khác, nó hoàn toàn là một ứng dụng  web.

Twhirl được xây dựng  trên Adobe  AIR - thư viện cho phép nhà phát triển  web  sử dụng các công cụ và ngôn ngữ  quen thuộc để tạo ứng dụng  RIA. Khác ứng dụng  web  truyền thống, phần mềm  được phát triển từ môi trường  AIR có khả năng hoạt động  tức thời, có thể chạy bên ngoài cửa sổ trình duyệt, có tính tương tác và kết nối đầy đủ.

Ngoài Adobe, nhiều công ty  khác như Google, NetSuite, Salesforce.com, Zoho... cũng đang cho ra mắt những ứng dụng  doanh nghiệp  vận hành trên web, bất chấp những giới hạn của trình duyệt  hiện nay.

Sponsored links:

Theo VnExpress

Updated: 14/05/2008 | Views: 146 | Comments: 0

Read full: Web đang phát triển vượt xa trình duyệt

Post your comment about Web đang phát triển vượt xa trình duyệt go to this page.

Read more about Web đang phát triển vượt xa trình duyệt

Your comment will be displayed here Web đang phát triển vượt xa trình duyệt. Comment title Web đang phát triển vượt xa trình duyệt . Web đang phát triển vượt xa trình duyệt Công Nghệ Thông Tin in category Kiến Thức Phát Triển Web.

Comments on Web đang phát triển vượt xa trình duyệt

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Web đang phát triển vượt xa trình duyệt!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Web đang phát triển vượt xa trình duyệt này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Web đang phát triển vượt xa trình duyệt bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.33.44, 03 February, 2013 07:11:20 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).