5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

PhanVien.Com . Bài Viết . Công Nghệ Thông Tin . Kiến Thức Phát Triển Web . 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm

Để cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm, điều đầu tiên bạn cần làm là phải phát hiện và loại bỏ ngay các lỗi nghiêm trọng thường khiến website của bạn trở nên vô hình trên Internet..

5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm - Bản có dấu.
5 loi can sua de tang xep hang trong cong cu tim kiem - Bản không dấu.
Sponsored links:

5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

Những người tìm kiếm  sản phẩm dịch vụ  của bạn trên Internet  chính là những khách hàng  tiềm năng nhất. Vì vậy, chính các công cụ tìm kiếm  là nơi đem lại nguồn khách hàng  to lớn mà bạn có thể không ngờ. Nếu không có thứ hạng cao hoặc tệ hơn là không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn đã bỏ phí nguồn khách hàng  lớn nhất của mình.

Phần lớn mọi người đều ngừng tìm kiếm  nếu họ không tìm thấy điều mình muốn trong 3 trang đầu liệt kê kết quả tìm kiếm, chính vì vậy, website  cần phải xếp hạng ít nhất trong 3 trang đầu, và xếp hạng càng cao càng tốt.

Tuy nhiên, ngay cả những trang web  hấp dẫn nhất cũng có khi bị đẩy xuống “vùng xa xôi hẻo lánh” của các trang kết quả tìm kiếm  vì những lỗi không đáng có. Có nhiều trang rất hữu ích và thân thiện lại nằm ở trang 72 của phần kết quả tìm kiếm  thay vì trang 1 hay 2 bở chúng có một hay nhiều hơn các lỗi sau đây:

1. Nội dung  không đầy đủ

Website của bạn cần có ít nhất 200 từ khóa  ở mỗi trang. Các công cụ tìm kiếm  xác định trang web  dựa trên số từ được sử dụng trên trang đó. Một trang web  có nhiều ảnh sẽ rất thú vị với người muốn mua hàng, nhưng công cụ tìm kiếm  không hiểu được các bức ảnh  mà cần phải có nội dung  bằng chữ. Đồng thời, nội dung  văn bản  bạn cung cấp phải có đầy đủ các từ khóa  mà mọi người muốn tìm. Nếu công ty  của bạn bán thuốc trừ sâu website  nói về sức mạnh của “sự diệt trừ”, “diệt trừ sâu bọ”, “diệt côn trùng”,..., công cụ tìm kiếm  sẽ hiểu website  đó nói về mặt hàng gì. Nhưng nếu ai đó tìm kiếm  với từ “ngăn chặn côn trùng có hại” thì có thể website  của bạn sẽ không thể đến với khách hàng  này do bạn không dùng mệnh đề đó.

2. Sử dụng khung (frame)

Tạo khung là một kỹ thuật  mà các nhà quản trị  web  sử dụng để đơn giản hóa công việc  và đảm bảo có một giao diện  nhất quán trong tất cả các trang của website  đó. Chẳng hạn, nhà thiết kế  web  có thể tạo một khung bên ngoài cho một trang với đường viền đỉnh đặc trưng, các lô gô... Và có thể có một đường viền bên trái với các đường kết nối tới nhiều trang khác nhau trên website. Cuối cùng có thể là một đường viền đáy với các thông tin  liên hệ, thông báo  bản quyền  và đường kết nối tới chính sách cá nhân.

Trong các khung, phần chủ yếu của trang, nơi đặt nội dung  chính, là vùng nằm trong những đường viền này và đó là phần duy nhất thay đổi khi đi từ trang này sang trang khác. Đáng tiếc là, các công cụ tìm kiếm  thường gặp khó khăn khi phải “lục soát” trong các trang web  có khung và có thể sẽ không đưa tất cả các trang này vào danh sách kết quả. Và các trang bị bỏ qua tất nhiên không bao giờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm  với các từ khóa  của họ.

Còn có một vấn đề quan trọng  nữa khi trang nội dung  xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đó là khi người tìm kiếm  nhấn chuột vào đường kết nối trên trang kết quả, họ sẽ được kết nối thẳng vào phần nội dung  của trang. Chỉ mỗi phần nội dung, không bao gồm khung bên ngoài cùng với đặc điểm nhận biết của website, các chi tiết thông tin  liên hệ, .. Vậy giải pháp nào là đơn giản nhất? Chính là hạn chế sử dụng khung.

3. Đồ họa có văn bản
Bởi vì có rất nhiều người khác nhau truy nhập website  từ những máy tính  cài đặt các font khác nhau, do vậy cách duy nhất để đảm bảo rằng nội dung  văn bản  trong trang web  sẽ xuất hiện với đúng font, kích cỡ, xuống dòng... đã định dạng  là đưa vào trong một bức ảnh. Và thông thường những văn bản  này trong rất “bắt mắt”.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm  không thể hiểu nếu phần đồ họa  thể hiện thông tin  văn bản  dưới dạng ảnh hay đưa ra hình ảnh  rất đẹp về sản phẩm. Từ ngữ trong đồ họa  không có ý nghĩa nhiều trong công cụ tìm kiếm. Để hiểu được trang web  của bạn có “Sản phẩm rẻ nhất”, công cụ tìm kiếm  cần tìm được những từ ngữ rõ ràng trên trang.

Tương tự, công cụ tìm kiếm  cũng không hiểu được các nút nhất định hướng có từ khóa. Vì vậy, bạn nên đưa các từ khóa  vào trong đường nối dẫn đến site của mình. Như vậy, công cụ tìm kiếm  sẽ hiểu được những trang nào liên quan đến. Và cũng nên thay thế các nút nhấn định hướng bằng các đường kết nối có chứa từ ngữ đến các trang web, hoặc bổ sung thêm các đường kết nối có chứa từ liên quan trong websitec của mình.

4. Nội dung  động (dynamic content)

Trang web  động rất phổ biến trên các site thương mại  điện tử  với hàng loạt trang mô tả hàng trăm sản phẩm. (Trang web  động được dựng từ một cơ sở dữ liệu  thông tin  sản phẩm  và thường được nhận biết bằng sự xuất hiện “?” ở nơi nào đó trên địa chỉ trang).

Tiếc là, các trang web  động thường bị các công cụ tìm kiếm  bỏ qua vì nhiều lý do  kỹ thuật. Có một cách để hạn chế vấn đề này là tạo các trang web  tĩnh theo chủ đề. Lấy ví dụ trường hợp bạn bán nhiều loại thiết bị điện tử  để bàn và cầm tay. Bằng cách tạo một trang web  tĩnh (một trang web  “bình thường” không được tạo từ cơ sở dữ liệu) cho thiết bị để bàn và một trang khác cho thiết bị cầm tay, bạn có thể sử dụng các từ khóa  quan trọng  trên các trang này và vẫn kết nối đến các trang động để trưng bày từng sản phẩm. Công cụ tìm kiếm  không hiểu được các trang động nhưng sẽ hiểu được trang tĩnh theo chủ đề mô tả và kết nối đến hàng loạt sản phẩm  khác nhau.

5. Thiếu các kết nối phổ biến

Phần lớn các công cụ tìm kiếm  xếp hạng kết quả theo cách đo lường số lượng chất lượng  các website  có kết nối đến website  được đánh giá. Điều này phản ánh quan điểm  của họ cho rằng các website  tốt sẽ không kết nối đến các trang vô giá trị.

Nếu có nhiều website  tốt kết nối đến trang của bạn sẽ có một vị trí cao hơn các trang có ít đường kết nối vào. Tất nhiên, một website nội dung  tốt sẽ hơn hẳn một website  mới toanh, nhưng nói chung, khi xét tất cả các yếu tố đều cân bằng, một website  có nhiều đường kết nối đến vẫn sẽ được xếp hạng cao hơn. Và một website  không có đường kết nối vào nào có thể bị một số công cụ tìm kiếm  bỏ qua.

Cũng cần nhớ nên thu nhập  kết nối từ các trang web  cung cấp dịch vụ  bổ sung chứ không cạnh tranh với loại kinh doanh  của bạn. Hãy kiểm tra trên danh mục liệt kê theo ngành kinh doanh  của bạn.Và hãy sẵn sàng để cung cấp đường kết nối trở lại các website  đã kết nối tới website  của bạn.

Nếu có thể hạn chế được 5 lỗi trên, bạn sẽ tránh được vị trí xếp hạng xa tít tắp trong các chương trình  tìm kiếm. Luôn hiện diện trong thế giới  Web  chính là bước đầu tiên để thành công  trên web. Và trong khi bạn nỗ lực để đạt được vị trí trên 3 trang tìm kiếm  đầu tiên của các từ khóa  chính, thì việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem website  của bạn có mắc một trong 5 lỗi nghiêm trọng trên đây không
Sponsored links:

Theo TC BCVT & CNTT

Updated: 07/05/2008 | Views: 173 | Comments: 0

Read full: 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm

Post your comment about 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm go to this page.

Read more about 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm

Your comment will be displayed here 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Comment title 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm . 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm Công Nghệ Thông Tin in category Kiến Thức Phát Triển Web.

Comments on 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm!

Bạn có ý kiến gì về bài viết 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm bạn tại đây.

Older than 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm in Kiến Thức Phát Triển Web

Xu hướng truy cập offline các ứng dụng web (25/4/2008)Kiểm tra sự tương thích của web với các trình duyệt? (22/4/2008)Để website được nhận diện và gia tăng lượng truy cập! (19/4/2008)Tạo trang chủ hấp dẫn cho website (9/4/2008)Mạng xã hội đang chôn vùi ký ức (8/4/2008)Toàn cảnh Web 2.0 qua 8 định nghĩa (8/4/2008)Công nghệ Sematec: Ứng cử viên hàng đầu cho sự phát triển Web 3.0 (5/4/2008)10 điều phiền toái nhất về Web (31/3/2008)Tên miền nâng giá do lưu lượng truy cập web lớn (29/3/2008)Ứng dụng Web 2.0 gây thất vọng (27/3/2008)

Newer than 5 lỗi cần sửa để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm in Kiến Thức Phát Triển Web

A560 và A480 cũng trang bị màn hình lật xoay phía sau nhưng không có màn hình phụ xem thông số ở m (21/8/2010)10 “phụ kiện” Firefox tốt nhất 2009 (2/1/2010)Google Chrome 2 vượt trội tuyệt đối về tốc độ (26/5/2009)10 chiêu tăng lượng truy cập cho website (10/5/2009)SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (11/6/2008)Sao lưu mọi thiết lập của các trình duyệt Web (6/6/2008)7 lỗi lầm lớn có thể giết chết trang web của bạn (24/5/2008)Xem trước trang Web định mở (22/5/2008)Web đang phát triển vượt xa trình duyệt (14/5/2008)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 04 February, 2013 10:32:50 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).