Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Phóng Sự - Điều Tra . Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc.

Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc

Không chỉ ráo riết đình chỉ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm "lậu", Hà Nội đang quyết liệt cả với các cơ sở giết mổ gia súc "truyền thống lâu năm" mà điển hình là cơ sở của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Liên Châu (Tứ Liên, Tây Hồ)....

Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc - Bản có dấu.
Ha Noi: Dong cua mot co so chuyen giet mo gia suc - Bản không dấu.
Sponsored links:

Với việc giết mổ như trên, virus PRRS rất dễ phát tán (Ảnh tư liệu).

Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc.

 

Theo Sở Công thương Hà Nội, cơ sở giết mổ tại phường Tứ Liên (kể trên) sở dĩ cần chấm dứt hoạt động  là do không đảm bảo công tác  vệ sinh an toàn thực phẩm  theo qui định của Pháp lệnh Thú y, gây ô nhiễm  môi trường.

Pháp lệnh Thú y qui định: "Địa điểm giết mổ phải cách biệt với khu dân cư, các công trình công cộng, đường giao thông chính và các nguồn gây ô nhiễm, không bị úng ngập, có tường bao quanh, có cổng riêng biệt để xuất, nhập động vật; Có khu vực  riêng nhốt động vật chờ giết mổ, khu vực  riêng để sơ chế động vật, khu cách ly động vật ốm...; Có phòng kiểm tra, xét nghiệm mẫu; Có hệ thống  xử lý nước thải, chất thải động vật phù hợp với công suất giết mổ. Nước thải, chất thải sau khi xử lý phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh trước khi thải ra môi trường".

Thống nhất với đề nghị của Sở Công thương, UBND  TP Hà Nội vừa giao các sở, ngành liên quan thông báo  cho HTX nông nghiệp dịch vụ  tổng hợp Liên Châu cùng các hộ kinh doanh  giết mổ gia súc tại đây được biết sẽ chấm dứt hoạt động  "lò mổ" này kể từ ngày 1/9/2008.

Việc di chuyển địa điểm  cơ sở giết mổ cũng như chuyển đổi ngành nghề cho các hộ kinh doanh  tại cơ sở giết mổ phường Tứ Liên này sẽ có cơ chế hỗ trợ. HTX (kể trên) cũng sẽ được nhận một số chi phí ban đầu.

Tháng trước (7/2008), một cơ sở giết mổ "lậu" tại thôn Triều Khúc (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) cũng đã bị phát hiện và đình chỉ. Cơ sở này chẳng qua là sự "chuyển địa điểm" từ một cơ sở trước đó nữa đã bị "phanh phui" tại Khương Đình  (Thanh Xuân, Hà Nội) cùng của chủ lò Dương Thị Nội.

Nhiều ý kiến cho rằng, đóng cửa lò nọ sẽ nảy sinh lò kia, số lượng  lò giết mổ không đổi mà chỉ thay đổi duy nhất "địa chỉ tạm trú" mà thôi?!

 

Sponsored links:

Theo VietNamNet

Updated: 27/07/2008 | Views: 10 | Comments: 0

Read full: Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc

Post your comment about Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc go to this page.

Read more about Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc

Your comment will be displayed here Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc. Comment title Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc . Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc Tin Tức Đó Đây in category Phóng Sự - Điều Tra.

Comments on Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 123.30.175.85, 04 February, 2013 13:43:46 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).