Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Hình Sự - Pháp Luật . Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy.

Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy

Rất bất ngờ khi chúng tôi tìm hiểu vụ án mua bán và tổ chức sử dụng MTTH do PC17 Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá, phát hiện ra 2 bị can chính là nữ sinh viên của Trường Trung học Văn hóa nghệ thuật (Trường VH-NT) tỉnh Phú Thọ..

Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy - Bản có dấu.
Hai nu sinh truong VHNT tinh Phu Tho truot nga vi ma tuy - Bản không dấu.
Sponsored links:

Nguyễn Thị Thu Nhã và Trần Thị Vân Anh.

Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là họ sẽ tốt nghiệp, có thể sẽ trở thành những cô giáo  dạy nhạc, dạy họa cho các em học sinh. Thế nhưng, tất cả đã chấm dứt khi các cô bị lực lượng Công an  tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam với các tội danh mua bán  và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khi sơn ca đứt tiếng giữa chừng

Chiều tháng 7  ngột ngạt nắng, phòng hỏi cung trong trại tạm giam của Công an  tỉnh Phú Thọ hôm nay đột nhiên hỏng quạt. Khuôn mặt trắng trẻo của Trần Thị Vân Anh, 21 tuổi, quê ở thị xã Phú Thọ, sinh viên  lớp Sư phạm  Nhạc khóa K8, Trường VH-NT tỉnh Phú Thọ đỏ hồng lên trông càng hấp dẫn.

cô gái  này, ngay từ khi bước vào phòng hỏi cung, tôi đã cảm nhận được sự ân hận đến xót xa từ giọng nói đến ánh mắt. Trước khi gặp Vân Anh, tôi được điều tra viên Nguyễn Văn Thực cho biết cô gái  bị sốc tâm lý, căn bệnh thiếu máu não tái phát nên thi thoảng bị ngất.

Nhưng từ hôm mẹ Vân Anh gửi thuốc vào cho con, sức khỏe của bị can đã khá hơn rất nhiều. Vân Anh cũng bình tĩnh hơn trong cuộc chuyện trò với chúng tôi. Cô gái  kể rằng bố mẹ đã không hạnh phúc trong hôn nhân, cô ở với mẹ làm nghề giáo viên  tại thị xã Phú Thọ.

Xinh xắn, hát hay, ngay từ nhỏ Vân Anh đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Cô như con chim sơn ca tưng bừng tiếng hát trong các hội diễn ở địa phương. 19 tuổi, không đỗ đại học, cô lấy chồng, đi theo tiếng gọi tình yêu  với một chàng trai Hà Nội, nhưng không được bền lâu. Chỉ được hơn 1 năm, cô ly hôn chồng và về quê.

Ngày trở về nhà, mẹ không một lời trách Vân Anh, nhưng cô thấy thương mẹ da diết khi nhìn vào đôi mắt buồn thăm thẳm của bà. Cô gái  20 tuổi ấy quyết tâm làm lại cuộc đời, miệt mài ôn thi vào Trường VH- NT tỉnh Phú Thọ.

Thi đỗ với số điểm thuộc tốp đầu của Khoa Sư phạm Nhạc, Vân Anh được tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Với năng khiếu bẩm sinh về thanh nhạc, thêm sự cần cù, chịu khó, Vân Anh học rất giỏi.

Chưa tốt nghiệp, nhưng Vân Anh đã được Nhà trường cử đi biểu diễn  ở các hội nghị trong tỉnh, cô cũng được nhiều nơi mời đi hát thêm trong các ngày lễ hội.

Vào đầu tháng 6/2008, Vân Anh là một trong những học sinh xuất sắc  được trường cử đi dự hội diễn tiếng hát hay toàn quốc  tổ chức tại Tuần Châu (Quảng Ninh).

Nhưng chưa kịp đến ngày đó thì vào một buổi sáng cuối tháng 5, khi Vân Anh đang học tại giảng đường thì bị các trinh sát PC17 đến thực hiện lệnh bắt khẩn cấp. Vân Anh bị dẫn giải ra xe của lực lượng Công an  trong sự ngỡ ngàng của các bạn và thầy cô trong lớp.

Tất cả là từ mối quan hệ  với tay chơi Nguyễn Toàn Thắng. Trong một lần Thắng rủ Vân Anh cùng đám bạn sang Lập Thạch chơi, cả bọn "cắn" thuốc lắc, chúng rủ Vân Anh "cắn" theo.

Lần đầu tiên sử dụng, Vân Anh thấy tâm trạng phấn khích. Rồi cảm giác phấn khích ấy cứ bám riết lấy cô gái. 4 lần sau, cô tự bỏ tiền ra mua thuốc lắc của bọn Thắng, Duy, khi thì 2, 3 viên, lúc gần chục viên MTTH để tổ chức cho bạn bè  lắc ngay tại phòng trọ  của mình và của bạn.

Những người Vân Anh chọn rủ khi là người bạn thân tên Hoàn, trọ ở gần, khi là Cường, một người làm công tác  trong ngành Văn hóa - Thể thao  đã từng nâng đỡ và dành các show hát cho Vân Anh. Họ dùng thuốc lắc, rồi mở dàn nhạc máy tính  ra để nghe và nhảy, để được lâng lâng trong cảm giác phê thuốc.

Với kiến thức  được học, Vân Anh cũng hiểu được rằng thứ mình đang dùng là ma túy, là vi phạm pháp  luật. Nhưng cô gái  đã bị lệ thuộc vào MTTH, thiếu bản lĩnh để dứt bỏ khỏi sự vây bủa của nó. Vân Anh bị khởi tố, bắt giam về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

"Em đã bỏ lại tất cả ở đằng sau", Vân Anh ngập ngừng nói trong nước mắt. Chỉ đến tháng 7  này, con chim sơn ca đầy triển vọng ấy sẽ ra trường. Cô gái  ấy đã từng mơ thành một ca sỹ  chuyên nghiệp, cất tiếng hát trong ánh đèn lung linh của sân khấu, hoặc trở thành một cô giáo dạy nhạc cho các em học sinh.

"Em thương nhất là mẹ, mẹ sống nốt cuộc đời này cũng là để lo cho em. Em chỉ mong mẹ tha thứ và chờ em ngày quay lại với cuộc sống bình thường". Trước khi chia tay với tôi, Vân Anh đã thì thầm như vậy.

Nỗi ân hận giày vò, sự tiếc nuối nghẹn ứ, tiếng nói của cô chỉ còn như gió thoảng bên tai tôi. Đưa cô gái  - bị can ấy trở lại phòng giam, lòng tôi cũng ngập tràn cảm xúc. Giận có, nhưng thương cũng nhiều, cái giá phải trả của em lớn quá. Nhưng tôi vẫn mong với nhận thức và sự ân hận của em, khi em ra  trại sẽ quyết tâm làm lại cuộc đời, sống lương thiện hơn.

Nữ sinh lớp họa - chúa sơn lâm ngã bước

Do có chủ định nên tôi quan sát bị can phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý Nguyễn Thị Thu Nhã, 21 tuổi, trú tại huyện Yên Sơn (Phú Thọ), sinh viên  năm cuối của lớp họa Trường VH-NT tỉnh Phú Thọ khá kỹ, từ khi cô gái  bước ra khỏi phòng giam và theo điều tra viên về nơi hỏi cung.

Một khuôn mặt tròn, mái tóc cắt tém buộc túm như đuôi gà đằng sau. Không xinh nhưng cũng ưa nhìn. Tuy nhiên, thái độ  của cô gái thì khá lỳ lợm, bất cần, khuôn mặt cứ hất lên nhìn trời.

Trước khi vào gặp Nhã, tôi đã đọc rất kỹ các bản cung, cũng như bản tự kiểm điểm của bị can này. Nhã khai rằng mình quen với Nguyễn Xuân Thắng qua một người bạn. Một hôm, Nhã theo đám bạn của Thắng lên sàn Polo chơi.

Tại đây, thấy cô gái  tấm tắc khen cô người mẫu  nhảy đẹp, Thắng thì thầm: "Em có muốn nhảy đẹp như cô người mẫu  kia không? Anh có một thứ làm cho em nhảy đẹp được, có muốn thử không?". Hỏi ra, Nhã biết là thuốc lắc, cô từ chối. Nhưng thiếu bản lĩnh, lại ham chơi, cô chỉ từ chối được lần đầu nhưng không kìm nén được khi bọn Thắng rủ "cắn" thuốc lắc lần 2, lần 3...

Nhã nói rằng, mỗi lần "cắn" thuốc vào, cô thấy trong người lâng lâng, tê tê, cảm giác như mình quên hết mọi sự đời và muốn sống thực với bản năng. Sau khi đã cho Nhã quen với lối sống chơi bời, lệ thuộc vào MTTH, Thắng sai cô gái  này đi đưa thuốc cho anh ta mỗi khi có khách gọi điện hỏi mua. Đã 2 lần, Nhã đi taxi mang MTTH giao cho khách và cầm tiền về nộp.

Khi tôi hỏi vì sao dùng thuốc lắc, cô ta viện lý do vì đang buồn nhiều chuyện trong cuộc sống. Nhưng một cô gái  ở độ tuổi và hoàn cảnh  như Nhã, gia đình  đủ đầy, bố là Phó chủ tịch  UBND  một xã thuộc tỉnh Tuyên Quang, có trang trại phát triển kinh tế, chưa người yêu, vẫn đang là sinh viên  thì đâu có chuyện gì buồn đến mức tìm đến ma túy để quên.

Ngay cả khi đã bị bắt giam, trước mặt tôi và các điều tra viên, cô gái  này vẫn cãi về một số hành vi phạm  tội, dù chứng cứ và lời khai cũ vẫn còn. Có lẽ chính tính cách ngang bướng, bất cần của Nhã đã khiến cho cô gái  này sa ngã.

Khi đưa Nhã về trường thực hiện lệnh bắt, một cán bộ ở đây đã nói đến cái biệt danh "chúa sơn lâm" của Nhã. Cô gái  này nhất định từ chối không giải thích với chúng tôi  về biệt danh ấy.

Gia đình chu cấp cho Nhã ăn học đầy đủ. Trong căn phòng trọ của Nhã chẳng thiếu vật dụng gì. Hôm khám xét phòng trọ  của Nhã, cô gái  còn bảo các trinh sát rằng "Các chú phải mang 2 xe ôtô  mới chở hết đồ đạc của cháu". Quả đúng vậy, hàng trăm bộ quần áo, mấy chục đôi giày, rồi các đồ đạc khác...

Sự đủ đầy đó là niềm ao ước của bao sinh viên  nghèo khác. Thế nhưng, "chúa sơn lâm" lại sa đà với đám Thắng và trở thành kẻ phạm tội.

Sau khi đường dây này bị vỡ, những đối tượng đầu tiên bị bắt, Nhã đã bỏ học, gọi điện xin mẹ gửi cho 2 triệu đồng  nói dối để đi học nâng cao, nhưng thực chất là lẩn tránh về Hà Nội.

Cuối cùng, chính người bố đau khổ vì đứa con hư đã tìm con về và đưa ra cơ quan  Công an  đầu thú. Đến cuối buổi nói chuyện, tôi hỏi Nhã: "Em có ân hận vì việc làm  của mình không?". "Có ân hận chứ ạ"- Nhã cao giọng nói, cái mặt vênh vênh, khiến tôi hiểu rằng, cô gái này vẫn chưa thực sự ân hận và thấm được cái giá mình đang và sẽ phải trả.

"Em đã phá huỷ tương lai của mình và làm bố mẹ em đau khổ đến chừng nào, em biết không?". Đến chừng thấy tôi không kìm nén được, nói to tiếng thì Nhã mới cúi đầu, vân vê tà áo. Một phút tĩnh lặng, một chút ánh nước trong đôi mắt.

Nhìn theo dáng nhỏ bé của Nhã trở lại phòng giam, tôi chỉ mong rằng thời gian  bị bắt và thụ án trong trại sẽ đủ khiến cô ngẫm nghĩ được lẽ đúng sai của cuộc đời, về hành vi phạm  tội của mình để cải tạo và trở thành người lương thiện hơn khi trở về với cuộc sống  bình thường

Sponsored links:

CAND.COM.VN

Updated: 27/07/2008 | Views: 281 | Comments: 0

Read full: Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy

Post your comment about Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy go to this page.

Read more about Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy

Your comment will be displayed here Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy. Comment title Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy . Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy Tin Tức Đó Đây in category Hình Sự - Pháp Luật.

Comments on Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy bạn tại đây.

Older than Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy in Hình Sự - Pháp Luật

Bị bắt sau 9 năm lẩn trốn (27/7/2008)Buôn bán ma tuý ở nghĩa địa (27/7/2008)Thuê xe ôtô đi trộm liên tỉnh (26/7/2008)Đánh chết người vì… chữ ký (26/7/2008)Từ tố cáo của cha, ngăn chặn hành vi phạm pháp của con (26/7/2008)Băng ma túy “trẻ” (26/7/2008)Chửa hơn 9 tháng vẫn đi bán thuốc lắc (26/7/2008)Phá đường dây tiêu thụ gần 1.000 viên thuốc lắc (26/7/2008)BX Lam Hồng và hệ thống “cơm tù xuyên Việt”: (26/7/2008)Mang thai 9 tháng vẫn đi bán thuốc lắc (26/7/2008)

Newer than Hai nữ sinh trường VHNT tỉnh Phú Thọ trượt ngã vì ma túy in Hình Sự - Pháp Luật

Hà Nội: Cướp dùng dao chống công an để chạy trốn (28/7/2008)Lạng Sơn: Bắt 8 nữ “khát bạc” gần khu danh thắng Tam Thanh (28/7/2008)Bé gái bị nhân viên của bố hiếp (28/7/2008)“Găm” theo “phóng lợn” để đi cướp (28/7/2008)Phá băng trộm hàng siêu thị chuyên nghiệp (27/7/2008)Cán bộ bảo vệ rừng “xơi tái”... rừng! (27/7/2008)Khởi tố kẻ “ôm” 150 tỷ đồng bỏ trốn (27/7/2008)TP HCM: Xử lý kiên quyết xe 3 bánh, xe bán hàng rong dừng, đậu không đúng quy định (27/7/2008)Đi tù vì... quà cáp và “phí bôi trơn”! (27/7/2008)Băng cướp “roi điện” bị bắt (27/7/2008)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 16 February, 2013 11:31:12 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).