Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Phóng Sự - Điều Tra . Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU.

Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU

Khởi nghiệp nuôi trăn từ năm 1992, đến nay anh Nguyễn Văn Lâm (ảnh) ở ấp Đông Thạnh, xã Thành An (Mỏ Cày, Bến Tre) đã có hơn 15 năm kinh nghiệm nuôi trăn. Trong những năm gần đây và hiện nay, mỗi năm anh thu về hơn 100 triệu đồng..

Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU - Bản có dấu.
Kinh nghiem NUOI TRAN LAM GIAU - Bản không dấu.
Sponsored links:

Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU.

Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU.

Năm 1992, anh Lâm nhờ người quen mua một con trăn cái ở Đồng Tháp với giá 135.000 đồng. Trong gia đình  không mấy người đồng ý việc anh nuôi trăn, nhưng anh quyết tâm không bỏ cuộc. Năm 2001 anh bắt đầu tập trung vào nuôi trăn vì giá trăn lúc này luôn ổn định, đem lại lợi nhuận  cao nhờ đầu tư rất ít thức ăn, không tốn tiền thuốc thú y. Hiện nay, đàn trăn của anh Lâm được 35 con, trong đó con lớn nhất khoảng 45 kg, trị giá khoảng 12 triệu đồng. Từ năm 2005 đến nay, mỗi năm anh bán khoảng 500 trăn con và 2 trăn lớn, thu về 110 đến 150 triệu đồng  (do giá trăn lên xuống và số lượng  trăn con bán ra nhiều hay ít). Hiện nay, anh Lâm đang có thị trường  ngoài tỉnh tiêu thụ trăn khá ổn định như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng và Cần Thơ. Ấn tượng nhất là vào năm 2005, anh bán một con trăn lớn nhất, nặng 56 kg, dài 4 m thu về gần 17 triệu đồng cho một khách hàng  ở Cần Thơ.

Sau 15 năm nuôi trăn, anh Lâm cho biết: “Nuôi trăn không khó, mua trăn con về nuôi phải chọn con có trọng lượng ít nhất 120 g. Không nên cho trăn ăn quá nhiều, ví dụ con trăn 10 kg thì ăn 1,5 kg mồi, sau 3 ngày cho ăn trở lại. Chuồng trại phải làm kỹ, khóa cẩn thận để trăn không thoát ra ngoài. Không nên cho trẻ em  đến gần trăn. Trăn con 120 g nuôi sau 1 năm được 15 kg là đạt yêu cầu”. Để có nguồn thức ăn ổn định cho trăn, anh Lâm đã liên hệ với 15 cơ sở ấp gà vịt, lò mổ heo, các hộ chuyên sản xuất heo con để mua heo con ngộp chết, gà, vịt con ấp không đạt. Anh còn thay đổi khẩu vị cho trăn bằng chuột.

Do nhu cầu về trăn ngày càng nhiều, cho nên anh Lâm nuôi trăn theo kiểu luân phiên, nhằm bảo đảm mỗi năm xuất ra thị trường  khoảng 500 trăn con, từ 2 đến 4 con trăn lớn (20 - 35 kg/con). Khách hàng  đến mua trăn về nuôi đều được anh Lâm hướng dẫn  rất tận tình kỹ thuật  nuôi và bao tiêu sản phẩm, thu mua cả trăn lỡ bị chết để người nuôi không bị lỗ trắng.

Sponsored links:

khoahocphothong.com.vn

Updated: 27/07/2008 | Views: 907 | Comments: 0

Read full: Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU

Post your comment about Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU go to this page.

Read more about Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU

Your comment will be displayed here Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU. Comment title Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU . Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU Tin Tức Đó Đây in category Phóng Sự - Điều Tra.

Comments on Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.114, 18 February, 2013 04:09:51 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).