NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Thời Sự Quốc Tế . NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan.

NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan

Ngoại trưởng Canada hôm 26/7 cho biết các nước thành viên NATO đã nhất trí điều động thêm binh sĩ tới khu vực bất ổn ở miền nam Afghanistan..

NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan - Bản có dấu.
NATO nhat tri cu them quan toi Afghanistan - Bản không dấu.
Sponsored links:

Ngoại trưởng Canada David Emerson (trái) và người đồng cấp Afghanistan Rangeen Dadfar Spanta trong một cuộc họp báo tại Kabul hôm 26/7

NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan.

"Chúng tôi đã thảo luận với các đồng minh NATO. Trong thực tế, chúng tôi hiện đã nhận được những cam kết tăng viện đặc biệt cho khu vực Kandahar", Ngoại trưởng Canada David Emerson phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kabul.

Canada hiện duy trì khoảng 2.500 binh sĩ làm nhiệm vụ ở Afghanistan. Phần lớn lực lượng này đồn trú ở tỉnh miền nam Kandahar, nơi họ hứng chịu thương vong nặng nề nhất trong cuộc chiến chống phiến quân Taliban.

Những binh sĩ Canada đầu tiên tham gia liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tới Afghanistan vào cuối năm 2001 nhằm lật đổ chế độ cai trị hà khắc của Taliban tại quốc gia Nam Á. Năm 2006, lính Canada đảm trách các chiến dịch ở Kandahar, thủ phủ trước kia của Taliban.

Đối mặt với một số cuộc giao tranh ác liệt nhất, Canada đã lên tiếng chỉ trích các nước khác vì từ chối cử binh sĩ tới khu vực miền nam Afghanistan, nơi phiến quân tỏ ra hùng mạnh nhất.

Trước câu hỏi liệu Canada có tăng quân số lính đồn trú ở Afghanistan hay không, ông Emerson đáp rằng nước này có thể sẽ triển khai thêm 200 binh sĩ nữa tới quốc gia Nam Á.

Trong chuyến công du đầu tiên tới Afghanistan kể từ khi nhậm chức ngoại trưởng Canada hồi tháng 5, ông Emerson tiết lộ đã tới thăm "đội ngũ của ông" tại Kandahar và Kabul để bảo đảm rằng họ được tổ chức tốt.

Khi được hỏi liệu tăng quân có phải là giải pháp duy nhất ở Afghanistan, Ngoại trưởng Canada nói quốc gia Nam Á vẫn cần một sự "nhất trí toàn diện" hơn nữa.

Sponsored links:

VNN

Updated: 27/07/2008 | Views: 3 | Comments: 0

Read full: NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan

Post your comment about NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan go to this page.

Read more about NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan

Your comment will be displayed here NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan. Comment title NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan . NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan Tin Tức Đó Đây in category Thời Sự Quốc Tế.

Comments on NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan!

Bạn có ý kiến gì về bài viết NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết NATO nhất trí cử thêm quân tới Afghanistan bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 123.30.175.83, 05 February, 2013 01:44:32 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).