Trồng cây cần sa tại... vườn nhà.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Phóng Sự - Điều Tra . Trồng cây cần sa tại... vườn nhà.

Trồng cây cần sa tại... vườn nhà

Được người thân ở nước ngoài cho nắm hạt cần sa, dù biết là Nhà nước cấm gieo trồng nhưng ông Phong vẫn gieo trồng ở vườn nhà. Mọi người hỏi, ông Phong đều nói dối đó là cây cảnh..

Trồng cây cần sa tại... vườn nhà - Bản có dấu.
Trong cay can sa tai... vuon nha - Bản không dấu.
Sponsored links:

Ông Trần Văn Phong và 10 cây cần sa cơ quan Công an vừa thu được.

Trồng cây cần sa tại... vườn nhà.

Thực hiện kế hoạch  435/KH - PV11 ngày 18/6/2008 của Giám đốc  Công an TP  Hải Phòng về việc nắm tình hình trồng cây có chứa chất ma tuý, cuối tháng 6/2008, Công an  quận Ngô Quyền đã triển khai các lực lượng rà soát trên địa bàn. Đặc biệt, những nơi có nhiều đất, vườn. Cái khó, đây là một loại cây có chứa chất ma tuý mới xuất hiện ở Hải Phòng, song  Công an TP đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tập huấn và nhận diện loại cây này.

Ngày 25/6, sau khi nhận được nguồn tin về 1 cơ sở trồng cây có chất ma tuý, tổ trinh sát thuộc Đội CSĐT  tội phạm về ma tuý gồm Trung tá  Ngô Văn Xuân Đội trưởng  và Thượng uý Hà Văn Duy, dưới vai công nhân  ngành Điện đi kiểm tra đường dây đã tiếp cận vườn nhà ông Trần Văn Phong, 75 tuổi, ở tổ 22, phường Đông Khê, 1 địa điểm  nghi vấn. Tại đây, các trinh sát đã xác định có trồng một số cây cần sa.

Căn cứ tài liệu  đã xác minh, sáng 2/7, Công an  quận Ngô Quyền, Hải Phòng  có sự phối hợp của Công an phường  Đông Khê và chứng kiến của cán bộ chính quyền  cơ sở đã tiến hành kiểm tra hành chính địa điểm  trên. Kết quả đã thu giữ 10 cây cần sa cao từ 1 đến 2 mét được trồng trong các loại chậu cảnh.

Tại cơ quan  Công an, chủ nhà  là ông Trần Văn Phong khai Trần Văn Tùng, 40 tuổi (cháu gọi ông Phong là bác) trốn đi Hồng Kông từ đầu những năm 80, hiện có quốc tịch Canada. Năm 2006, Tùng trở về Việt Nam thăm thân có đem theo hạt cần sa và cho ông 1 nắm khoảng hơn 100 hạt.

Mặc dù biết là cây có chứa chất ma tuý mà Nhà nước cấm gieo trồng nhưng ông Phong coi là chuyện bình thường nên đã rắc hạt ở trong vườn. Khi cây mọc cao khoảng 15cm thì bị gà và mèo tỉa ăn, làm chết gần hết, ông liền đánh lên trồng cẩn thận ở các loại chậu. Mọi người hỏi, ông Phong đều nói dối đó là cây cảnh.

Nguy hiểm hơn, vừa qua cháu ngoại ông là Trần Thị Thảo, 16 tuổi, bị đau bụng và đau đầu, ông hái lá sắc cho uống. Như vậy, trước đây do y học chưa phát triển, người dân  thường sử dụng cây thuốc phiện để chữa bệnh thì nay bắt đầu dùng đến cây cần sa.

Việc phát triển cây cần sa hiện đang như gieo trồng thêm một hiểm họa mới về ma tuý trên địa bàn Hải Phòng. Liên tiếp từ cuối tháng 6  đến nay, Công an  thành phố  đã triệt phá 3 điểm trồng cần sa với quyết tâm bóp chết mầm độc khi nó chưa kịp phát triển rộng rãi

Sponsored links:

CAND

Updated: 03/07/2008 | Views: 596 | Comments: 0

Read full: Trồng cây cần sa tại... vườn nhà

Post your comment about Trồng cây cần sa tại... vườn nhà go to this page.

Read more about Trồng cây cần sa tại... vườn nhà

Your comment will be displayed here Trồng cây cần sa tại... vườn nhà. Comment title Trồng cây cần sa tại... vườn nhà . Trồng cây cần sa tại... vườn nhà Tin Tức Đó Đây in category Phóng Sự - Điều Tra.

Comments on Trồng cây cần sa tại... vườn nhà

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Trồng cây cần sa tại... vườn nhà!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Trồng cây cần sa tại... vườn nhà này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Trồng cây cần sa tại... vườn nhà bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.33.22, 17 February, 2013 16:29:41 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).