Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Hình Sự - Pháp Luật . Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?.

Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?

Bị cáo Phan Văn Lấn ở xã Mỹ Hiệp Sơn, Hòn Đất (Kiên Giang) đang kháng cáo kêu oan lên Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM. Trong đơn, Lấn thừa nhận mình có “quan hệ” với cô A. (17 tuổi) nhưng không hề giết nạn nhân như các cơ quan tố tụng tỉnh này quy kết..

Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? - Bản có dấu.
Nghi an giet nguoi o Kien Giang: Nan nhan tu van? - Bản không dấu.
Sponsored links:

Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?.

Tức cảnh sinh... bậy bạ?

Chiều 11-8-2007, mẹ của Lấn về nhà nhưng không thấy cô A. hàng xóm ra chào mình như thường lệ bèn sai con rể sang nhà hỏi thăm. Sau nhiều lần gọi không có ai trả lời, anh này xô cửa bước vào thì thấy cô A. đang treo cổ trên một sợi dây.

Công an tỉnh Kiên Giang cho rằng đây không phải là một vụ tự vẫn và bắt Lấn để điều tra. Theo cơ quan điều tra, khoảng bảy giờ sáng hôm đó, cả gia đình  của Lấn và cô A. đều đi vắng. Vì sắp về bên ngoại nên Lấn sang nhà cô A. nhờ trông nhà giùm như mọi khi. Đến nơi, thấy cô A. đang nằm một mình, Lấn nảy sinh tà ý cưỡng bức  cô. Theo cơ quan  điều tra, làm bậy xong, thấy cô A. bị ngất, Lấn lấy một chiếc khăn rằn, cột hai đầu khăn lên xà nhà thành vòng tròn rồi “máng” người cô A. lên, làm nạn nhân  chết vì ngạt.

Kết tội bằng lời khai của bạn tù

Lúc bị bắt, Lấn thừa nhận với công an  rằng có cưỡng bức  cô A. nhưng không treo cổ nạn nhân. Lấn khai là sau khi làm bậy xong, Lấn nhờ cô A. coi nhà hộ thì cô này vẫn “ừ”. Thấy vậy, Lấn bèn lấy xe máy  đi về nhà ngoại (nhiều người thấy), đến chiều quay về mới biết cô A. chết.

Dù đã khai như thế nhưng sau một thời gian  bị tạm giam, Lấn lại thú nhận với một bạn tù là đã giết cô A. Người bạn tù kể lại với công an. Sau khi xuất hiện nhân chứng này trong vụ án, cơ quan  điều tra đã chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố Lấn về hai tội hiếp dâm, giết người.

Vụ án đến đây tưởng đã rõ. Thế nhưng ngay sau khi nhận kết luận điều tra, Lấn lại phủ nhận ngay chuyện giết người và liên tục kêu oan. Tại phiên xử sơ thẩm  của TAND tỉnh Kiên Giang giữa tháng 5  vừa qua, Lấn cũng kêu oan, cho rằng việc thú tội giết người với người bạn tù kia là do bị ép buộc.

Luật sư của Lấn cũng chỉ ra rằng cơ quan  tố tụng không thể lấy lời nhận tội bất nhất của Lấn và lời khai của người bạn tù làm căn cứ kết tội khi mà các dấu vết hiện trường của vụ án  chưa thu thập đầy đủ. Tuy nhiên, TAND  tỉnh Kiên Giang đã bác bỏ lập luận này, tuyên phạt Lấn bảy năm tù về tội hiếp dâm theo khoản 4 Điều 111 BLHS, 18 năm tù về tội giết người theo khoản 1 Điều 93 BLHS, tổng hợp hình phạt chung là 25 năm tù.

Sau khi tòa tuyên án, không chỉ Lấn mà ngay cả gia đình  nạn nhân  cũng kêu oan cho bị cáo. Trong đơn, họ cho rằng cô A. “dại dột, suy nghĩ nông cạn nên quyên sinh” chứ không bị ai giết cả.

Có chứng cứ ngoại phạm?

Trong vụ án  này, chứng cứ kết tội bị cáo  vẫn còn nhiều điểm chưa chắc chắn.

Ngoài việc chỉ căn cứ vào lời khai nhân chứng bạn tù vốn “nghe Lấn kể lại”, sau khi vụ án  xảy ra hai tháng, cơ quan  điều tra có lấy lời khai của một nhân chứng khác thường đi chơi chung với nạn nhân. Theo đó, nhân chứng này hàng ngày vẫn nấu cơm sáng cho cả nhà từ khoảng 7 giờ đến 7 giờ 30. Sáng đó, lúc nồi cơm chị nấu đang sôi thì cô A. sang nhà chơi trong bộ dạng thẫn thờ, mắt sưng húp. Vừa gặp, cô A. đã khóc rưng rức, than buồn nhưng không chịu kể lại chuyện gì. Khi chị tiếp tục nấu cơm thì cô A. nằm võng xem tivi, khoảng 30 phút sau mới ra về.

Nếu lời khai của nhân chứng này là xác thực thì bị cáo  ngoại phạm với cái chết của cô A. bởi thời gian mà các cơ quan  tố tụng Kiên Giang cho rằng Lấn giết người cũng là lúc cô A. xuất hiện ở nhà nhân chứng. Đây là một chứng cứ quan trọng nhưng không hiểu sao cơ quan  điều tra chỉ lấy lời khai của người này một lần và sau đó không một cơ quan  tố tụng nào chịu xem xét. Tại phiên xử sơ thẩm, nhân chứng trên cũng không được triệu tập ra tòa dù là người cuối cùng nhìn thấy nạn nhân.

Sắp tới, tòa phúc thẩm sẽ xem lại lời kêu oan của Lấn. Nạn nhân  bị giết hay tự vẫn? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin  đến bạn đọc.

Sponsored links:

THEO BÁO PHÁP LUẬT

Updated: 04/07/2008 | Views: 480 | Comments: 0

Read full: Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?

Post your comment about Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? go to this page.

Read more about Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?

Your comment will be displayed here Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?. Comment title Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? . Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? Tin Tức Đó Đây in category Hình Sự - Pháp Luật.

Comments on Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn?!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? bạn tại đây.

Older than Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? in Hình Sự - Pháp Luật

Bắt 4 phụ nữ cầm đầu các đường dây ghi lô, đề (4/7/2008)Triệt phá đường dây quy mô lớn làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức (4/7/2008)Nữ giáo viên lừa tiền tỷ (4/7/2008)Gian lận qua trò tiếp thị vật liệu tại công trường (4/7/2008)Sang nhờ trông nhà rồi hiếp dâm (4/7/2008)Sau vụ cướp “lá thư tình”! (4/7/2008)Hành trình tội ác của kẻ giết vợ, chặt xác vứt xuống hồ (4/7/2008)Một bác sĩ lừa bán nhà cho ba người (4/7/2008)Nổ mìn, dùng súng giả khống chế nhân viên thu ngân (4/7/2008)Nội: Vụ xác chết không đầu: Nỗi đau xé lòng của người mẹ... (4/7/2008)

Newer than Nghi án giết người ở Kiên Giang: Nạn nhân tự vẫn? in Hình Sự - Pháp Luật

Đi thi ĐH một mình, 1 nữ sinh bị cưỡng bức (5/7/2008)Khám phá thủ đoạn "sản xuất" bằng lái xe, thuyền trưởng rởm (4/7/2008)Kẻ buôn người vờ thành bị hại (4/7/2008)Lừa cướp tiền của pêđê (4/7/2008)Dùng dao rựa tấn công cán bộ kiểm lâm (4/7/2008)Bắt nhóm cướp túi xách, điện thoại (4/7/2008)Trộm cắp sau khi đi chơi với vợ sắp cưới (4/7/2008)"Yêu râu xanh" hiếp dâm cô bé 4 tuổi (4/7/2008)Chưa trả thù đã bị bắt (4/7/2008)Mèo rừng trong quán bia (4/7/2008)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 18 February, 2013 14:13:03 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).