Cà phê "ôm"...đẩy đưa!.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Nhịp Sống Xã Hội . Cà phê "ôm"...đẩy đưa!.

Cà phê "ôm"...đẩy đưa!

Cà phê ôm đang bùng nổ ở Bình Dương. Thật khó để tìm được một quán cà phê đúng nghĩa trên những cung đường “nóng”. Thay vào đó là các quán cà phê ôm mọc lên dày đặc như nấm gặp trời mưa, kéo theo nhiều hệ lụy rất đáng quan ngại đối với xã hội..

Cà phê "ôm"...đẩy đưa! - Bản có dấu.
Ca phe "om"...day dua! - Bản không dấu.
Sponsored links:

Cà phê "ôm"...đẩy đưa!.

 

 

 

Góc khuất sau những chòi lá

9 giờ sáng, chúng tôi  vào quán cà phê  Ph.Th. trên đường Lê Chí Dân thuộc xã Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đậu trước cửa ra vào là một chiếc xe hơi bốn chỗ đời mới sang trọng. Ngay ở chòi đầu tiên là một người đàn ông  khoảng 50 tuổi và bốn cô tiếp viên  đang nằm ngả ngớn trên võng. Thấy tôi, một cô gái  khoảng hơn 20 tuổi chạy ra vồ vập: “Lâu rồi anh mới ghé quán em nha”, mặc dù đây là lần đầu tiên tôi đến quán cà phê  này. Năm phút sau, ly cà phê  được bưng ra kèm theo một chiếc khăn lạnh. Vừa đặt đồ uống lên bàn, cô gái  nhảy tót lên đùi tôi ngồi, rất sỗ sàng. Phải nói mãi cô ta mới chịu xuống ngồi ở chiếc võng kế bên. “Đưa khăn lạnh ra để làm gì?”, tôi hỏi. “Tí nữa anh sẽ biết!”, cô gái  trả lời lấp lửng, cùng cái nháy mắt đầy ẩn ý và nụ cười  lẳng lơ. Vừa pha cà phê  cô vừa nói: “Anh ra chòi phía sau ngồi nhé? Em út phục vụ cho, 80.000 đồng một suất bao cả tiền nước”. Tôi chưa kịp phản ứng thì cô ta đứng dậy bưng cà phê  đi ra phía sau khiến tôi phải miễn cưỡng bước theo. So với những chòi ở phía trước thì những chòi phía sau kín đáo hơn nhiều. Các chòi được thiết kế  theo kiểu hình đống rơm, lá dừa phủ xuống sát mặt đất kín mít. Cửa chòi là một tấm bạt che tạm bợ. Phía trong chỉ có một chiếc võng rách bươm và một cái bàn nhựa đen sì, cáu bẩn. Mùi ẩm thấp của nền đất bốc lên nồng nặc. Một mùi tanh khó tả xộc vào mũi khiến tôi muốn buồn nôn. Khó khăn lắm tôi mới ngồi được lên võng, chưa kịp quen với bóng tối trong chòi thì cô gái  đã sà vào lòng, đưa khăn lạnh lên lau mặt khách. Không chịu nổi không khí ngột ngạt trong chòi và thái độ  suồng sã của cô gái, tôi đứng dậy chạy ra phía trước ngồi, bỏ cô gái  ngơ ngác một mình trong chòi.

Cách quán Ph.Th. khoảng 30 mét là quán L.L. cũng có kiểu câu khách tương tự như vậy. Phía trước của quán này không có chòi như quán Ph.Th., thay vào đó là khoảng gần chục bộ bàn ghế đặt dưới gốc cây điều. Đây là nơi các tiếp viên  mồi chài khách lạ, khách quen thì cứ việc chạy thẳng ra năm chòi lá nằm ở phía sau quán.

 Đường Lê Chí Dân đoạn từ ngã tư Sở Sao đến ngã tư Cây Me dài khoảng 3km thuộc xã Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một, từ lâu đã nổi tiếng trong  giới ăn chơi với các quán cà phê  có em út biết chiều khách tới bến. Đây là một trong những cung đường “nóng” nhất về cà phê  ôm ở thị xã Thủ Dầu Một.

Tiếp viên nằm ngã ngớn tiếp khách ở trong chòi


Ổ “nhền nhện” giữa rừng cao su Thời gian  gần đây, do liên tục bị kiểm tra, các quán cà phê  ôm rút dần về vùng nông thôn. Xã Long Nguyên thuộc huyện Bến Cát  là một trong những địa điểm  lý tưởng cho loại tệ nạn này. Đi trên đường ĐT749, đoạn chạy qua xã Long Nguyên có thể dễ dàng nhận thấy các quán cà phê  sân vườn, cà phê  chòi nhiều hơn cả nhà dân! Hầu hết những quán cà phê  này đều nằm giữa rừng cao su và rất tạm bợ. Thậm chí nhiều quán còn nằm sâu phía trong cách đường ĐT 749 hàng trăm mét. Hai bên đường dẫn vào quán rất hẹp, cây cối rậm rạp và hoang vắng, rất nguy hiểm. Các quán cà phê  trá hình này còn kiêm luôn dịch vụ  nhà nghỉ  hoặc quán nhậu nếu khách có nhu cầu. Thức ăn và đồ uống ở đây cũng đắt vô cùng.

Một chiều cuối tuần, chúng tôi  ghé quán cà phê  kiêm nhà nghỉ  M.N. ở xã Long Nguyên. Lối dẫn vào quán là con đường  đất ngoằn ngoèo dài khoảng hai trăm mét, hai bên đường cây cối um tùm. Quán nằm giữa rừng cao su bạt ngàn và không có tường bao. Tôi thấy khoảng 20 chòi lá nhếch nhác nằm rải rác khắp nơi. Nằm giữa các chòi này là hai căn nhà  cấp bốn, một căn dùng làm nhà ở của chủ quán và tiếp viên, căn còn lại gồm năm phòng mới xây dùng làm nhà nghỉ. Theo H., một thổ địa ở đây thì quán cà phê  này là một trong những quán nổi tiếng nhất ở xã Long Nguyên về khoản tiếp viên  trẻ đẹp, sẵn sàng chiều khách từ A đến Z. Một suất ngồi chòi 80.000 đồng, vào nhà nghỉ  150.000 đồng. Chòi ở đây khá kín đáo và cách xa nhau nên hầu hết khách ngồi chòi để tiết kiệm.

Quán cà phê  “ôm” Th.X. ở xã Long Nguyên nằm ở giữa rừng tre rất kín đáo


Cách quán này không xa là quán Th.X. cũng nổi tiếng không kém. So với các quán cà phê  ôm ở xã Long Nguyên thì quán này khá đặc biệt. Năm chòi lá được đắp bằng đất sét nằm ở giữa rừng tre, cửa ra vào của các chòi là một tấm bạt màu xanh lúc nào cũng được thả xuống. Khách đến quán muốn ngồi chòi thì phải trả cho chủ quán 30.000 đồng một ly cà phê  nhạt như nước ốc. Ngoài ra còn phải bo cho tiếp viên  tùy theo nhu cầu muốn phục vụ tới đâu...

Xã Long Nguyên là một vùng quê nghèo, khá yên tĩnh với những ngôi nhà tuy nhỏ nhưng ấm cúng nép mình dưới rừng cao su. Từ khi các quán cà phê  ôm chuyển về đây hoạt động  thì tình hình trở nên phức tạp. Trong xã thỉnh thoảng lại xảy ra trộm cắp. Một số thanh niên  địa phương bị cuốn vào vòng xoáy của nạn hút chích. Tiếp viên  quán cà phê  còn lợi dụng sự chân chất của một số nông dân  nhiều tiền ham của lạ để chiếm đoạt tài sản, phá vỡ hạnh phúc  của nhiều gia đình.

Bến đỗ của những mảnh đời

Khi loại hình mại dâm  đứng đường đã có phần lạc hậu bởi sự rủi ro  rất cao thì các quán cà phê  trá hình được xem là bến đỗ khá an toàn đối với gái  bán dâm. Nhiều tiếp viên  ở các quán này cho biết trước đây họ đứng đường để đón khách phải chịu rất nhiều thiệt thòi, tiền đi khách phải chia năm xẻ bảy cho ma cô, còn bị công an  hốt bất cứ lúc nào. “So với đứng đường thì làm tiếp viên  cho các quán cà phê  ôm nhàn nhã hơn nhiều”, Tr. một tiếp viên  của quán C.Q. nhận xét.

Không chỉ là bến đỗ của gái  mại dâm, các quán này còn là nơi dừng chân kiếm sống của nhiều mảnh đời khác nhau. Từ những cô công nhân  tranh thủ làm thêm trong thời gian  thất nghiệp, những phụ nữ  chồng bỏ không nơi nương tựa từ miền Tây lên, đến những cô gái  tuổi vị thành niên nhưng nhà nghèo phải đi kiếm tiền  nuôi thân và phụ giúp gia đình.

Trong những lần đi thực tế, chúng tôi  gặp vô số những mảnh đời như thế. P., quê ở Cần Thơ, năm nay 18 tuổi nhưng đã có hai năm làm việc  trong quán cà phê  ôm K.D. trên đường Lê Hồng Phong, phường Phú Lợi, thị xã Thủ Dầu Một. P. kể năm cô vừa  tròn 16 tuổi, do nhà nghèo nên theo một người chị họ lên Bình Dương  làm tiếp viên  cho quán cà phê  ôm kiếm tiền. Tôi hỏi sao không chọn nghề khác, P. trả lời tỉnh bơ: “Làm nghề này vừa khỏe lại vừa nhiều tiền. Mấy người chị họ ai cũng làm nghề này cả có sao đâu”.

Các cơ quan  chức năng cố tình làm ngơ?

Hầu hết các quán cà phê  ôm ở Bình Dương  có những đặc điểm rất dễ nhận biết. Tiếp viên  tiếp khách ở những chòi lá kín mít, buổi tối điện không đủ sáng theo quy định tiếp viên  không có hợp đồng lao động. Nhưng không hiểu sao các cơ quan  chức năng vẫn không phát hiện được những vi phạm  rõ như ban ngày này hay phát hiện nhưng cố tình làm ngơ?

Nhiều lần chúng tôi  hỏi các tiếp viên  trong những quán cà phê  ôm để tìm hiểu nguyên nhân  thì được trả lời là “chủ quán đã mua hết rồi nên không có gì phải sợ”. H., một tiếp viên  kỳ cựu ở quán K.D. cho biết hàng tháng cô và bốn tiếp viên  nữa phải đóng cho chủ quán mỗi người 100.000 đồng. Riêng chủ quán phải nộp mỗi tháng 500.000 đồng. Tuy nhiên, các quán này thỉnh thoảng vẫn bị công an  kiểm tra và phạt “nóng”.

Anh T. từng làm công an  xã Long Nguyên cho biết, việc triệt phá các quán cà phê  ôm ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Khi đi kiểm tra thì đã có người báo trước nên các quán đều chuẩn bị sẵn phương án đối phó. Khi đoàn kiểm tra đến thì nhìn có vẻ là một quán cà phê  sân vườn bình thường nhưng khi đi khỏi thì tiếp viên  lại phục vụ khách xả láng.

Đã đến lúc các cơ quan  chức năng cần có những biện pháp thật sự đủ mạnh và nghiêm túc, nhanh chóng loại bỏ tệ nạn này khỏi đời sống xã hội  nhằm đề phòng những hiểm họa về lâu dài đối với cuộc sống  của người dân, nhất là đối với giới trẻ  - thế hệ tương lai của đất nước.

 

Sponsored links:

Theo Công An TP.HCM

Updated: 11/08/2008 | Views: 2246 | Comments: 0

Read full: Cà phê "ôm"...đẩy đưa!

Post your comment about Cà phê "ôm"...đẩy đưa! go to this page.

Read more about Cà phê "ôm"...đẩy đưa!

Your comment will be displayed here Cà phê "ôm"...đẩy đưa!. Comment title Cà phê "ôm"...đẩy đưa! . Cà phê "ôm"...đẩy đưa! Tin Tức Đó Đây in category Nhịp Sống Xã Hội.

Comments on Cà phê "ôm"...đẩy đưa!

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Cà phê "ôm"...đẩy đưa!!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Cà phê "ôm"...đẩy đưa! này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Cà phê "ôm"...đẩy đưa! bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 18 February, 2013 11:32:49 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).