Đi bộ đúng cách.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Kiến Thức Sức Khỏe Chung . Đi bộ đúng cách.

Đi bộ đúng cách

Đi bộ đúng sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, và nhất là giảm cân nhiều lắm đấy!.

Đi bộ đúng cách - Bản có dấu.
Di bo dung cach - Bản không dấu.
Sponsored links:

Đi bộ đúng cách.

1. Đầu tiên, cần phải biết những điều cơ bản nhất về đi bộ! Giữ lưng thẳng, xương ngực nâng cao giúp phổi có đủ chỗ trống để giãn nở tuyệt đối giúp bạn thở dễ dàng và giảm bớt áp lực lên lưng, vai và cổ. Giữ đầu thẳng, hai mắt tập trung về phía trước, vai thả lỏng. Khuỷu tay được gập một góc 90 độ đặt ngang eo và đưa tay theo nhịp nhanh hơn với sự chuyển động của các bước đi bộ. Khi đi bộ các cơ bắp cần oxy để tạo ra năng lượng cho sự vận động. Do vậy phải hít vào thật sâu và thở ra thật đầy bằng cả mũi và miệng. Cứ 3 bước hít vào rồi 3 bước thở ra.


 

2. Tay nắm lại, khuỷu tay gập 90 độ. Mắt nhìn thẳng phía trước. Đi những bước từ ngắn đến nhanh, đánh tay đều, tự nhiên. Thu ngắn bước chân, khi tăng tốc, hãy bước những bước ngắn hơn, nhanh hơn.

3. Khi đi, bạn phải đặt bàn chân xuống đường theo tuần tự: trước hết là bằng gót, sau đó chuyển lên cả bàn và điểm cuối cùng khi chân rời khỏi mặt đất là mũi chân. Thời gian  tiếp xúc giữa các bộ phận này với mặt đường phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ đi. Hai tay khi đi bộ, đánh ngược chiều với chân (chân nọ tay kia). Tốc độ đi càng nhanh thì tay đánh cũng phải càng nhanh. Luân phiên chân này đến chân kia tiếp xúc với mặt đường. Khi đặt chân xuống đường đầu gối phải thẳng.

Chú ý: trước mỗi buổi tập, cần có bước chuẩn bị khởi động khoảng 5 phút. Sau khi th75c hiện bài tập đi bộ nhanh, bạn nên thả lỏng cơ thể trong vòng 10 phút, duỗi căng bắp chân, các cơ bắp, và thả lỏng lưng. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút để đi bộ có thể chống tăng cân mà không cần ăn kiêng. Vóc dáng sẽ "tự động" trở nên săn chắc và thon thả với ba vòng lý tưởng. Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu đi bộ được rồi đấy!

Sponsored links:

MTO

Updated: 12/08/2008 | Views: 360 | Comments: 0

Read full: Đi bộ đúng cách

Post your comment about Đi bộ đúng cách go to this page.

Read more about Đi bộ đúng cách

Your comment will be displayed here Đi bộ đúng cách. Comment title Đi bộ đúng cách . Đi bộ đúng cách Sức Khỏe Và Đời Sống in category Kiến Thức Sức Khỏe Chung.

Comments on Đi bộ đúng cách

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Đi bộ đúng cách!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Đi bộ đúng cách này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Đi bộ đúng cách bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 17 February, 2013 08:41:08 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).