Tại sao trẻ lười ăn?.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Sức Khỏe Trẻ Em . Tại sao trẻ lười ăn?.

Tại sao trẻ lười ăn?

"Trẻ con bây giờ lười ăn lắm!" - Nhiều bà mẹ nói vậy. Chúng dửng dưng trước những lời dỗ dành ngọt nhạt, thờ ơ với thịt cá… những thứ mà thời ông bà bố mẹ chúng chỉ có thể ao ước vào dịp lễ Tết..

Tại sao trẻ lười ăn? - Bản có dấu.
Tai sao tre luoi an? - Bản không dấu.
Sponsored links:

Khi trẻ lười ăn không nên mắng hay bắt ép thay vào đó hãy động viên và nhẹ nhàng dỗ cho bé ăn.

Tại sao trẻ lười ăn?.

Các bà mẹ có vẻ kiên nhẫn hơn khi cho con ăn và chờ đợi những cái miệng xinh xinh nhai nuốt một cách uể oải. Thỉnh thoảng có vài ông bố vì hoàn cảnh  hay một lý do  nào đó phải đảm nhiệm việc cho con ăn sáng đến trường thì quả vất vả.

Một buổi sáng, tại cổng trường mầm non SM, các phụ huynh đưa con đến trường được phen giật bắn người: Chiếc bánh mỳ kẹp thịt bị quăng ra đường. Cậu bé oà khóc với nét mặt đầy vẻ sợ hãi. Ông bố càng điên tiết lôi xềnh xệch nó vào lớp "để cô giáo  trị cho một trận vì.... cái tội lười ăn!". Mấy chị vội lên tiếng bất bình vì thấy tội cho trẻ quá.

Khi cổng trường đóng lại báo hiệu giờ đến lớp đã muộn thì một chiếc xe máy đi tới. Cô bé  con khoảng 3,4 tuổi cứ chùn lại không chịu xuống xe, mếu máo khóc. Lập tức bé bị mẹ mắng xa xả: "Mày có chết cũng phải vào lớp!Đồ lười ăn lại còn lếu láo... ".

Một cô giáo  thấy vậy vội chạy ra, người mẹ chạy lại giỏ xe lấy gói xôi giúi vào tay cô giáo  nài nỉ: "Nhờ cô cho cháu ăn hộ tôi với! ".

Cô giáo cúi xuống dịu dàng bảo bé

- Nào! Con ngoan nào, nín đi cô yêu. Con ăn xôi cho no rồi vào lớp chơi với các bạn vui lắm, nhiều đồ chơi  hay lắm, ngoan nào...

Không hiểu vì những lời ngọt ngào của cô giáo  hay háo hức với đồ chơi và những điều thú vị cô vừa gợi lên, bé gái  thay đổi hẳn. Bé nín bặt ngoan ngoãn cầm gói xôi ăn rồi hớn hở theo cô vào lớp.

Mẹ bé từ nãy đứng ngoài theo dõi có vẻ ngượng ngùng… rồi yên tâm ngồi lên xe phóng đi. Ngưòi mẹ chắc đã hiểu vì sao con mình lại lười ăn và khó bảo đến thế.

Với những lời đe doạ, mắng chửi, trước sức ép về tâm lý nặng nề gay gắt làm sao bé có thể ăn ngon miệng và vui vẻ đến trường? Các bậc cha mẹ nên xem lại cách dạy con của mình khi trẻ có phản ứng quyết liệt.

Sponsored links:

Dân Trí

Updated: 12/08/2008 | Views: 1895 | Comments: 2

Read full: Tại sao trẻ lười ăn?

Post your comment about Tại sao trẻ lười ăn? go to this page.

Read more about Tại sao trẻ lười ăn?

Your comment will be displayed here Tại sao trẻ lười ăn?. Comment title Tại sao trẻ lười ăn? . Tại sao trẻ lười ăn? Sức Khỏe Và Đời Sống in category Sức Khỏe Trẻ Em.

Comments on Tại sao trẻ lười ăn?

By vũ thu luyến, IP: 123.17.*.*, 27/4/2009 00:03 GMT +0700
Tôi đồng ý một phần về bài viết này. Đó là việc cha mẹ nên xem lại cách dạy con của mình dẫn dến trẻ chán ăn.
Con tôi đã hơn 4 tuổi, cháu cũng rất lười ăn. Tôi đã dùng nhiều biện pháp từ ngọt ngào nhẹ nhàng đến bực mình giận dữ nhưng kết quả đều không đổi. Cháu vẫn lười ăn. Tôi cho cháu tự chọn món ăn mà cháu thích nhất để nấu cho cháu nhưng cũng chỉ được vài miếng rồi lại ngậm cơm. Thật sự tôi không còn cách nào nữa...

By Thanh Thao, IP: 115.75.*.*, 12/6/2009 22:38 GMT +0700
con tôi ban đầu cũng lười ăn lắm mỗi lần ăn là phải gần cả tiếng rưỡi đồng hồ mới xong nữa chén cháo, tôi cũng bực tức quát mắng cháu nhiều lần nhưng từ khi đọc bài viết này và các bài viết về cách cho trẻ lười ăn tôi đã thay đổi cách cho con ăn.Bây giờ cứ mỗi lần ăn là tôi tìm 1 trò chơi mới để cháu vừa chơi vừa ăn, cháu cũng đỡ lười ăn rồi (con tôi thích trò xịt nước mỗi lần ăn là tôi lấy vòi nước tưới cây cảnh trước nhà vặn nhỏ cho con vừa xịt vào cây vừa ăn đó ...trẻ con rất thích nước mà)...

Bạn có ý kiến gì về bài viết Tại sao trẻ lười ăn? này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Tại sao trẻ lười ăn? bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 113.170.159.182, 17 February, 2013 11:21:51 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).