Chế biến cá thế nào tốt nhất?.

PhanVien.Com . Bài Viết . Nghệ Thuật Ẩm Thực . Mẹo Vặt Nấu Ăn . Chế biến cá thế nào tốt nhất?.

Chế biến cá thế nào tốt nhất?

“Ăn nhiều cá ngừ và các loại cá béo khác có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, cách chế biến cũng rất quan trọng”, các nhà nghiên cứu Phần Lan cho biết..

Chế biến cá thế nào tốt nhất? - Bản có dấu.
Che bien ca the nao tot nhat? - Bản không dấu.
Sponsored links:

Cá nướng rất tốt cho sức khỏe.

Chế biến cá thế nào tốt nhất?.

“Những người ăn nhiều cá có hàm lượng chất béo omega-3 cao dưới hình thức nướng, hấp sẽ ít có nguy cơ bị tổn thương não “âm thầm” (gần như không có triệu chứng và khi phát hiện thì não đã bị tổn thương rất nặng), nguyên nhân  gây mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ cũng như nguy cơ đột quỵ”, Jyrki Virtanen, ĐH Kuopio (Phần Lan) cho biết.

Các phát hiện trước đó cho thấy cá và dầu cá giúp ngăn ngừa đột quỵ nhưng đây là một trong những nghiên cứu  cho thấy tác dụng của cá đối với tình trạng não tổn thương “âm thầm” ở những người già khỏe mạnh..

Axit béo omega-3 cũng tìm thấy nhiều trong cá hồi, cá kiếm, cá trích, cá mòi và các thực phẩm  khác như quả óc chó. Chúng cũng được cho là có khả năng kích thích các hoạt chất chống viêm, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu  người Phần Lan  đã nghiên cứu  3.660 người trong độ tuổi từ 65 trở lên và những người này đều được chụp cắt lớp não bộ trong 5 năm liên tục để dò tìm những tổn thương ngầm trong não. 20% trong số này là những người già khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu  phát hiện ra rằng những cụ ông, cụ bà ăn nhiều cá béo từ 3 lần/tuần trở lên sẽ giảm được 26% nguy cơ tổn thương não âm thầm.Chỉ ăn 1 bữa cá mỗi tuần cũng sẽ giúp giảm 13% nguy cơ so với những người không ăn bất kỳ loại cá nào.

“Riêng những người chỉ ăn cá rán, dù đó là cá ngừ hay bất kỳ loại cá nào thì cũng có nguy cơ giống như những người không ăn cá”, Virtanen nhấn mạnh.

 

Sponsored links:

Theo Dân Trí

Updated: 05/08/2008 | Views: 2192 | Comments: 0

Read full: Chế biến cá thế nào tốt nhất?

Post your comment about Chế biến cá thế nào tốt nhất? go to this page.

Read more about Chế biến cá thế nào tốt nhất?

Your comment will be displayed here Chế biến cá thế nào tốt nhất?. Comment title Chế biến cá thế nào tốt nhất? . Chế biến cá thế nào tốt nhất? Nghệ Thuật Ẩm Thực in category Mẹo Vặt Nấu Ăn.

Comments on Chế biến cá thế nào tốt nhất?

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Chế biến cá thế nào tốt nhất?!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Chế biến cá thế nào tốt nhất? này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Chế biến cá thế nào tốt nhất? bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 80.239.243.21, 17 February, 2013 22:34:13 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).