Canh rau mồng tơi.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tuổi Mực Tím . Tâm Sự Tuổi Teen . Canh rau mồng tơi.

Canh rau mồng tơi

Có lẽ với ai đó khi nghĩ về mẹ, về những món ăn mẹ nấu sẽ nhớ nhiều đến thứ ngon vật lạ, còn tôi đơn giản chỉ là món canh rau mồng tơi thuở ấy..

Canh rau mồng tơi - Bản có dấu.
Canh rau mong toi - Bản không dấu.
Sponsored links:

Rau mồng tơi

Canh rau mồng tơi.

Ngày đó bố mất, mẹ một mình nuôi ba anh em  ăn học, bữa cơm của mấy mẹ con chẳng bao giờ có đủ thịt cá. Cơm dọn ra chỉ bát nước mắm, vài quả cà với nồi canh rau mồng tơi, gần như là ngày nào cũng vậy. Rau mẹ hái ở ngoài vườn rửa sạch, nước đổ vào nồi nổi lửa, đợi sôi lên thì thả rau, thêm ít muối trắng, bắc xuống thế là thành canh.

Bữa nào mẹ đi chợ mua ít thịt bỏ vào nồi canh trở nên ngọt lạ, hôm đó tôi ăn nhiều hơn, đưa bát liên tục. Mẹ bảo: “Nấu canh có thịt dễ ăn hơn phải không con?”. Tôi ngoan ngoãn gật đầu. Thế là từ bữa đó nồi canh rau mồng tơi thay vì chỉ có nước lã đã có thêm thịt. Tôi lớn dần bên mẹ cùng với món sở trường là canh rau mồng tơi, ăn hoài thành nghiền. Mà lạ một nỗi vườn nhà tôi trồng rau gì cũng không thể phát triển được trừ rau này.

Ngày tôi vào đại học  mẹ cũng ăn mừng bằng nồi canh rau mồng tơi, nhưng lần này là nấu bằng nước luộc gà. Trước hôm tôi đi mẹ dặn đủ điều sợ con điều gì cũng không biết. Lúc mẹ tiễn ra xe, tôi chẳng dám ngoái lại nhìn nhưng qua gương chiếu hậu tôi thấy mẹ khóc. Hình ảnh  mẹ gầy ốm, đứng lẻ loi cuối con đường  cứ bám riết lấy tôi suốt chặng đường dài...

Vào Sài Gòn  chỉ có một mình, lạ lẫm và cô đơn tôi nhớ mẹ vô cùng. Bữa cơm đầu ăn ở quán theo thói quen gọi canh rau mồng tơi, nhưng người ta không bán, thế là tôi nhịn đói luôn. Lúc ấy tôi ước gì mình có đôi cánh bay về với mẹ để lại được ăn với mẹ bữa cơm chiều, được húp bát canh rau mồng tơi, được ngủ chung với mẹ và để lại được rúc mặt vào bộ ngực  không còn căng đầy của mẹ mà say nồng tới sáng.

Thời gian trôi nhanh quá! Giờ ngồi nhớ lại tất cả tôi không nghĩ gia đình  mình đã trải qua những tháng ngày vất vả như thế. Niềm hạnh phúc  lớn nhất của tôi lúc này là hằng ngày đi làm về nhìn thấy mẹ, cất tiếng gọi "mẹ ơi" và để tôi có thời gian  bù đắp vào khoảng thời gian  trước đó - khoảng thời gian  mà tôi biết mẹ đã thắt lưng buộc bụng nuôi các con thành người.

 

Sponsored links:

Theo TTO

Updated: 06/08/2008 | Views: 570 | Comments: 0

Read full: Canh rau mồng tơi

Post your comment about Canh rau mồng tơi go to this page.

Read more about Canh rau mồng tơi

Your comment will be displayed here Canh rau mồng tơi. Comment title Canh rau mồng tơi . Canh rau mồng tơi Tuổi Mực Tím in category Tâm Sự Tuổi Teen.

Comments on Canh rau mồng tơi

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Canh rau mồng tơi!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Canh rau mồng tơi này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Canh rau mồng tơi bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.74.32, 15 February, 2013 09:41:26 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).