"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng.

PhanVien.Com . Bài Viết . Chuyện Của Ngôi Sao . Chuyện Sao Việt Nam . "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng.

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng

"Càng nghĩ tôi càng thấy mình may mắn khi được gia đình chồng yêu thương, thông cảm và ủng hộ công việc. Từ lâu tôi đã cảm thấy mình là một thành viên trong gia đình anh"..

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng - Bản có dấu.
"Oc" Thanh Van noi ve gia dinh chong - Bản không dấu.
Sponsored links:

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng.

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng.


Sau một năm làm “người vợ ma” quá thành công, diễn viên  kịch nói Thanh Vân đã chính thức làm “người vợ thật”. “Chắc chắn là phải có nhiều khác biệt nhưng về cơ bản tôi vẫn như vậy thôi. Vẫn làm nghề, vẫn đam mê và sáng tạo. Có khác chăng là quỹ thời gian  của tôi sẽ hạn hẹp hơn nữa.”

 


Ảnh: TGTD

Tôi tin vào duyên số

- Tại sao Thanh Vân chọn thời điểm lên xe hoa  ngay trong lúc chị đang rất thành công  và đương nhiên là đang có quá nhiều cơ hội nghề nghiệp, lịch làm việc  dày đặc?

Tôi tin vào duyên số. Ông trời đã cho tôi gặp anh Minh Trí (Rùa) để yêu anh ấy, rồi quyết định  gắn kết cuộc đời mình với anh. Tôi đã lên kế hoạch  kết hôn  từ năm ngoái kìa, nhưng hình như “duyên” chưa tới nên mọi chuyện không diễn ra như kịch bản của mình được.

Có thể với nhiều người, quen nhau chín, mười năm chưa thành vợ chồng, nhưng cũng có khi chỉ qua một đêm là thay đổi quyết định  cho cả đời. Nhưng tôi là người sống hoài niệm, trong lòng giữ đầy ký ức. Những kỷ niệm vui buồn, cả những cảm xúc mối tình đầu cũng như là một phần không thể thiếu trong cuộc đời…

Dù biết công việc  đang dày đặc, và một diễn viên  trẻ đang lên, đang có nhiều cơ hội thăng tiến thì không nên kết hôn. Nhưng tôi tin rằng “duyên phận” đang đến với mình, tôi sẽ thực hiện quyết định  trọng đại này vì tôi tin vào tình yêu  của chúng tôi.

 


"Ốc" Thanh Vân hạnh phúc  nồng nàn chàng "Rùa" Minh Trí


- Đó sẽ là một hôn lễ có giống trong kịch bản tưởng tượng năm trước của chị không?

Một đám cưới  đặc biệt và ấn tượng. Đặc biệt không phải sự “khác người” mà tôi sẽ dẫn mọi người vào câu chuyện tình của mình bằng những gì gần và thật nhất.

Tôi đã mong chờ ngày cưới  từ rất lâu, nên 13/10 tới sẽ là ngày đặc biệt lưu giữ một sự kiện trọng đại trong cuộc đời tôi và anh Rùa. Tôi sẽ cố gắng  chuẩn bị đám cưới  thật chu đáo  để thực tế và kịch bản tưởng tượng không khác xa nhau.

- Hôn lễ kéo dài hai ngày. Bộ ảnh cưới thực hiện ở Singapore. Đó là những điều đặc biệt?

Tôi không chứng tỏ hay chứng minh điều gì như mọi người nghĩ nhé. Hạnh phúc  của tôi thì tôi muốn chia sẻ  với nhiều người thôi. Sở dĩ phải chia khách mời như vậy là vì tôi sợ tất cả diễn ra cập rập trong một ngày rất khó để lo chu toàn, nếu có sự cố thì cũng không xoay xở kịp.

Nhiều người cũng chọn phương án đám cưới  như tôi mà. Tôi mong đó sẽ là một đám cưới  hoàn hảo, mọi thứ đều chu đáo. Có điều chồng tôi cao quá, nên tôi sẽ phải mang giày cao lắm lắm. Đứng tiếp khách thôi chắc cũng sẽ rất mệt. Còn bộ ảnh cưới chỉ đơn giản là một công đôi việc với sở thích du lịch  của hai vợ chồng thôi.

- Tự lo hết cho đám cưới  như thế, chị mong chờ điều gì nhất từ chồng?

Đúng là tôi cứ lo nghĩ về tất tần tật mọi thứ, từ những cái nhỏ nhất có lẽ vì tôi là người cầu toàn. Nhưng chẳng sao cả, tôi chỉ cần người đàn ông  của tôi nói: “Chồng Rùa yêu vợ Ốc lắm lắm!”. Thế là đủ rồi.

- Nghe nói chị sẽ làm dâu quý tộc. Liệu chị có chuẩn bị sẵn tinh thần làm dâu chưa?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm “dâu quý tộc”. Ra đường có thể tôi được nhiều người biết đến, nhưng về nhà chồng tôi chỉ là một cô con dâu bình thường. Mọi người vẫn xem tôi là một con bé Bắc kỳ mắt to như ngày nào. Chỉ có khác là bây giờ tôi đã trưởng thành, biết suy nghĩ hơn và cũng biết nhường nhịn chồng hơn ngày xưa.

Tôi học được mẹ mình một đức tính, phải biết chăm sóc gia đình  và luôn quan tâm  tới mọi người. Riêng khoản bếp núc thì cực kỳ tệ, có lẽ do mẹ nuông chiều, công việc  lại chiếm hết thời gian  nên gần như không bao giờ tôi đi chợ và làm bếp.

Bù lại, tôi rất thích làm việc  nhà như rửa chén, giặt đồ, dọn dẹp phòng ốc. Khi mới quen anh Rùa, tôi cũng chẳng hề biết anh ấy là một công tử bột đích thực. Tất nhiên là lúc đó thôi, chứ bây giờ công tử này cũng phải dầm mưa dãi nắng vì tương lai hai đứa nhiều lắm rồi.

 


 Ảnh: Phạm Hoài Nam


- Nghe nói gia đình  chồng của chị đều có học vị và đương nhiên địa vị xã hội  cũng cao? Chị có e ngại họ sẽ khắt khe với một nghệ sĩ  vốn tự do và nhiều cảm tính?

Càng nghĩ tôi càng thấy mình may mắn khi được gia đình  chồng yêu thương, thông cảm ủng hộ  công việc. Từ lâu tôi đã cảm thấy mình là một thành viên  trong gia đình  anh. Tôi cũng từng sợ không biết  gia đình  anh ấy có chấp nhận một cô con dâu nghệ sĩ  không? Nhất là chuyện giờ giấc sinh hoạt của mình ảnh hưởng tới nếp sống gia đình  chồng.

Nhưng thời gian  đã trả lời tất cả rồi, mỗi lần ba mẹ anh “khoe” con dâu tương lai với ai đó, tôi cũng thấy hãnh diện vô cùng. Dù biết cuộc sống  nghệ sĩ  cần tự do và cảm tính, nhưng “tự do” nào cũng nên có giới hạn, “cảm tính” cũng cần phải có sự tác động của “lý trí” nữa.

Tôi sẽ cố gắng  cân bằng cuộc sống  của một nghệ sĩ  và một nàng dâu và để làm vui lòng gia đình  chồng.

Thần dược của tình yêu…

- Ngay trước đám cưới, chị lại gặp chuyện bị “khủng bố” điện thoại. Liệu có phải là một ai đó muốn gây rối tâm lý của chị hay một tình yêu  không thành nào không chấp nhận Thanh Vân lên xe hoa?

Tôi tự thấy mình không bao giờ kiêu ngạo, gây chiến hay đụng chạm gì tới ai nên chuyện này không xuất phát từ ai và lý do  gì. Nhưng hình như có những kẻ lấy chuyện xúc phạm và làm phiền người khác làm niềm vui cho mình.

Có lúc tôi đã bị căng thẳng vì những cuộc gọi phá liên tiếp khiến điện thoại  bị quá tải, tắt máy và không ai liên lạc được. Lúc ấy phải nhờ đến công an  điều tra, truy ra người gọi phá. Tuy mật độ đã ít hơn nhưng người này vẫn còn muốn quấy rối.

Nếu lại tiếp tục bị như vậy, tôi sẽ phải nhờ công an  áp dụng biện pháp mạnh hơn. Chuyện này chỉ ảnh hưởng tới tinh thần tôi chứ ảnh hưởng gì đến đám cưới. Rùa rất tin tưởng tôi. Không có chuyện người cũ phá đám bởi chính Rùa là mối tình đầu của tôi.

- Trong lúc bận rộn nhất với vở diễn Người vợ ma một ngày vài suất diễn, không hình dung nổi chị lấy đâu thời gian  vun đắp để tình yêu  để nó chín muồi thành đám cưới?

Đúng là thời điểm ấy hai đứa gần như không đi chơi. Mỗi đêm diễn  anh ấy lên sân khấu  chơi, rồi đón tôi về và xem như hẹn hò  rồi đấy. Chính vì thế mà sắp làm đám cưới  nên mỗi ngày chúng tôi  đều phải “làm mới” tình yêu  đã kéo dài quá lâu này.
 


"Đối với tôi “niềm tin” và “sự chân thành” là sức sống của tình yêu".

Từ những tin nhắn yêu thương, món quà nhỏ hoặc đơn giản là làm trò hề gì đấy để người kia vui cũng làm cả hai cảm thấy yêu nhau hơn. Cũng có những nguyên tắc chỉ áp dụng cho hai đứa như mỗi ngày phải hôn tạm biệt trên hai má hai lần vào buổi sáng và tối; khi nghe điện thoại  của người kia gọi thì không bao giờ nói “alo” mà thay vào đó là “chồng Rùa hả?”, “vợ Ốc hả?” hoặc “Minh Trí nhớ Thanh Vân lắm”.

Nghe thì sến nhưng đó là những chuyện vun đắp tình cảm. Những gì dù đơn giản nhưng xuất phát từ lòng chân thành luôn là thần dược của tình yêu.

- Vậy giờ có chồng rồi một tuần bảy ngày, lịch làm việc  của chị thế nào?

Nếu tôi có bảy ngày mà ế việc hết thì bảy ngày ấy trọn vẹn cho anh. Nhưng chuyện này có lẽ khó xảy ra nên tôi sẽ tranh thủ dành cho gia đình  mọi lúc có thể. Nhưng dù đi đâu hay làm gì, tôi vẫn luôn nghĩ về anh và gia đình  mình.

Liệu tôi có đủ sức vượt qua chính mình?

- Từ chuyện vai diễn  quá thành công  Người vợ ma, cô dâu Thanh Vân quan niệm thế nào về chuyện trinh tiết trong hôn nhân, cũng như niềm tin  giữa hai vợ chồng mà vở kịch đã đề cập đến?

Tôi muốn nói đến “niềm tin”. Tôi đang sắp kết thúc cuộc tình marathon của mình, về đích để bắt đầu một chặng đường mới. Và tôi biết niềm tin  giữa hai người sẽ giúp cả hai vượt qua tất cả.

Nếu không có “niềm tin” liệu anh ấy có thể chấp nhận tôi đã yêu, đã ôm, đã đóng cặp với bao nhiêu nam diễn viên  khác không? Và nếu không có “niềm tin” tôi cũng không thể tự tin diễn những cảm xúc đó khi chính anh ấy ngồi ghế khán giả. Đối với tôi “niềm tin” và “sự chân thành” là sức sống của tình yêu.

- Một câu hay gặp là nếu bắt buộc, chị có chấp nhận đánh đổi tất cả những gì mình đang có cho hạnh phúc  gia đình?

Nếu bắt buộc phải lựa chọn, tôi sẽ từ bỏ hết: hào quang, danh vọng, sự nổi tiếng… để chọn hạnh phúc  gia đình!

- Trở lại với vai diễn  Người vợ ma quá thành công, giúp Thanh Vân giành HTV Award 2007 – giải thưởng đầu tiên của nghiệp diễn. Liệu nó có trở thành áp lực, rào cản cho sức sáng tạo nghề nghiệp của chị?

Người vợ ma thành công  ngoài sức tưởng tượng của tôi, hơn 350 suất diễn mà khán giả  vẫn đông kín rạp. Nhờ vai diễn  này giúp tôi được khán giả  yêu mến. Đôi khi, màn nhung khép lại là tôi chợt thấy mình bị áp lực.

Bởi vì vai Thuỷ của tôi quá ấn tượng, liệu rằng tôi sẽ có cơ hội hoá thân vào một nhân vật  độc đáo khác, đủ sức vượt qua cái bóng của chính mình không? Nhưng cũng chính áp lực này vô tình trở thành động lực.

Tôi đã tự hứa rằng mình sẽ phải cố gắng  học hỏi, đam mê sáng tạo hơn nữa, vì khán giả  cũng như mọi người đã kỳ vọng ở tôi rất nhiều.

- Dư luận  đang so sánh hai cô đào  đang lên là Thanh Vân, Thanh Thuý từ công việc  đến năng lực. Và giờ là chuyện hôn nhân, trong cùng một năm có hai đám cưới  của hai diễn viên  trẻ nổi tiếng nhất Sài Gòn?

Tôi vui khi so sánh, phải cạnh tranh với Thanh Thuý vì đó là sự cạnh tranh lành mạnh. Tôi có thế mạnh của tôi, Thanh Thuý cũng vậy. Còn chuyện đám cưới  thì thật vô tình, đơn giản cả hai đều đã tìm được một nửa của đời mình và thế là cưới. Ai lại chạy đua cả chuyện cưới xin nhỉ?

 


- Hình ảnh  Thanh Vân - Thanh Thuý cùng chia nhau vinh quang trung tâm  Phú Nhuận  khiến người ta nhớ đến bộ đôi Hồng Vân - Hồng Đào của kịch Sài Gòn  thời gian  trước?

Chính chị Hồng Vân đã từng nói chị ấy muốn tạo dựng hình ảnh  Thanh Vân - Thanh Thúy  thành hai cô đào  như bộ đôi Hồng Vân - Hồng Đào mà. Nếu như có thể làm được điều đó, tôi nghĩ tôi sẽ là Hồng Vân, và Thanh Thúy  sẽ là Hồng Đào. Bởi Thuý có vẻ đẹp  mong manh, trong sáng của một cô đào  đẹp. Còn tôi thì nồng nhiệt, hợp hơn để xây dựng  một cô đào  cá tính.

- Thấp thoáng thấy ở chị một tư tưởng “phá bỏ”. Điều này có đúng không? Chị luôn muốn tìm cái mới trong công việc, vậy đâu sẽ là cái mới, bứt phá trong cuộc sống  gia đình?

Đúng, tôi là người có cá tính  mạnh, không muốn có cuộc sống  quá phẳng lặng. Nhưng đối với tôi gia đình  lại là một thái cực khác. Có thể tôi thích bứt phá trong sự nghiệp  nhưng cuộc sống  gia đình  thì hoàn toàn không.

Những bề bộn, lo toan của cuộc sống  sẽ tạm vơi đi khi tôi trở về nhà. Tôi muốn sau này gia đình  riêng sẽ giống như gia đình  tôi hiện giờ, một mái nhà chung “không nơi nào bằng”. Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không tạo ra cái mới. “Mới” ở đây không phải là “bứt phá” mà là “tươi mới” để mỗi ngày thêm yêu gia đình.

 

Sponsored links:

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Updated: 07/08/2008 | Views: 1862 | Comments: 0

Read full: "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng

Post your comment about "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng go to this page.

Read more about "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng

Your comment will be displayed here "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng. Comment title "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng . "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng Chuyện Của Ngôi Sao in category Chuyện Sao Việt Nam.

Comments on "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng!

Bạn có ý kiến gì về bài viết "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng bạn tại đây.

Older than "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng in Chuyện Sao Việt Nam

Hà Linh bị cấm mặc váy đến lớp Sao mai Điểm hẹn (7/8/2008)Ca sĩ Hà Trần: Chuyện rất thật về bố Hiếu (6/8/2008)Hoa hậu Việt Nam Thùy Lâm muốn thử sức trên sàn diễn thời trang (6/8/2008)Ngày Hoa hậu tuổi 20 (6/8/2008)Sẽ có "sao mới" với cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc? (6/8/2008)Tăng Thanh Hà mù chữ và “Bỗng dưng muốn khóc” (6/8/2008)"Người yêu tôi phải giống tôi 50% về sự lì lợm" (6/8/2008)Helen Thanh Đào: “Đóng cảnh bốc lửa ngại lắm!" (6/8/2008)Quang Dũng bị đề nghị mức cảnh cáo, nhắc nhở (6/8/2008)Ca sĩ trẻ và công nghệ “nuôi” fans (6/8/2008)

Newer than "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng in Chuyện Sao Việt Nam

Đức Hải: "Nghệ sĩ thì phải tự tin với từng vai diễn". (8/8/2008)Hồ Quỳnh Hương sẽ đứng chung sân khấu với Bi Rain (8/8/2008)Sinh nhật trắng của Mr Đàm (8/8/2008)Hà Linh: “Thầy Joe ức chế khi tôi ăn mặc sexy…” (8/8/2008)Hà Linh không được mặc váy đến lớp học SMĐH (8/8/2008)Đề xuất hình thức kỷ luật với các nghệ sỹ tham gia “Thúy Nga 92” (8/8/2008)"Chân dài" và những "tai nạn" nghề nghiệp (8/8/2008)Hoàng Nghiệp: Không phải cứ cao to, đẹp trai là thành... ’’sao’’ (8/8/2008)Quách Thu Phương: “Danh tiếng chỉ là phù phiếm…” (7/8/2008)Mai Khôi: "Đang hạnh phúc với người ấy" (7/8/2008)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 117.3.68.129, 18 February, 2013 14:36:53 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).