Tác dụng của rễ cây chanh.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Kiến Thức Sức Khỏe Chung . Tác dụng của rễ cây chanh.

Tác dụng của rễ cây chanh

Gần đây tôi được một số người quen chỉ dùng rễ cây chanh và cây mắc cỡ, phơi khô, sao vàng hạ thổ và nấu nước uống để chữa bệnh đau khớp đầu gối. Xin Phòng mạch Online cho biết công dụng của vị thuốc này trong việc điều trị bệnh khớp..

Tác dụng của rễ cây chanh - Bản có dấu.
Tac dung cua re cay chanh - Bản không dấu.
Sponsored links:

Tác dụng của rễ cây chanh.

Lá, rễ và vỏ quả chanh có vị the, đắng, mùi thơm, tính bình có tác dụng tán phong giải nhiệt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tiêu đờm, tiêu thực, giảm ho, sơ tiết can khí.  Phần lá, rễ và vỏ quả chanh thường dùng chữa tức ngực, khó thở, đau hông sườn, ăn kém, hay nôn, sốt rét và các triệu chứng đau mắt, nhức đầu do can đởm hóa vượng.

Nhân dân ta dùng một nắm rễ chanh nấu với ba lát gừng đun nước uống có tác dụng tẩy các chất độc trong người. Rễ chanh gừng còn có tác dụng chữa ngộ độc thực phẩm  (sau khi ăn thực phẩm bị đau bụng, tiêu chảy). Có lẽ  rễ chanh có tác dụng giảm đau nhờ hoạt huyết và làm thông kinh lạc.

Cây mắc cỡ : miền Bắc gọi là cây xấu hổ vì khi bạn chạm tay vào là lá cụp lại. Hiện nay cây mắc cỡ được nghiên cứu  và chiết ra một alcaloid tên gọi minosin, trong lá và quả có selen. Cả hai chất này đều có tác dụng an thần nên cây mắc cỡ thường dùng trong các bài thuốc ngủ.

Có lẽ người chỉ cho bạn bài thuốc này nhằm vào tác dụng thông kinh lạc (thông bất thống) và an thần, làm dịu đau là chủ yếu. Còn nếu chữa thấp khớp e hiệu quả không cao. Tôi nghĩ đơn giản nhất bạn có thể mua 0,5 kg tỏi, lột vỏ, đập giập rồi ngâm trong một lít rượu. Ngâm được hai tuần thì mỗi tối uống một chung hạt mít. Các hoạt chất trong tỏi chống viêm khớp, tăng cường khả năng miễn dịch lại phòng chống ung thư rất tốt. Tỏi là gia vị dễ kiếm, rẻ tiền, ngâm rượu dễ uống, không bị đắng như rễ cây chanh.

Sponsored links:

Theo TUOITRE.COM.VN

Updated: 07/05/2009 | Views: 449 | Comments: 0

Read full: Tác dụng của rễ cây chanh

Post your comment about Tác dụng của rễ cây chanh go to this page.

Read more about Tác dụng của rễ cây chanh

Your comment will be displayed here Tác dụng của rễ cây chanh. Comment title Tác dụng của rễ cây chanh . Tác dụng của rễ cây chanh Sức Khỏe Và Đời Sống in category Kiến Thức Sức Khỏe Chung.

Comments on Tác dụng của rễ cây chanh

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Tác dụng của rễ cây chanh!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Tác dụng của rễ cây chanh này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Tác dụng của rễ cây chanh bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 171.227.194.243, 18 February, 2013 14:48:23 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).