Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Người Việt Năm Châu . Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ.

Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ

Nhiều cửa hàng cà phê ở Little Saigon, nam California, Mỹ, vẫn phất lên trong thời khủng hoảng nhờ những nữ nhân viên xinh đẹp mặc đồ khêu gợi phục vụ khách..

Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ - Bản có dấu.
Ca phe 'tuoi mat' cua nguoi Viet o My - Bản không dấu.
Sponsored links:

Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ.

Jen Tran phục vụ sinh tố dâu cho khách hàng  ở Café Lu. Ảnh: USAToday.

Nhân viên tại những nhà hàng  cà phê  của người Việt  thường mặc bikini, đồ lót  khêu gợi hoặc váy ngắn  bó sát người. "Cửa hàng chúng tôi  giống như sự pha trộn giữa Starbucks và Hooters vậy", Tina Nguyen, 19 tuổi, nhân viên  ở Café Lu, cho hay. Cô mặc một chiếc áo bó sát và váy bó cực ngắn.

Giống như những nhân viên  khác trong cửa hàng, Tina đi một đôi giày có đế cao tới 15cm và gót nhựa trong suốt. Cô dừng lại một chút trò chuyện với khách hàng  sau khi đưa tới bàn họ cà phê  và trà giá chỉ 5 USD.

Xem ảnh cửa hàng cà phê  'tươi mát'
ở đây.

Khách hàng tới Café Lu đa phần là đàn ông người gốc Việt. Trên tường nhà hàng  này có gắn 10 màn hình TV  cỡ lớn, phát các kênh thể thao  và tin tức. "Nơi đây giống như một quán bar  bikini  vậy", James La, 36 tuổi, vừa tốt nghiệp trường y, nói. "Cửa hàng này rất độc đáo. Tôi không nghĩ các nền văn hóa khác có những thứ thế này".

Natalie Nguyen, 36 tuổi, chủ sở hữu Café Lu, cho biết hình mẫu kinh doanh  này đã phổ biến tại Little Saigon từ hai thập kỷ trước, tuy nhiên, gần đây nhiều cửa hàng tương tự mới bắt đầu bung ra. Cô cho biết có khoảng 50-60 nhà hàng  tương tự mới mở ở khắp quận Cam, nơi nhiều người Việt  sinh sống tại Mỹ. Giống như các đối thủ, Café Lu không phục vụ rượu hay đồ ăn.

Dan Nguyen, chủ nhà  hàng Café Di Vang II, thì cho biết họ đem đến cho khách hàng  một trải nghiệm thú vị với giả rẻ. Dù đã cho thêm đường và sữa, cà phê  ở đây đặc tới mức không ai có thể uống tới hai cốc. Giá 5-10 USD  cộng với tiền hoa hồng là vừa phải cho những vị khách tới đây nhâm nhi cà phê  và ngắm các cô gái  xinh đẹp.

Tại một góc, nhà sản xuất  phim  John  Wilson và diễn viên Darko Ostojic đang trao đổi về việc làm  phim  ma cà rồng 3D. "Các cô này vừa rất xinh đẹp  lại rất đáng yêu", Wilson trầm trồ.

Cách đó không xa, quang cảnh ở cửa hàng bán cà phê  Starbucks khác hẳn. Ann Hsu cho biết cửa hàng của cô đang nằm trong danh sách có thể bị đóng cửa, tuy nhiên, cô không coi Café Lu là đối thủ  cạnh tranh. "Họ phục vụ những khách hàng  khác chúng tôi", Hsu, 29 tuổi, nói. "Các anh không tới đó để uống cà phê, mà là vì thứ khác".

Trong khi Starbucks vật lộn, nhân viên  ở Café Lu vẫn nhận được tiền boa đáng kể. "Khách hàng tới đây rất hào phóng", Tina Nguyen nói. Có vị còn thưởng cho các cô 5 USD.

Các cô gái  ăn mặc  mát mẻ nhưng hiếm khi bị đụng chạm khiếm nhã. "Chúng tôi chỉ phục vụ cà phê", Tina nói. "Đây không phải nhà thổ. Khách hàng  tới đây đều biết rõ giới hạn".

Tuy nhiên, các cô cũng nhận thấy rằng nhiều người coi nhà hàng  kiểu này là chướng mắt. Nhiều cô thậm chí không dám nói với cha mẹ về công việc  của họ. "Tôi rất sợ phải nói với bố mẹ", Natalie Tran, 21 tuổi, đã làm việc  này 3 năm nay, cho hay. "Phần lớn cha mẹ người Việt  đều rất nghiêm khắc".

Daniel Nguyen, một cha đạo, cho biết cộng đồng  ở đây không phản đối hình thức kinh doanh  này vì đó chỉ là một cách kiếm ra tiền. "Tôi chỉ thấy buồn cho họ vì họ phải làm điều đó", ông nói.

Mai Trang (theo USA Today)

Sponsored links:

Theo VNEXPRESS.NET

Updated: 04/06/2009 | Views: 1493 | Comments: 0

Read full: Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ

Post your comment about Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ go to this page.

Read more about Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ

Your comment will be displayed here Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ. Comment title Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ . Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ Tin Tức Đó Đây in category Người Việt Năm Châu.

Comments on Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ bạn tại đây.

Older than Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ in Người Việt Năm Châu

Góc người Việt ở Sydney (4/6/2009)Một phụ nữ Việt bị đánh chết ở Canada (26/5/2009)Dịch giả Việt nhận giải thưởng văn học Czech (22/5/2009)Chính khách thế giới dưới góc máy nhiếp ảnh gia Việt (21/5/2009)Kết nối cho tiếng nói công lý (15/5/2009)Người Việt hầu tòa tại Nam Phi vì nghi thịt sư tử (12/5/2009)Cảnh sát gốc Việt ở Marseille - nỗi kinh hoàng của tội phạm (12/5/2009)Thủy thủ Việt Nam hoang mang trước tòa (8/5/2009)Nam Phi đưa ra xét xử 10 thủy thủ Việt Nam vì tội “cướp tàu” (8/5/2009)Trung Quốc cứu 11 ngư dân Quảng Ngãi suýt bị chìm cùng tàu (7/5/2009)

Newer than Cà phê 'tươi mát' của người Việt ở Mỹ in Người Việt Năm Châu

Khúc ca Tự nguyện bên dòng Thạch Hãn (1/8/2009)Bắn giết trong nhà hàng 'Bún riêu' ở Mỹ (31/7/2009)Ngọn đuốc tri ân của lớp thanh niên xa xứ (27/7/2009)“Hai lúa” quậy ở nước ngoài (23/7/2009)Chợ Vòm có thể đóng cửa vĩnh viễn (18/7/2009)Các nhà hàng Việt ở Berlin ế khách (16/7/2009)Đóng cửa chợ Vòm 'là vi phạm quyền của tiểu thương' (15/7/2009)Người trẻ Việt Nam tranh tài tại Liên hoan Quảng cáo Quốc tế (13/7/2009)Tiếp viên Việt gợi cảm ở nhà hàng cà phê 'tươi mát' Mỹ (8/6/2009)Châu Âu trục xuất 100 người Việt (8/6/2009)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.35, 16 February, 2013 11:57:49 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).