Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Sức Khỏe Thẩm Mỹ . Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu.

Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu

Thủy đậu (trái rạ) là bệnh do virus gây ra, bệnh dễ lây và thường là lành tính. Bệnh kéo dài 10-15 ngày, sau khi lành bệnh một số trường hợp chỉ để lại sẹo mờ nhạt, một số trường hợp kèm bội nhiễm để lại sẹo lõm mất thẩm mỹ..

Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu - Bản có dấu.
Dieu tri seo lom sau khi lanh benh thuy dau - Bản không dấu.
Sponsored links:

Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu.

Để hạn chế sự hình thành sẹo lõm, trong giai đoạn bệnh điều quan trọng  là phải giữ vệ sinh da, tránh cào gãi, tránh bội nhiễm thêm vi trùng, vì nhiễm trùng sẽ làm bệnh càng lâu lành và khi lành dễ để lại sẹo lõm ở một số người.

Giai đoạn vừa mới lành bệnh hết mụn nước, sang thương khô, đóng mày, có thể sử dụng nghệ tươi nguyên chất bôi lên vùng tổn thương mỗi ngày 2-3 lần, tránh cào gãi.

Hoặc khi sẹo lõm mới hình thành, có thể bôi vitamin C nguyên chất với nồng độ 10% giúp kích thích tạo collagen của lớp bì, làm giảm sẹo lõm, săn da, mờ những sẹo thâm.

Khi sẹo lõm đã hình thành lâu, có thể sử dụng phương pháp vi mài mòn da. Trong phương pháp này, phần sẹo lõm sẽ được mài mòn bớt đi, công việc  này phải kéo dài nhiều tuần. Hằng ngày phải thay băng và đắp nước muối lạnh. Cần tránh nắng trong nhiều tuần, sẹo lõm giảm nhưng có điều bất lợi có thể xảy ra là làm giảm sắc tố, làm da trắng hơn các vùng da khác, một số trường hợp bị thâm da. Có thể chấm chất T.C.A.

Về phẫu thuật, ngày nay có công nghệ  mới là sử dụng laser “AFFIRM” sóng đơn hoặc mới hơn là sóng kép. Ưu điểm của laser này so với các laser cũ là không gây chảy máu, ít gây đau, ít tác dụng phụ, không cần thời gian  nghỉ dưỡng, thời gian  điều trị ít hơn. Tuy nhiên đây là phương pháp mới, giá nhập máy cao nên chi phí mỗi lần điều trị cũng khá cao.

Tuy nhiên cho dù áp dụng phương pháp nào thì sẹo lõm cũng khó có thể mất hết hoàn toàn, một số trường hợp sau khi bị sẹo lõm thì tự nhiên  biến mất dần trong khoảng thời gian  một năm.

Sponsored links:

Theo TUOITRE.COM.VN

Updated: 09/06/2009 | Views: 2775 | Comments: 2

Read full: Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu

Post your comment about Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu go to this page.

Read more about Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu

Your comment will be displayed here Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu. Comment title Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu . Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu Sức Khỏe Và Đời Sống in category Sức Khỏe Thẩm Mỹ.

Comments on Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu

By dao the minh, IP: 113.169.*.*, 15/4/2010 15:28 GMT +0700
sau khi em da bi benh thuy dau da khoi, nhung gan 4 thang nay van con lai vet seo lom tu benh thuy dau gay ra nhung em da tri nhieu loai thuoc hien dang co mat tren thi truong viet nam nhung van khong het? vay co bien phap nao de dieu tri nhanh nhat cho khuon mat minh het bi seo lom tu benh thuy dau gay ra hay khong? (TheMinh- Hien dang cong tac tai UB Thi xa nga bay- tinh hau giang)

By phong, IP: 113.166.*.*, 1/5/2010 16:21 GMT +0700
anh chj co bac nao co cach gj giup em khac phuc nhung vet seo to sau khj lanh benh thuy dau cua em zoj.khi het thuy dau nguoi em con lai nhung vet seo to ko phai la vet seo lom nua.no lam em mat tham my va ko bao gio tu tin vao than the cua em nua.khap nguoi em rai rac may cai seo to nha em ngheo nen hok bjet lam cach gj chua trj.em rat bun vj em bj nhu vay.nhat la luc di choj voj ban be tay chan em deu co seo nen em ko tu tjn.hj vong aj giup em voj

Bạn có ý kiến gì về bài viết Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 27.69.144.195, 18 February, 2013 14:44:27 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).