“Khủng hoảng” thừa.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Gia Đình Hài Hước . “Khủng hoảng” thừa.

“Khủng hoảng” thừa

Bạn bè lâu ngày gặp thường chào tôi bằng một câu rất ấn tượng: “Chừng nào sinh?”. Đơn giản vì họ thấy cái bụng của tôi còn bự hơn mấy bà bầu gần đẻ..

“Khủng hoảng” thừa - Bản có dấu.
“Khung hoang” thua - Bản không dấu.
Sponsored links:

“Khủng hoảng” thừa.

     


Mang một thân hình “bồ tượng” là một bản án  nặng nề đối với phụ nữ, nhưng càng ghê gớm hơn đối với đàn ông. Phải chi tôi là người “mập thuần chủng” thì đành chịu. Đằng này, lúc cưới vợ tôi có 62kg, cao gầy, mảnh khảnh.

 

Vậy mà chỉ có 10 năm sau ngày cưới  tôi đã tăng lên 92kg. Càng mập, càng lười vận động. Càng ít vận động, lại càng mập hơn nữa. Một cái vòng luẩn quẩn chỉ từ quan điểm: “Con đường ngắn nhất đến với trái tim là qua bao tử” của vợ tôi.

 

Cô ấy thuộc mẫu phụ nữ  truyền thống, tôn trọng bữa cơm gia đình, cố gắng  chiều chồng bằng những món ăn ngon lành bổ dưỡng. Tôi thích ăn đồ chiên giòn, cô ấy không ngừng “bồi bổ” tôi bằng ba rọi, gà nướng, vịt chiên, heo quay... Bữa cơm nào cũng có hành phi, tóp mỡ cho ngon miệng. Những món lẩu, món canh luôn có mỡ màng cho thêm độ béo. Tôi lười ăn rau, cô ấy “cắt” luôn khẩu phần rau và tăng cường thêm da heo như giò móng, bì... Bữa cơm nào tôi cũng dùng rất ngon miệng, tôi được ép ăn nhiều hơn.

 

Khi mập lên chút đỉnh, tôi bớt “sung sức” hơn nên cô ấy lại tập trung bồi bổ bằng phủ tạng động vật như tim, cật, gan heo, bò... Quả là ngon miệng, mỗi ngày một món ăn hoài không chán. Tôi bớt ra đường, không bạn bè  hàng quán. Đi đâu cũng nhớ về ăn cơm với vợ. Sức khỏe  có tốt hơn vì không mắc những bệnh lặt vặt do ăn uống thiếu vệ sinh ngoài đường. Mục tiêu cột chân chồng bằng bữa cơm ngon của cô ấy coi như đã thành công.

 

Bữa cơm nhà tôi luôn nồng ấm và đầy ắp tiếng cười. Tưởng như thế đã là thiên đường của hạnh phúc  gia đình, nhưng kỳ thực là chưa đủ. Một gia đình  lành mạnh phải bao gồm những con người  mạnh khỏe, năng động. Với những cái “bụng bầu” ọc ạch mỡ của mấy cha con tôi thì chẳng thể nào cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc  gia đình. Đó là chưa nói những căn bệnh tiềm ẩn như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, cholesterol cao... đang đe dọa cả mấy thành viên  trong nhà.

 

Chắc là chưa quá muộn khi vợ tôi hiểu ra vấn đề. Chắc là chúng tôi  phải phấn đấu nhiều lắm để sửa chữa sai lầm của mình trong 10 năm qua.

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 14/01/2010 | Views: 93 | Comments: 0

Read full: “Khủng hoảng” thừa

Post your comment about “Khủng hoảng” thừa go to this page.

Read more about “Khủng hoảng” thừa

Your comment will be displayed here “Khủng hoảng” thừa. Comment title “Khủng hoảng” thừa . “Khủng hoảng” thừa Hạnh Phúc Gia Đình in category Gia Đình Hài Hước.

Comments on “Khủng hoảng” thừa

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết “Khủng hoảng” thừa!

Bạn có ý kiến gì về bài viết “Khủng hoảng” thừa này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết “Khủng hoảng” thừa bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.56.229.189, 05 February, 2013 19:34:26 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).