Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Bác Sỹ Vui Tính . Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!.

Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!

- Hôm nay, bạn đã ăn đủ lượng rau cần thiết? Bạn có dành 1 tiếng tập thể dục, giảm lượng chất béo bão hòa trong bữa ăn và ngủ đủ 8 tiếng? Vậy nhưng thực tế là chúng ta chẳng bao giờ thực hiện được tất cả những việc nên làm đó..

Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe! - Bản có dấu.
Hay quang di ganh lo ve suc khoe! - Bản không dấu.
Sponsored links:

Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!.

     
Sống vô tư!

 

Có thể bạn là một ông bố, bà mẹ không có thời gian  cho việc tập thể dục hoặc một người ăn kiêng đang cố gắng  giảm 10 cân hay một người cực kỳ bận rộn chỉ ngủ 6 tiếng một ngày, dù thế nào thì bạn cũng không thể tuân theo đầy đủ các quy tắc sống khoẻ mạnh. 

 

TS Susan  M. Love, giáo sư khoa phẫu thuật của trường Y David  Geffen thuộc Đại học  California, Los Angeles, một trong những chuyên gia  hàng đầu của Mỹ về sức khoẻ phụ nữ, đã đưa ra một quy tắc mới: Hãy quẳng đi gánh lo về sức khoẻ. Trong cuốn sách  mới, bà viết: “Sống vô tư đi! Phá vỡ các quy tắc sẽ không phá hỏng sức khoẻ của bạn”, TS Love  cho thấy hầu hết chúng ta đang sống điều độ hơn ta tưởng.

 

Bà cho biết sự thất bại trong việc cố gắng  sống theo tất cả những quy tắc về sức khoẻ thường gây ra stress và cảm giác day dứt khó chịu, đặc biệt là đối với phụ nữ.

 

Bà đã nói trong một buổi phỏng vấn: “Có phải mục đích của chúng ta là bất tử không? Tất nhiên là không. Mục đích thực sự là sống lâu nhất có thể với chất lượng  cuộc sống  tốt nhất có thể. Nhưng phần lớn những người phụ nữ  tôi gặp luôn sợ rằng họ sẽ chết nếu không ăn đủ một cốc quả việt quất mỗi ngày”.

 

Cuốn sách được bà viết cùng giáo sư của trường Harvard, ông Alice D. Dormar và các nhân viên  tâm lý cao cấp tại trung tâm y tế  Beth Israel  Deaconess. Cuốn sách  đã đưa ra lời khuyên trong 6 lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ: ngủ, stress, sự bảo vệ cơ thể, dinh dưỡng, tập thể dục và những mối quan hệ.

 

Quan trọng là cảm giác bản thân!

 

“Tất cả mọi thứ đều là một đường cong hình shin. Có những giai đoạn trong đời bạn có quá nhiều thứ này hoặc quá ít thứ kia, nhưng thực ra ở giữa là tốt nhất, và phần lớn chúng ta đã ở đó sẵn rồi. Vì vậy không cần quá lo lắng  về sức khoẻ”, bà cho biết.

 

Lấy ví dụ như chủ đề về giấc ngủ. Phần lớn mọi người đều tin rằng ngủ 8 tiếng một ngày là tốt nhất. Tuy nhiên, những nghiên cứu  về cơ sở của niềm tin  này chỉ xem xét mức độ ngủ của đàn ông và phụ nữ  dưới những điều kiện lý tưởng: yên tĩnh, tối tăm và không có việc gì đáng quan tâm  ngoài việc ngủ. Những nghiên cứu  này cho biết con người  sẽ ngủ bao lâu khi không có việc gì cần phải làm một cách chung chung chứ không cho biết chúng ta thực sự cần ngủ bao nhiêu tiếng một ngày hay chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngủ ít đi.

 

Một báo cáo vào năm 2002 trong hồ sơ lưu trữ  về tâm thần học đã nghiên cứu  về vấn đề này bằng cách so sánh thói quen ngủ với khả năng tử vong. Nghiên cứu  chỉ ra rằng những người ngủ 7 tiếng một đêm là những người có tỷ lệ tử vong thấp nhất trong suốt 6 năm diễn ra cuộc nghiên cứu. Ngủ nhiều hơn 7 tiếng hay ít hơn 5 tiếng một ngày làm tăng khả năng tử vong. Nghiên cứu  đã đưa ra những nghi ngờ về độ chính xác  của “quy tắc 8 tiếng”.

 

Sự thật là nhu cầu ngủ của mỗi người thì khác nhau. Có những người thì cần ngủ rất ít trong khi một vài người khác thì lại ngủ nhiều hơn mức trung bình. “Giấc ngủ luôn là vấn đề đối với phụ nữ. Chúng ta nên thực tế hơn một chút. Nếu bạn luôn cảm thấy buồn ngủ thì nghĩa là bạn cần ngủ nhiều hơn. Nếu bạn cảm thấy ổn khi ngủ 6 tiếng một ngày thì không cần phải lo lắng  gì về điều đó cả”, TS. Love  cho biết.

 

Cũng như vậy, mặc dù thể dục là điều quan trọng, nhiều người không hề tính đến giá trị  của những công việc  hàng ngày như mang vác đồ đạc, lau dọn nhà cửa  hay chơi đùa với trẻ con.

 

Các chuyên gia  sức khoẻ đã thống nhất  rằng sự vừa phải, cân đối là quan trọng  và mọi người không nên lo lắng  quá mức về sức khoẻ của mình. Trở lại với cuốn sách  về quy tắc sống mới - Hãy quẳng đi gánh lo về sức khoẻ -  của TS. Love, bà cho biết: “Vấn đề ở đây là bạn phải biết dùng cảm giác của chính bản thân  mình. Nếu bạn cảm thấy tốt thì hãy cứ làm như vậy. Bạn chỉ cần cảm nhận cơ thể mình, sống thoải mái và không cần lo lắng  gì cả”.

 

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 18/01/2010 | Views: 31 | Comments: 0

Read full: Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!

Post your comment about Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe! go to this page.

Read more about Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!

Your comment will be displayed here Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!. Comment title Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe! . Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe! Sức Khỏe Và Đời Sống in category Bác Sỹ Vui Tính.

Comments on Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe!!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe! này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Hãy quẳng đi gánh lo về sức khỏe! bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.33.17, 04 February, 2013 19:35:23 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).