“Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại.

PhanVien.Com . Bài Viết . Sức Khỏe Và Đời Sống . Các Bệnh Xương Khớp . “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại.

“Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại

Nỗi đau đớn khi bị bệnh lý về cột sống khiến việc cử động, đi lại khó khăn, thậm chí liệt phần thân dưới... nay có thể nhanh chóng được “giải cứu” bằng một kỹ thuật hiện đại, lần đầu tiên áp dụng thành công ở Việt Nam, tại Viện Quân y 103..

“Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại - Bản có dấu.
“Giai cuu” noi dau cot song bang ky thuat hien dai - Bản không dấu.
Sponsored links:

“Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại.

  Đại tá, TS.Vũ Văn Hòe, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật thần kinh (Viện Quân y 103) cho biết: “Đây là kỹ thuật  cố định cột sống bằng thiết bị đặt liên gai sau (DIAM)đã được triển khai nhiều nước trên thế giới, nhưng tại Việt Nam  trước đó chưa thực hiện được do chưa đủ thiết bị cần thiết. Đến hôm 10/11/2009 vừa rồi, Viện 103 là đơn vị đầu tiên ứng dụng kỹ thuật  này trên bệnh nhân, dưới sự hướng dẫn  của các bác sĩ Singgapo và ca mổ đã đạt thành công. Đến nay, đã có thêm 7 người bị các bệnh lý về cột sống được áp dụng kỹ thuật  này và đều cho kết quả tốt”.  
TS Hòe cùng các bác sĩ trong khoa xem kết quả chụp cột sống sau thực hiện phẫu thuật. Kết quả cột sống vận động linh hoạt, giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn sau khi được tiến hành phẫu thuật (Ảnh: Giang Giang)

Bệnh nhân đầu tiên được sử dụng kỹ thuật  này là anh Thái Văn Quang (44 tuổi, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Sau khi phẫu thuật 10 ngày bệnh nhân đã được xuất viện, đi lại, sinh hoạt bình thường. Còn bệnh nhân Trần Đình Trung (50 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình) đã bị đau cột sống 13 năm nay, không tự đi lại được, chân trái gần như liệt, đã đi chữa trị nhiều nơi không đỡ nhưng khi được áp dụng phương pháp này, sau 2 ngày phẫu thuật bệnh nhân đã đỡ đau cột sống, chân trái bắt đầu cử động được.

Theo TS Hòe, điều đặc biệt của kỹ thuật  này là dụng cụ cố định cột sống bằng liên gai sau DIAM được làm từ si-li-côn có vỏ tráng bằng Polyester có vai trò hấp thụ lực chịu tải giúp hỗ trợ đoạn cột sống thoái hóa. Chính nhờ lực đàn hồi mạnh mẽ và tương thích với chuyển động của cột sống của dụng cụ này mà giúp cột sống của bệnh nhân có thể vận động bình thường. Khác hoàn toàn với kỹ thuật  cố định cột sống bằng nẹp vít qua cuống vẫn hay được ứng dụng trước kia, phương pháp truyền thống  này cố định cứng cột sống  khiến người bệnh cứng đoạn cột sống gây khó khăn trong sinh hoạt sau khi phẫu thuật. Đáng ngại có những bệnh nhân sau mổ còn bị trượt đốt sống, sẹo dính sau mổ gây đau đớn kéo dài có thể dẫn đến tàn phế.

Kỹ thuật cố định cột sống bằng thiết bị đặt liên gai được chỉ định đặt cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống thắt lưng, hội chứng diện khớp và đĩa đệm làm chậm quá trình thoái hóa diện khớp… “Điều đáng mừng là hiện nay bảo hiểm  y tế đã chấp nhận chi trả một phần cho kỹ thuật  cao này, nên sẽ có thêm nhiều người bệnh có cơ hội thoát khỏi nỗi đau cột sống, có chất lượng  cuộc sống  tốt hơn”, TS Hòe nói.

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 30/01/2010 | Views: 91 | Comments: 0

Read full: “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại

Post your comment about “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại go to this page.

Read more about “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại

Your comment will be displayed here “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại. Comment title “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại . “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại Sức Khỏe Và Đời Sống in category Các Bệnh Xương Khớp.

Comments on “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại!

Bạn có ý kiến gì về bài viết “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại bạn tại đây.

Older than “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại in Các Bệnh Xương Khớp

Những sự thật thú vị về đau lưng (23/1/2010)Mất 2 chân vì hút thuốc lá (15/1/2010)Cốt Linh Đan bảo vệ cột sống (27/11/2009)Chữa chứng loãng xương (16/10/2008)Mổ cột sống chỉ cần nằm viện 2 ngày (27/9/2008)Sản phẩm mới cho người bị thoái hóa khớp háng (10/9/2008)Đau dưới cột sống (7/9/2008)Bảo vệ khớp gối (7/9/2008)Đau thắt lưng do thoái hóa cột sống (4/8/2008)Mổ lấy ốc vít thêm họa! (31/7/2008)

Newer than “Giải cứu” nỗi đau cột sống bằng kỹ thuật hiện đại in Các Bệnh Xương Khớp

Những bước cơ bản giúp bảo vệ khớp gối (12/8/2010)Những lưu ý khi bị đau nhức (13/4/2010)Điều trị đau lưng mãn: Quan trọng là vận động và tin tưởng (3/3/2010)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 78.157.167.71, 17 February, 2013 18:45:52 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).