Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tin Tức Đó Đây . Việt Nam Hội Nhập . Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc.

Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc

Hội nghị quốc phòng của 10 nước ASEAN họp sáng 11/10 để bàn về tình hình an ninh khu vực và chuẩn bị cho hội nghị mở rộng ngày 12, khi có sự tham gia của người đứng đầu quốc phòng nhiều nước lớn..

Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc - Bản có dấu.
Hoi nghi quoc phong ASEAN khai mac - Bản không dấu.
Sponsored links:

Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc.

Hội nghị hẹp hôm nay là bước chuẩn bị cuối cùng cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ nhất, gồm Ban thư ký ASEAN, đại diện các nước thuộc hiệp hội Đông Nam Á, và 8 nước đối tác.

8 nước này gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Australia và New Zealand.

Các bộ trưởng quốc phòng ASEAN trong buổi khai mạc hội nghị ADMM hôm nay. Ảnh: AFP.

Phát biểu khai mạc hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN hôm nay, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh rằng trong bối cảnh hội nhập và hợp tác giữa các quốc gia, khu vực, và liên khu vực ngày càng tăng nhằm đối phó hiệu quả hơn với các mối đe dọa an ninh đặc biệt là các mối đe dọa an ninh phi truyền thống đang nổi lên, sự ra đời của một cơ chế hợp tác cấp Bộ trưởng Quốc phòng của các nước ASEAN cùng 8 nước Đối tác đối thoại chủ chốt sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì hòa bình và bảo đảm an ninh chung. "Với sự chuẩn bị trong 4 năm qua, chúng ta hoàn toàn có thể cùng nhau đưa Cơ chế hợp tác mới này đi vào hoạt động hiệu quả đáp ứng những kỳ vọng của chúng ta", ông khẳng định.

Theo Quân đội Nhân dân, tại cuộc họp hôm nay, đại diện của bộ quốc phòng 10 nước ASEAN nghe thông báo của Ban Thư ký ASEAN về về cập nhật tình hình phát triển của ASEAN; nghe báo cáo của Hội nghị hẹp quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN; và trao đổi quan điểm về tình hình an ninh khu vực.

Đặc biệt, các trưởng đoàn xem xét chương trình nghị sự, chương trình hoạt động và các tài liệu thảo luận của ADMM+ đầu tiên. Hội nghị cũng quyết định nước đăng cai tổ chức ADMM+ lần thứ hai.

Hôm qua đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, đã tiếp trưởng đoàn các nước, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt. Ông Lương cũng có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Sau cuộc hội đàm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, về vấn đề biển Đông, Bộ trưởng Lương Quang Liệt cho rằng, cần phải được giải quyết thông qua đàm phán hòa bình, không để tình hình trở nên bất lợi cho Trung Quốc và Việt Nam. Các tranh chấp cần phải giải quyết kiên trì bằng chính trị, ngoại giao và hiệp thương.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định, trong quan hệ của hai nước còn vấn đề lớn là tồn tại tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, nhưng phải giải quyết bằng đàm phán hòa bình, luật pháp quốc tế, Công ước Luật biển năm 1982 của LHQ (UNCLOS) và bằng tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên trên biển Đông (DOC). Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tin tưởng hai nước sẽ từng bước sẽ giải quyết được vấn đề này.

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị quốc phòng ASEAn mở rông. Ảnh: ADMM.org.
Sponsored links:

Theo vnexpress

Updated: 10/10/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc

Post your comment about Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc go to this page.

Read more about Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc

Your comment will be displayed here Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc. Comment title Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc . Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc Tin Tức Đó Đây in category Việt Nam Hội Nhập.

Comments on Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Hội nghị quốc phòng ASEAN khai mạc bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.61, 06 February, 2013 09:34:37 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).