Muôn màu guốc gỗ Hà Lan.

PhanVien.Com . Bài Viết . Phong Cách Thời Trang . Thời Trang Giầy Dép . Muôn màu guốc gỗ Hà Lan.

Muôn màu guốc gỗ Hà Lan

Trong truyền thống Hà Lan, đôi guốc gỗ được xem như tín vật đính ước thiêng liêng. Ngoài ra, người Hà Lan còn dùng guốc gỗ vào nhiều mục đích khác nhau trong thời trang, nông nghiệp, âm nhạc....

Muôn màu guốc gỗ Hà Lan - Bản có dấu.
Muon mau guoc go Ha Lan - Bản không dấu.
Sponsored links:

Muôn màu guốc gỗ Hà Lan.

Vào đông, thời tiết Hà Lan khắc nghiệt, mặt đất tích đầy nước gây khó khăn trong việc di chuyển và lao động. Do đó, người dân nghĩ ra cách khoét rộng miếng gỗ, tạo thành đế chắc chắn với mũi guốc vểnh lên như chiếc thuyền. Lòng guốc thêm rơm nên đi vào êm và ấm áp.

Một nghệ nhân đang làm guốc gỗ.

Đất nước Hà Lan tràn ngập rừng bạch dương, dương liễu, tần bì…, nguyên liệu chính tạo ra đôi guốc gỗ. Vật dụng này hữu ích cho người dân trong mọi ngành nghề: trồng trọt, chăn nuôi, thủ công mỹ nghệ... Guốc gỗ giúp những cô thôn nữ Hà Lan tránh được gai nhọn và cái lạnh trên đồng cỏ khi chăm sóc những đàn bò sữa.

Những đôi guốc gỗ đáng yêu được xếp ngay ngắn trên kệ.

Ngoài ra, người Hà Lan còn dùng guốc gỗ cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, guốc gỗ thời trang được sơn nhiều màu sắc với các họa tiết đa dạng. Đây cũng là yếu tố làm nên trang phục truyền thống của người dân đất nước này (cùng váy nhiều tầng và quần ống rộng).

Các nghệ sĩ đường phố trong trang phục truyền thống và đôi guốc gỗ.

Bên cạnh đó, đôi guốc gỗ dùng trong âm nhạc được đóng bằng gỗ tần bì với đế nhẹ hơn bình thường. Các nghệ sĩ accordeon có thể gõ mũi và đế guốc xuống sàn gỗ để tạo ra âm thanh vui tai khi chơi đàn.

Khách tham quan say mê ngắm nghía đôi guốc gỗ nhiều màu sắc tại Làng Hà Lan.

Hiện nay, guốc gỗ vẫn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hà Lan như ở vùng quê Zaanse Schans cổ kính. Ở lối ra vào mỗi ngôi nhà nơi đây vẫn còn những kệ nhỏ treo tường với những đôi guốc gỗ.

Cô gái Hà Lan trong trang phục truyền thống và đôi guốc gỗ.

Trong chương trình "Ngôi làng Hà Lan" tại công viên 23/9, TP HCM, nhiều người đã có cơ hội chiêm ngưỡng những vị sứ giả tình yêu này và thời trang của người Hà Lan.

Sponsored links:

Theo vnexpress

Updated: 01/11/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Muôn màu guốc gỗ Hà Lan

Post your comment about Muôn màu guốc gỗ Hà Lan go to this page.

Read more about Muôn màu guốc gỗ Hà Lan

Your comment will be displayed here Muôn màu guốc gỗ Hà Lan. Comment title Muôn màu guốc gỗ Hà Lan . Muôn màu guốc gỗ Hà Lan Phong Cách Thời Trang in category Thời Trang Giầy Dép.

Comments on Muôn màu guốc gỗ Hà Lan

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Muôn màu guốc gỗ Hà Lan!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Muôn màu guốc gỗ Hà Lan này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Muôn màu guốc gỗ Hà Lan bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 199.21.99.123, 02 February, 2013 18:00:58 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).