Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh.

PhanVien.Com . Bài Viết . Thông Tin Thể Thao . Tin Tức Võ Thuật . Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh.

Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh

"Tia chớp Philippines" sẽ không giải nghệ hẳn để tập trung cho sự nghiệp chính trị sau khi đánh bại Magarito trong trận tranh đai WBC hạng bán trung ở Texas hôm 13/11.

Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh - Bản có dấu.
Pacquiao lui thoi diem chia tay quyen anh - Bản không dấu.
Sponsored links:

Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh.

Trở về từ trận đấu được cho là cuối cùng trong sự nghiệp ấy, Pacquiao đã có bài diễn văn trước Quốc hội Philippines với tư cách nghị sĩ đại biểu cho tỉnh Sarangani quê hương anh. Tại đây anh lần thứ hai vinh dự nhận Huân chương danh dự.

Và trong cuộc họp báo sau đó, võ sĩ sắp sang tuổi 32 tháng tới đã nói về việc lùi ngày anh chia tay môn thể thao từng lăng-xê tên tuổi anh và là bệ phóng đưa anh lên vũ đài chính trị. “Tôi không muốn treo găng trước tuổi 35 và vì thế, tôi sẽ thi đấu thêm một thời gian”.

Pacquiao (phải) vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Ở Texas hôm 13/11, Pacquiao cho thấy vẫn sung sức và dẻo dai đến tuyệt vời khi dễ dàng đánh bại võ sĩ Margarito to con hơn nhiều bằng điểm số áp đảo. Pacquiao thậm chí đã nhiều lần đề nghị trọng tài cho dừng trận đấu ở hiệp thứ 11 khi mặt đối thủ đầy máu, nhưng cuộc đấu vẫn kéo dài đủ 12 hiệp.

Thắng Margarito, Pacquiao trở thành võ sĩ duy nhất trong lịch sử quyền anh từng đoạt 8 chức vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau.

Với việc Pacquiao quyết định lùi ngày giải nghệ, giới hâm mộ quyền Anh đều chờ đợi một cuộc so găng nảy lửa giữa anh với “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather. Cùng với Pacquiao, ngôi sao người Mỹ nổi tiếng với thành tích toàn thắng 41 trận trong sự nghiệp (25 trận thắng knock-out) được xem như hai võ sĩ giỏi nhất thế giới ở khía cạnh chinh phục thành công nhiều hạng cân khác nhau (dưới hạng nặng).

Pacquiao và Mayweather lẽ ra đã thượng đài đấu với nhau sau một thời gian dài tranh cãi xoay quanh thời hạn thử máu. Chỉ vì bất đồng vào giờ chót về tỷ lệ phân chia tiền thưởng, trận đấu trong mơ của làng quyền anh thế giới này mới bị hủy bỏ, buộc Pacquiao phải quay sang đàm phán, ký hợp đồng rồi đấu với Margarito.

Tuy nhiên có vẻ như Pacquiao chưa vội nghĩ tới việc so găng với Mayweather. Võ sĩ người Philippines cho biết đối thủ anh mong gặp nhất sắp tới là Juan Manuez Marquez, một người Mexico khác mà anh từng đánh bại hôm 13/5/2008, dù có thể làm người hâm mộ nhàm chán. “Tôi nghĩ mọi người sẽ ít quan tâm, bởi vì nếu tôi là một người thích quyền anh, tôi sẽ không xem Pacquiao đấu với Marquez”.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 24/11/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh

Post your comment about Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh go to this page.

Read more about Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh

Your comment will be displayed here Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh. Comment title Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh . Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh Thông Tin Thể Thao in category Tin Tức Võ Thuật.

Comments on Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Pacquiao lùi thời điểm chia tay quyền anh bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 123.30.175.86, 03 February, 2013 14:04:34 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).