Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách.

PhanVien.Com . Bài Viết . Thông Tin Điện Ảnh . Phim Truyện Việt Nam . Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách.

Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách

Sau hai vai diễn rất thành công là Tố Như và Lý Công Uẩn trong hai bộ phim mừng Đại lễ 'Long thành cầm giả ca' và 'Khát vọng Thăng Long', Quách Ngọc Ngoan bày tỏ ý muốn tham gia phim hành động cũng như thử sức mình ở dạng vai tính cách đa chiều..

Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách - Bản có dấu.
Ngoc Ngoan muon the hien vai da tinh cach - Bản không dấu.
Sponsored links:

Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách.

- Cảm giác của anh ra sao khi được cả hai đạo diễn Đào Bá Sơn và Lưu Trọng Ninh tin tưởng giao cho thể hiện hai nhân vật vĩ đại của lịch sử Việt Nam?

- Tôi thực sự rất vinh hạnh và bất ngờ khi được thể hiện hai vai diễn lớn trong thời gian ngắn. Tôi muốn cảm ơn đạo diễn Đào Bá Sơn và Lưu Trọng Ninh đã tin tưởng vào khả năng của tôi. Mặc dù mỗi đạo diễn có một cách làm việc riêng, cả hai người đều có điểm chung là luôn muốn diễn viên của mình thể hiện tốt nhất nhân vật trong phim. Hai đạo diễn luôn sát cánh và hỗ trợ tôi. Có những cái tôi thể hiện chưa "tới" nhân vật thì hai người sẽ tư vấn để tôi làm tốt hơn, cái nào tôi diễn bị "quá" thì họ sẽ giúp tôi giảm lại một chút. Tôi rất hạnh phúc khi có cơ hội được làm việc với hai đạo diễn lớn của điện ảnh Việt Nam.

Quách Ngọc Ngoan với tạo hình Lý Công Uẩn trong 'Khát vọng Thăng Long'. Ảnh: KNS.

- Anh đã chuẩn bị cho vai diễn Lý Công Uẩn như thế nào?

- Khi còn học cấp ba, tôi từng đọc nhiều tác phẩm lịch sử nói về Thăng Long - Hà Nội và nhiều địa danh ở phía Bắc. Khi biết mình được thể hiện hình ảnh của Lý Công Uẩn, tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ nhân vật này. Trong suốt hai tháng trời, ban ngày tôi tập võ còn ban đêm thì tìm hiểu thêm về thân thế, vai trò lịch sử của Lý Công Uẩn. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh, đạo diễn võ thuật Johnny Trí Nguyễn và nhà sản xuất nói với tôi rằng: "Phải đảm bảo được thể lực tốt nhất trong quá trình quay phim".

Chính vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn như vậy, tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ. Vì nhân vật Lý Công Uẩn trong Khát vọng Thăng Long có rất nhiều cảnh đánh nhau, cưỡi ngựa nên đòi hỏi người diễn viên phải có thể lực tốt. Lý Công Uẩn là người văn võ song toàn, bản thân tôi cũng biết chút ít về võ thuật nhưng các thế võ trong phim là võ cổ truyền nên rất khó, "đánh nét nào phải ra nét ấy". Đây cũng là điều mà đạo diễn võ thuật Johnny Trí Nguyễn muốn tôi và các bạn diễn trong phim phải đạt được.

- Vậy theo anh, cảnh quay hành động nào là khó thực hiện nhất trong "Khát vọng Thăng Long"?

- Đó là cảnh giao đấu giữa quân đội của triều đình và quân của Lê Long Cân. Một quân thì lính chạy, một bên thì quân phải cưỡi ngựa lao tới. Mỗi khi cưỡi ngựa mà chạy đông như vậy thì điều sợ hãi đầu tiên là té ngựa. Tiếp nữa là sợ ngựa sẽ đạp vào những bạn diễn khác đang chạy phía dưới. Những cảnh quay trong rừng thì đạo diễn bắt tôi và những diễn viên khác phải chạy với tốc độ rất cao. Trong rừng địa thế hiểm trở, không thể bằng phẳng như ở đồng bằng nên đó là những cảnh quay rất khó.

Quách Ngọc Ngoan trả lời phỏng vấn về hai vai diễn Nguyễn Du và Lý Công Uẩn. Ảnh: Tùng Jacob.

- Đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng phát biểu rằng anh chưa phải là lựa chọn thỏa mãn cho vai Lý Công Uẩn. Ông nói anh rất đẹp trai nhưng khía cạnh đàn ông không mạnh, cái gai góc, cá tính không nhiều. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ đó là cái lý riêng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Người đạo diễn thì luôn luôn có suy nghĩ là phải tìm được người diễn viên đúng như những gì mình tưởng tượng cho nhân vật trong phim. Tuy nhiên, nhiều khi không thể kiếm được thì họ cũng có những phương án khác. Khi tôi biết đạo diễn Lưu Trọng Ninh không ưng ý lắm với tôi, thì tôi có nói với nhà sản xuất rằng mình sẽ làm thay đổi ý nghĩ của đạo diễn bằng sự thể hiện trong từng cảnh quay. Tôi rất vui khi đạo diễn Lưu Trọng Ninh cảm thấy hài lòng với cách mà tôi đã thể hiện nhân vật Lý Công Uẩn trong Khát vọng Thăng Long.

- Anh nghĩ mình hợp với hình ảnh thi nhân hay tướng lĩnh hơn?

- Khi đã xác định đi theo con đường diễn viên chuyên nghiệp thì tôi sẽ cố gắng rất nhiều để thể hiện mọi loại vai. Mỗi hình ảnh tôi đều có một sự yêu thích riêng. Với nhân vật Nguyễn Du trong Long thành cầm giả ca, tôi thích sự nho nhã, nhẹ nhàng của một vị nhà nho thư sinh. Còn ở Lý Công Uẩn của Khát vọng Thăng Long, tôi thích sự kiên định, mạnh mẽ, nam tính và những pha hành động hấp dẫn của nhân vật này.

Quách Ngọc Ngoan với hình ảnh thi nhân (trái) trong 'Long thành cầm giả ca' và tướng lĩnh (phải) trong 'Khát vọng Thăng Long'.

- Vậy trong bộ phim tiếp theo, anh mong muốn được thể hiện loại vai nào?

- Tôi thích vào vai một người hiệp nghĩa, nhưng cách hành xử lại giang hồ. Đó có thể là một kẻ chuyên đi cướp của người giàu để chia cho người nghèo và luôn xuất hiện đúng lúc để cứu người vô tội. Tôi thích kiểu nhân vật có hai tính cách và hai mặt. Một mặt có thể là người tốt, nhưng mặt kia đối lập lại là người xấu. Tôi rất hứng thú và mong rằng trong tương lai có cơ hội được thể hiện những kiểu nhân vật như thế.

- Anh nghĩ sao về việc trở thành một "Johnny Trí Nguyễn" mới của điện ảnh Việt Nam?

- Tôi không muốn bắt chước một hình mẫu nào hết nhưng tôi thực sự rất ngưỡng mộ anh Johnny Trí Nguyễn. Mỗi người đều có một cái riêng. Tuy nhiên, tôi cũng rất thích đóng phim hành động. Nếu một ngày được xuất hiện trong các bộ phim hành động hiện đại, tôi cũng sẽ thể hiện với tất cả tâm huyết trong các vai diễn hành động, đặc biệt là những cảnh chiến đấu, đánh võ.

- Anh nghĩ sao khi có nhiều lời nhận xét rằng cách thể hiện của anh trong "Long thành cầm giả ca" và "Khát vọng Thăng Long" có phần yếu đuối hơn so với ngoại hình của nhân vật?

- Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa hai nhân vật Lý Công Uẩn và Nguyễn Du. Cả hai đều không dám thể hiện tình cảm với người con gái mà mình yêu. Lý Công Uẩn còn đau đáu nỗi niềm đất nước, người dân. Mặt khác, đang ở trong triều đình thì các tôi tớ như Lý Công Uẩn và Dạ Hương cũng không dám công khai yêu đương trước mặt vua Lê Long Đĩnh. Lý Công Uẩn không thể phơi bày tình cảm cá nhân ra vì ông đã dành tình yêu của mình cho đất nước, dân tộc. Tôi nghĩ một phần đạo diễn cũng muốn tôi thể hiện những cái như vậy bởi đó chính là ý đồ kịch bản.

Quách Ngọc Ngoan trong buổi họp báo giới thiệu phim 'Khát vọng Thăng Long' hôm 5/11. Ảnh: Tùng Jacob.

- Anh vận dụng những thứ đã được học ở trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh TP HCM khi thể hiện các vai diễn của mình như thế nào?

- Thực ra tôi học chưa hết năm thứ nhất thì đã bỏ để đi đóng phim. Cái vốn để tôi thể hiện hai vai diễn Nguyễn Du và Lý Công Uẩn là sự đúc kết từ kinh nghiệm có được sau khi tham gia một số bộ phim truyền hình, cùng những trải nghiệm, gian nan, cực khổ trong cuộc sống và sự hỗ trợ rất nhiều từ đạo diễn. Thêm nữa là sự đam mê của chính bản thân tôi với nghệ thuật thứ bẩy.

- Từng đóng phim truyền hình, làm người mẫu rồi chuyển sang đóng phim điện ảnh. Vậy dự định sắp tới của anh là gì?

- Tôi sẽ quay trở lại với phim truyền hình. Trước khi đến với điện ảnh, tôi từng là một diễn viên truyền hình. Chính những vai diễn trên màn ảnh nhỏ và kinh nghiệm sống giúp tôi có được sự tự tin như ngày hôm nay. Tôi cũng sẽ duy trì công việc làm người mẫu. Diễn xuất và làm người mẫu là hai niềm đam mê lớn nhất của tôi và tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nó.

- Anh muốn nói điều gì với những khán giả nước nhà sắp ra rạp thưởng thức "Khát vọng Thăng Long"?

- Tôi mong khán giả sau khi xem xong Khát vọng Thăng Long sẽ cho tôi những lời nhận xét chân thành nhất. Tôi cũng hy vọng phim sẽ đem tới nhiều điều thú vị và cho người xem thấy được rằng thời cuộc đất nước cũng có những lúc như vậy và đã có được những con người như vậy. Tôi cũng như êkíp thực hiện bộ phim đều mong khán giả sẽ đón nhận Khát vọng Thăng Long một cách nồng nhiệt.

"Khát vọng Thăng Long" ra mắt khán giả từ ngày 12/11 tại các hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc.
Sponsored links:

Theo vnexpress

Updated: 04/11/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách

Post your comment about Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách go to this page.

Read more about Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách

Your comment will be displayed here Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách. Comment title Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách . Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách Thông Tin Điện Ảnh in category Phim Truyện Việt Nam.

Comments on Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Ngọc Ngoan muốn thể hiện vai đa tính cách bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 123.21.34.19, 03 February, 2013 12:32:13 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).