Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh.

PhanVien.Com . Bài Viết . Thông Tin Thể Thao . Tin Tức Võ Thuật . Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh.

Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh

Gánh nặng tuổi tác và sự thiếu quan tâm từ người hâm mộ không làm "ông già gân" Evander Holyfield từ bỏ tham vọng lần thứ hai trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền anh hạng nặng thế giới..

Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh - Bản có dấu.
Holyfield van om mong thong tri quyen anh - Bản không dấu.
Sponsored links:

Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh.

Lần thượng đài gần nhất của Holyfield - gặp Sherman Williams - đã không thể diễn ra như kế hoạch. Được ấn định lần đầu vào ngày 5/11/2010, rồi dời sang các ngày 12/11 và 9/12, nhưng đến hôm 18/11 vừa qua, các bên liên quan đã tuyên bố hủy cuộc so găng dự kiến trên võ đài Joe Louis Arena, Detroit, Mỹ.

Lý do hủy trận được gữ kín. Nhưng tương tự hai lần bị hoãn trước đó, theo giới chuyên môn, nguyên nhân chính có lẽ chỉ là việc công chúng chẳng còn mặn mà với tên tuổi của Holyfield, khiến sức hút thương mại giảm sút, không đảm bảo cán cân thu chi cho các nhà tổ chức trận đấu.

Trận Nielsen (trái) - Holyfield được gọi bằng cái tên mỹ miều "Cuộc so găng của những huyền thoại". Ảnh: AFP.

Tuy nhiên Holyfield không nản vì lỡ dịp so găng với Sherman Williams. Ông nhanh chóng đàm phán và đến hôm qua đã đạt được thỏa thuận thượng đài trận thứ 56 trong sự nghiệp quyền anh đỉnh cao với võ sĩ 45 tuổi người Đan Mạch, Brian Nielsen. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 5/3/2011 tại Copenhagen. "Nếu chơi đúng phong độ, tôi sẽ thắng. Tôi háo hức chờ đến ngày thượng đài. Tôi sẽ có mặt ở Copenhagen, cố gắng hết mình để đánh bại đối thủ", Holyfield phát biểu.

Trong 55 trận quyền anh đỉnh cao đã đấu, Holyfield thắng 43 trận, trong đó có 28 trận knock-out, thua 10 và hòa hai. Lần thượng đài gần nhất, hôm 10/4, võ sĩ mới bước sang tuổi 48 thắng đối thủ Nam Phi Francois Botha bằng knock-out kỹ thuật để đoạt đai WBF hạng nặng. Thành tích của Nielsen cũng ấn tượng không kém, với 64 trận thắng, trong đó có 43 trận knock-out, và chỉ hai lần thất bại. Nhưng võ sĩ người Đan Mạch này đã không thượng đài suốt 8 năm nay.

Trận đấu với Nielsen sẽ là bước đệm để Holyfield hướng tới mục tiêu giàu tham vọng - thống nhất các danh hiệu quyền anh hạng nặng thế giới. "Tôi muốn trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền anh hạng nặng một lần nữa trước khi giã từ võ đài. Chừng nào chưa làm được điều đó, tôi sẽ còn thượng đài", võ sĩ người Mỹ nhấn mạnh.

Khả năng Holyfield thống nhất các danh hiệu quyền anh hạng nặng thế giới bị nghi ngờ, bởi phong độ sa sút của ông.

Để hiện thực hóa tham vọng ấy, Holyfield sẽ phải đấu với David Haye (chủ nhân đai WBA), Wladimir Klitschko (võ sĩ đang giữ ba đai IBF, IBO và WBO), cùng Vitali Klitschko (nhà vô địch WBC). Tuy nhiên theo giới chuyên môn, đánh bại tất cả 3 đối thủ sừng sỏ này là nhiệm vụ bất khả thi dành cho nhà cựu vô địch thế giới người Mỹ.

"Holyfield đã thua 5 trong 10 lần thượng đài gần nhất. Hai trận thua dưới tay các nhà cựu vô địch Sultan Ibragimov và Valuev cho thấy gánh nặng tuổi tác đã hằn rõ lên Holyfied. Kỹ năng, sức nặng trong từng cú ra đòn và phản xạ của ông đã sút giảm rõ so với thời còn trên đỉnh cao", kênh Boxingnews24 bình luận.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 01/12/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh

Post your comment about Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh go to this page.

Read more about Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh

Your comment will be displayed here Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh. Comment title Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh . Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh Thông Tin Thể Thao in category Tin Tức Võ Thuật.

Comments on Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Holyfield vẫn ôm mộng thống trị quyền anh bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 66.249.73.250, 08 February, 2013 14:07:48 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).