Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ.

PhanVien.Com . Bài Viết . Thông Tin Âm Nhạc . Thông Tin Nhạc Sỹ . Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ.

Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ

Dung hòa được cái chất chứa dằn vặt và sự bùng phá mãnh liệt trong nội dung ca khúc, giọng hát Đức Tuấn mang lại 'chất mạnh mẽ của người đàn ông' trong âm nhạc Dương Thụ..

Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ - Bản có dấu.
Duc Tuan 'hoa giai' nghich ly trong sang tac Duong Thu - Bản không dấu.
Sponsored links:

Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ.

Ngày 14/12, nam ca sĩ đoạt giải Cống hiến trình làng sản phẩm âm nhạc mới "Đức Tuấn hát Dương Thụ", gây bất ngờ cho nhiều người bởi đây là dòng nhạc vốn được cho là thích hợp với các giọng hát nữ.

Bất ngờ hơn, chính nhạc sĩ Dương Thụ là người nảy ra ý tưởng thực hiện, khi muốn tìm một chất giọng nam diễn tả được các sáng tác của mình.

Nhạc sĩ Dương Thụ tại buổi họp ra mắt album "Bây giờ biển mùa đông". Ảnh: P.N.

"Tôi thấy ở Đức Tuấn có một cái tâm và giọng hát thích hợp. Ngoài kiến thức, anh còn có cách hành xử rất đúng mực trong âm nhạc. Hầu hết ca sĩ hiện nay đều chạy theo lối hát thị trường thì Đức Tuấn liều lĩnh chọn cho mình con đường riêng, phát triển theo phong cách cổ điển. Anh không chạy theo sự nổi tiếng, điều mà theo tôi ít ca sĩ nào trong thị trường hiện nay làm được. Tôi trân trọng điều đó", nhạc sĩ Dương Thụ bộc bạch.

Chính tình cảm đó đã gắn kết nhạc sĩ và nam ca sĩ. Nhạc sĩ đã biên tập và chọn ca khúc để Đức Tuấn hát trong album Bây giờ biển mùa đông, mà theo ông là "đúng tôi nhất". Đó là những cảm xúc: "Sống trong mùa đông và biết chắc mình chỉ có thể ở lại mùa đông lại hát về mùa xuân. Sống trong con hẻm chật chội lại hát về biển rộng. Hay ngoài bốn mươi tuổi chẳng có một mối tình thật sự nào, vẫn chưa bao giờ chạm được vào bàn tay em lại luôn hát về tình yêu trong sáng"...

Dương Thụ trải lòng như thế trong lời bạt của album, để nhắc đến những điều mà ông coi là nghịch lý đã tồn tại trong con người và làm nên các tác phẩm của ông.

Đức Tuấn, bằng chất giọng truyền cảm, thành công khi dung hòa được cái chất chứa dằn vặt với cái bùng phá mãnh liệt vốn thấy xưa nay trong các giọng hát nữ thể hiện nhạc Dương Thụ. Anh hát một cách trung tính và làm sống lại những nghịch lý đó trong lần kết hợp đặc biệt này.

Nhạc sĩ Dương Thụ lần đầu tiên kết hợp với giọng hát nam cho một album riêng của mình. Ảnh: P.N.

Nhạc Dương Thụ là một thử thách mới cho giọng ca Đức Tuấn. Dòng nhạc đậm chất Hà Nội cùng các ca khúc đã gắn liền tên tuổi nhiều diva của làng nhạc, chắc chắn, album của Đức Tuấn không tránh khỏi bị so sánh. Nhưng anh tự tin nói: "Tôi không sợ bị so sánh với các ca sĩ anh chị đã thể hiện thành công. Tôi hát theo phong cách của chính mình và được làm mới lại trên một nền hòa âm đầy tính sáng tạo".

Đó là tinh thần bán cổ điển "đậm đặc" được nhạc sĩ Anh Quân, cùng các đồng nghiệp Hồng Kiên, Huy Tuấn, Sơn Thạch thiết kế riêng cho album này. Các bản phối mới mẻ, đầy sáng tạo của họ giúp cho tinh thần bài hát khác đi và Đức Tuấn dễ dàng lồng tình cảm riêng của anh vào giọng hát.

Bây giờ biển mùa đông gồm 10 ca khúc. Lần đầu tiên, bốn bài hát mới của Dương Thụ: Tiếng võng, Xa xăm, Ở lại mùa đông và Đi về cuối biển được trình làng.

Sponsored links:

Theo VNEXPRESS.NET

Updated: 15/12/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ

Post your comment about Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ go to this page.

Read more about Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ

Your comment will be displayed here Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ. Comment title Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ . Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ Thông Tin Âm Nhạc in category Thông Tin Nhạc Sỹ.

Comments on Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Đức Tuấn 'hóa giải' nghịch lý trong sáng tác Dương Thụ bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 199.21.99.123, 02 February, 2013 23:12:37 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).