Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Kinh Doanh . Câu Chuyện Kinh Doanh . Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời.

Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời

Cũng giống như các bạn, những người yêu kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, tôi, một người tay trắng đúng nghĩa, không nhà, không tiền vốn khởi nghiệp khi sống tại đất Sài Gòn với hành trang mang theo trong người chỉ là một hoài bão được kinh doanh, được trở thành một doanh nhân thành đạt..

Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời - Bản có dấu.
Niem tin can dan theo du an thuong mai dau doi - Bản không dấu.
Sponsored links:

Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời.

Kính gửi Ban biên tập tòa soạn, độc giả VnExpress.net.

 

Cuối cùng rồi may mắn cũng đến khi tình cờ xuất hiện một ý tưởng sau bao năm tìm kiếm. Lúc đầu tôi dự định lập một trang web bán hàng nội thất qua mạng. Khi trang web hoàn tất thì những công việc tiếp theo để dự án hoạt động gây ra những khó khăn tôi không lường trước được mà muốn tiếp tục thì cực khó vì tôi chẳng quen ai làm trong lĩnh vực này.

Thế rồi tạm gác lại những ước mơ để ưu tiên cho việc kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Tôi chọn mặt hàng phụ trợ công nghiệp để mua bán kiếm lời vì tôi có người thân đang kinh doanh và cũng khá am hiểu về lĩnh vực này. Vậy là ý tưởng bắt đầu từ đây. Tôi tận dụng website bán hàng nội thất thiết kế lại danh mục sản phẩm, rồi cập nhật sản phẩm và điều chỉnh chút ít cho nó. Những công việc đó ngốn hết bốn tháng trời của tôi. Rồi thì đầu năm 2010 trang web mua bán hàng phụ trợ công nghiệp và công cụ dụng cụ ra đời, đánh dấu bước chân của tôi trong thế giới mua bán qua mạng.

Giai đoạn đầu thử nghiệm tìm hiểu thị trường, thăm dò nhu cầu của khách hàng và thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp, tôi phải nhờ tới công ty của người bạn để “đỡ đầu” cho đứa con tinh thần này.

Đúng 2 tháng sau, tôi đã có đơn hàng đầu tiên, rồi sau đó thỉnh thoảng có vài đơn hàng nữa, các yêu cầu báo giá thì ngày càng nhiều. Nhưng lúc này những khó khăn bắt đầu xuất hiện. Nhà cung cấp lẫn khách hàng muốn biết rõ về mình hơn rồi mới chịu hợp tác, khách hàng bắt đầu đặt hàng công nợ... Đối với người không có văn phòng hợp lệ, không có tiền vốn thì làm sao giải quyết được những vấn đề này. Ngoài ra “cơm áo gạo tiền” làm cho tôi càng ngày càng khổ sở, một thân một mình vừa lo kiếm tiền để sống, vừa lo cho hoạt động của website thật sự làm cho tôi mệt mỏi. Không còn tâm trạng háo hức, sốt sắng như trước nữa, việc cập nhật sản phẩm tôi không còn màng tới. Đã gần hết năm rồi nhưng chưa thấy tiến triển gì.

Nói thật với các bạn tâm trạng lúc này rất bề bộn, niềm tin cũng vơi dần theo từng ngày. Bao nhiêu ấp ủ, bao nhiêu thời gian tìm tòi ý tưởng, bao nhiêu hi vọng cho dự án thương mại điện tử đầu đời này rồi sẽ đi về đâu.

Thật là không dễ cho những ai khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Nguyễn Hoàng Sa

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 25/12/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời

Post your comment about Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời go to this page.

Read more about Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời

Your comment will be displayed here Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời. Comment title Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời . Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời Tạp Chí Kinh Doanh in category Câu Chuyện Kinh Doanh.

Comments on Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Niềm tin cạn dần theo dự án thương mại đầu đời bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 42.118.166.212, 02 February, 2013 15:56:54 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).