Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tuổi Mực Tím . Giới Tính Tuổi Teen . Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!.

Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!

Những cách khoe “phô” như chụp (ké) với xe ô tô, trưng túi hiệu, dàn xe máy hay xòe tiền mệnh giá cao rồi chụp ảnh đang nhạt dần trong giới trẻ..

Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! - Bản có dấu.
Teen khoe cua - Trao luu da thanh “di vang”! - Bản không dấu.
Sponsored links:

Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!.

Nhớ ngày nào, các “dân chơi” dàn hàng toàn SH, PS, LX ở Nhà thờ rồi chụp ảnh tự hào khoe lên mạng độ “hoành” của mình. Rồi đến lượt các công tử chụp bên xế hộp (của mình hay của nhà, của ai đó thì chưa biết), bên con lap xòe đầy ngoại tệ mạnh. Con gái thì chụp lấy chụp để bất cứ thứ gì liên quan đến đồ hiệu, từ chiếc túi LV ngàn đô, cho đến túi giấy bọc, rồi khoe cả receipt...

 

Tất cả những mánh khóe, kể cả mượn đồ của bạn, chụp ké xe người khác, v.v... đều được đem ra “trưng dụng”, miễn sao có ảnh, có “bằng chứng” để mà chảnh với thiên hạ. Phải công nhận rằng thời khoe của lúc đó thật... thịnh vượng, dân tình cứ thế mà choáng với sự “hoành tráng” của tầng lớp teen quý tộc.

 

Thế nhưng sang năm nay thì thói khoe của, dù bằng bất kỳ hình thức nào cũng đã trở nên bão hòa. Thậm chí nếu khoe không khéo, hay còn được gọi là “phô”, ngay lập tức sẽ bị mọi người tẩy chay và chê cười.

 

Không đơn giản như “tôi có của thì tôi khoe”, vấn đề là có rất nhiều người cũng “có của” như bạn, nhưng với suy nghĩ “đồ hiệu cũng chỉ vật chất phục vụ đời sống con người”, teen khôn ngoan sẽ không đưa mình vào thế bị soi mói, bị ghét vì khoe phô.

 

Đã có nhiều bài học của các hot teens, vì quá háo hức muốn thể hiện khả năng xài đồ hiệu mà vô tình bị cộng đồng teen ghét lây. Đâm ra lại chẳng ai chú ý đến tài năng, nhan sắc của họ nữa. Thật thiệt thòi vô cùng!

 

Chụp ảnh khoe khoang đã không còn là "thú vui" trong giới trẻ (Ảnh minh họa)

 

Tuy đang là du học sinh ở London, nhưng Phan Linh (sn1992) rất chịu khó theo dõi tình hình đời sống teen trong nước. Cô bạn cảm thấy ngạc nhiên khi tận mắt xem ảnh một hot girl trưng cả receipt mua túi hiệu trên FB của cô này.

 

“Ở bên này, dân du học xài túi LV, Gucci nhiều vô kể, nhưng chưa bao giờ thấy ai chụp ảnh túi post lên FB chứ đừng nói là chụp receipt. Buồn cười lắm!”, Linh kể.

 

Với những du học sinh như Linh, mua một chiếc túi hiệu với giá gần ngàn đô không phải mục đích khoe của, mà là để sử dụng nó cho công việc đi học hàng ngày. Linh, cũng giống như hàng trăm xì tin khác cực kỳ dị ứng với thói khoe của, cô bạn cho rằng nếu chỉ để khoe thì thà đi thuê về rồi chụp ảnh còn đỡ tốn kém hơn.

 

Thời khoe của xuống dốc, kéo theo “cái chết” của những kiểu ảnh dạng xòe tiền mệnh giá 500, rồi ngoại tệ ra... phe phẩy. Teen nào mà lỡ khoe ảnh kiểu này, chỉ tổ bị chê lấy chê để và còn bị coi là “nhà quê” chính hiệu.

 

Cách đây mấy hôm, thấy thằng bạn tự tin trưng lên blog quả ảnh xòe tập $ xếp thành hình cái quạt, Minh Cường (sn1990) đã cảnh báo là kiểu gì cũng bị “ném đá”. Y như rằng chỉ sau 10 phút, dưới bức ảnh là hàng loạt comment hỏi “Mấy giờ rồi còn trưng tiền kiểu này”. Ngượng quá, cậu bạn Cường đành xóa ảnh và có lẽ còn rất lâu nữa mới dám khoe “phô”.

 

Hay như một hot girl cũng khá tên tuổi ở Hà Nội, không hiểu vì muốn khoe cuộc sống sung túc hay mình nhiều tiền mà chụp hẳn cái hóa đơn thanh toán một bữa ăn lên FB, đã để lại ấn tượng chẳng tốt đẹp gì trong mắt nhiều xì tin. Thế đấy, dù có “sơ sẩy” vô ý thì việc public ảnh kiểu này rất dễ gây hiểu lầm rằng bạn đang khoe khoang quá lố.

 

Trong giờ phút thoái trào của một thứ mốt tạm gọi là “mốt khoe của”, thiết nghĩ teen mình nên loại bỏ dần thói quen xấu xí nếu không muốn nhận toàn lời mỉa mai, chê bai.

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 25/12/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!

Post your comment about Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! go to this page.

Read more about Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!

Your comment will be displayed here Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!. Comment title Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! . Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! Tuổi Mực Tím in category Giới Tính Tuổi Teen.

Comments on Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”!!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! bạn tại đây.

Older than Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! in Giới Tính Tuổi Teen

Đám cưới gây 'sốt' của cặp teen nữ đồng tính (18/12/2010)Khi teen boy đánh bóng mình bằng tình trường (15/12/2010)Nỗi khổ “yêu nhầm” cô bạn cá tính mạnh (15/12/2010)Khi giới trẻ sống bám “tình yêu” (15/12/2010)Bận đến quên… yêu (15/12/2010)“Nhức mắt” teen girl chụp ảnh “thơm” bạn cùng phái (15/12/2010)Yêu hay không ở tuổi học trò? (2/12/2010)Miss Teen học về... sức khỏe sinh sản (10/11/2010)Hoang mang trào lưu… tự kỉ (7/11/2010)Vấn nạn teen mang thai ở Trung Quốc (4/11/2010)

Newer than Teen khoe của - Trào lưu đã thành “dĩ vãng”! in Giới Tính Tuổi Teen

Khi teen giả vờ tự kỷ cho... “ra dáng” người lớn (20/1/2011)Teen chat sex để 'hâm nóng' tình yêu (16/1/2011)Thiếu nữ tự tử vì bị mắng đi chơi đêm (11/1/2011)Bị mắng vì đi chơi qua đêm, thiếu nữ uống thuốc tự tử (11/1/2011)Bi hài 9x tự nguyện “làm con dâu” (8/1/2011)“Danh sách” lỗi của con gái khiến con trai cực ghét (8/1/2011)Sốc với tiêu chuẩn “yêu là phải cho tiền” của các nàng (8/1/2011)Những cô nàng thích tấn công “đồn có địch” (27/12/2010)Sĩ diện hão, teen gọi cha mẹ là "xe ôm, ôsin" (27/12/2010)Những cô nàng “tự mắc bệnh” yếu đuối (27/12/2010)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 173.199.116.51, 06 February, 2013 18:29:24 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).