Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán.

PhanVien.Com . Bài Viết . Học Tập Nghiên Cứu . Thông Tin Giáo Dục . Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán.

Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Thủ tướng vừa quyết định thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (thuộc Bộ GD&ĐT) với mục tiêu trở thành trung tâm toán học xuất sắc, có môi trường làm việc tương đương với nước phát triển..

Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán - Bản có dấu.
Thanh lap Vien nghien cuu cao cap ve Toan - Bản không dấu.
Sponsored links:

Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán.

Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn và phê duyệt cơ chế tài chính đặc thù bảo đảm cho Viện nghiên cứu cao cấp về Toán hoạt động có hiệu quả. UBND thành phố Hà Nội bố trí địa điểm và giao đất để xây dựng trụ sở làm việc của Viện.

Kèm theo quyết định thành lập, Thủ tướng đã ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán. Theo đó, mục tiêu của Viện là trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, có môi trường làm việc tương đương với một số nước phát triển về Toán, để trao đổi học thuật nhằm nâng cao năng lực khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng Toán học Việt Nam...

Bên cạnh việc tổ chức thực hiện các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ do nhà nước giao và đề xuất, Viện có nhiệm vụ tạo điều kiện làm việc thuận lợi để nâng cao trình độ các nhà toán học trẻ trong nước; tạo điều kiện để các nhà toán học Việt Nam có năng lực trở thành chuyên gia quốc tế; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nhân tài; thu hút các nhà toán học Việt Nam ở nước ngoài và nhà toán học quốc tế tới tham gia nghiên cứu, đào tạo...

Về tổ chức bộ máy, Viện có Ban giám đốc, Văn phòng, một số phòng chức năng, có Hội đồng khoa học và các nhóm nghiên cứu, biên chế 15-20 người. Nguồn tài chính của Viện ngoài ngân sách nhà nước, còn có các nguồn thu sự nghiệp, bao gồm cả tiền tài trợ, viện trợ, quà biếu, tặng của các nhân, tổ chức... Căn cứ vào nguồn tài chính và năng lực, trình độ của lao động, Viện được quyết định mức chi trả tiền lương, tiền công bằng hoặc cao hơn mức nhà nước quy định.

Trước đó, đầu tháng 9, giáo sư Ngô Bảo Châu và các nhà toán học hàng đầu Việt Nam đã thảo luận về kế hoạch thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán. Tại buổi thảo luận, GS Châu cho rằng Viện cần có cơ chế hoạt động đặc biệt, độc lập và chủ yếu do lãnh đạo Viện (3-5 người) điều hành, với sự tham gia của các nhà toán học nước ngoài và nhà toán học Việt Nam ở nước ngoài. Bên cạnh việc phục vụ chủ yếu cho các nhà toán học trong nước, Viện cũng sẽ đón cả những người nghiên cứu về Vật lý, Sinh học… có đề tài nghiên cứu liên quan đến toán.

“Động lực chính để phát triển Toán học cũng như các ngành khoa học khác là tạo ra sự kết hợp giữa các nhà khoa học với nhau. Vì thế tư tưởng then chốt của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán là tạo ra sân chơi để các nhà Toán học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước có thể làm việc với nhau”, GS Ngô Bảo Châu nhấn mạnh.

Sponsored links:

Theo vnexpress.net

Updated: 26/12/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Post your comment about Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán go to this page.

Read more about Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Your comment will be displayed here Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán. Comment title Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán . Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán Học Tập Nghiên Cứu in category Thông Tin Giáo Dục.

Comments on Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán bạn tại đây.

Older than Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán in Thông Tin Giáo Dục

Học sinh TP HCM nghỉ tết 11 ngày (26/12/2010)Những con số giật mình từ khảo sát học sinh chơi game online (25/12/2010)Bi hài chuyện thuê “phụ huynh” đi họp (25/12/2010)Thầy giáo của sinh viên cá biệt (25/12/2010)Nữ sinh lớp 7 đoạt giải đặc biệt cuộc thi làm phim châu Á (22/12/2010)Hỗ trợ gần 3.000 vé xe tết cho sinh viên (21/12/2010)'Ý tưởng xanh' khơi dậy tình yêu môi trường cho giới trẻ (18/12/2010)Giữ nguyên quyết định thôi việc thầy giáo phạt trò 'thụt đầu' (18/12/2010)Bộ trưởng Giáo dục lý giải về nạn nữ sinh bị đánh hội đồng (15/12/2010)Nhiều học sinh Hà Nội nghỉ học vì rét đậm (14/12/2010)

Newer than Thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán in Thông Tin Giáo Dục

Học sinh Hà Nội được nghỉ 11 ngày Tết (10/1/2011)Hàng trăm nghìn học sinh tiểu học được nghỉ vì giá rét (9/1/2011)Học sinh Trung Quốc được phát thiết bị định vị (9/1/2011)Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét (6/1/2011)Tổ hợp hỗ trợ giáo dục ở THPT hiện đại nhất thủ đô (5/1/2011)Học sinh Hà Nội dự kiến nghỉ Tết 11 ngày (5/1/2011)Hỗ trợ nhà sáng tạo 9 tuổi phát triển tài năng (5/1/2011)Tổng kết chương trình 'ATGT cho nụ cười trẻ thơ' 2010 (27/12/2010)Hàn Quốc dùng giáo viên người máy dạy tiếng Anh (27/12/2010)Hàng nghìn sinh viên tụ tập phản đối cách tính điểm mới (26/12/2010)

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 173.199.116.51, 06 February, 2013 12:47:11 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).