Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà.

PhanVien.Com . Bài Viết . Hạnh Phúc Gia Đình . Gia Đình Hài Hước . Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà.

Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà

Chàng sẽ không nhận lời giúp bạn những công việc như giặt quần áo hay rửa bát. Vì thế, bạn nên đưa ra một số công việc phù hợp với chồng hơn như sửa xe, đổ đầy xăng, dọn vườn hoặc dẫn chó đi dạo..

Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà - Bản có dấu.
Bi quyet de ong xa giup ban viec nha - Bản không dấu.
Sponsored links:

Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà.

Ảnh minh họa: Corbis.com.

Các cặp vợ chồng mỗi ngày thường cãi nhau đến 40 phút chỉ vì các việc vặt và phụ nữ  luôn phải làm việc  nhà nhiều gấp 3 lần nam giới. Những gợi ý dưới đây của The Mirror sẽ đưa ra vài cách giúp bạn thuyết phục ông xã  làm việc  nhà:

- Đề nghị chàng thật tế nhị

Cánh mày râu thường nhạy cảm với bất kỳ lời đề nghị nào khiến họ có cảm giác ở vị thế yếu hơn. Bạn sẽ có thể nhận được sự giúp đỡ của chàng nếu bạn đưa ra lời đề nghị, chứ không phải yêu cầu.

- Giải thích rằng bạn cần sự giúp đỡ

Khi mới bắt đầu yêu, rất nhiều phụ nữ  thể hiện tình yêu  bằng việc nuông chiều người đàn ông  của mình và làm mọi việc thay cho họ. Tuy nhiên, vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn có con, kéo theo đó là khối lượng công việc  khổng lồ. Và ông xã  nhà bạn thì thậm chí không nhích một ngón tay.

Vì thế, bạn hãy cùng nói chuyện với chồng về cuộc sống  đã thay đổi như thế nào. Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu bằng một điều gì đó mà cả hai từng thống nhất. Chẳng hạn, bạn có thể nói: "Anh có nhớ khi chúng ta quyết định  lấy nhau, chúng ta đã đồng ý làm mọi việc cùng nhau....".

- Đừng để chàng nói đó không phải là việc của mình

Một lý do  mà cánh mày râu trích dẫn để biện minh cho việc mình không phải làm việc  nhà là họ đã phải làm việc  cả ngày để nuôi gia đình. Lúc đó, bạn nên thể hiện rằng bạn biết chồng có thể đã làm việc  vất vả và chỉ ra rằng, bạn không được trả lương để làm mẹ và làm việc  nhà. Và thời gian  của bạn cũng quý giá  như thời gian  của chàng.

- Đề nghị chồng làm gương cho con

Bạn hãy giải thích với ông xã  rằng chàng sẽ làm một tấm gương tốt với con cái nếu giúp đỡ vợ việc nhà. Rằng khi chàng không làm việc  nhà, các con có thể học theo cha.

- Chỉ ra những mặt tích cực

Theo một nhà tâm lý Mỹ, khi người đàn ông  làm nhiều việc nhà thì các bà vợ thường trở nên gần gũi với chồng hơn và họ quan hệ nhiều hơn. Người vợ cảm thấy được sự quan tâm  từ đối phương  và việc được chồng giúp san sẻ việc nhà cũng giúp chị em giảm sự căng thẳng. Phụ nữ  thấy những anh chàng  lúc nào cũng vui lòng làm việc  nhà là cực kỳ quyến rũ.

- Liệt kê một danh sách những việc chàng có thể giúp bạn

Bạn cần hiểu một điều là chàng sẽ không giúp bạn là những công việc  kiểu như giặt quần áo hay rửa bát. Bạn hãy yêu cầu chàng làm một số việc phù hợp với chàng hơn như sửa xe, đổ đầy xăng xe, dọn vườn hoặc là đưa chó đi dạo.

- Hãy kiên nhẫn

Đừng từ bỏ nếu bạn không thành công  vào lần đầu tiên. Chàng thường sẽ bịa ra một việc đột xuất nào đó để làm ngay khi bạn giao cho chàng làm một việc mà chàng không thích. Vì thế, bạn hãy thường xuyên nhắc chàng hoặc dán một tờ giấy lên tủ lạnh. Và nếu không ở nhà, bạn có thể viết thêm một dòng cảm ơn nho nhỏ và lời nhắn "em yêu anh".

Phương Trang

Sponsored links:

Theo VNEXPRESS.NET

Updated: 01/02/2010 | Views: 220 | Comments: 0

Read full: Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà

Post your comment about Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà go to this page.

Read more about Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà

Your comment will be displayed here Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà. Comment title Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà . Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà Hạnh Phúc Gia Đình in category Gia Đình Hài Hước.

Comments on Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Bí quyết để ông xã giúp bạn việc nhà bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.32.87, 09 February, 2013 14:25:33 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).