Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'.

PhanVien.Com . Bài Viết . Học Tập Nghiên Cứu . Học Tiếng Anh . Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'.

Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'

Không chỉ giúp phát âm bất cứ câu nào trong sách giáo khoa rồi dịch sang tiếng Việt, máy này còn nghe người học phát âm và chấm điểm. Đây là sản phẩm dạy tiếng Anh đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam..

Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam' - Bản có dấu.
May day tieng Anh 'made in Vietnam' - Bản không dấu.
Sponsored links:

Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'.

* Clip: Xem học sinh  luyện tiếng Anh  với 'Home teacher'

TS Doãn Hà Thắng - Phó giám đốc  Trung tâm  Vật lý Môi trường  (Viện Vật lý -Viện KH&CN Việt Nam) - người sáng chế ra sản phẩm  độc đáo này tự hào, đây là chiếc máy dạy học tiếng Anh  hiện đại nhất thế giới, được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản  và Việt Nam.

Máy "IOPT- Home teacher" chỉ có kích cỡ bằng 4 chiếc bút bi bình thường và chứa trong đó là một kho thông tin  đồ sộ giúp người học có thể luyện tiếng Anh  ở bất cứ đâu, với sự hướng dẫn  và phát âm của giáo viên  bản ngữ.

Chỉ với chiếc bút như thế này, học sinh  có thể học tiếng Anh  ở bất cứ nơi đâu theo đúng phát âm của người bản ngữ. Các ô vuông trong sách chứa mật mã để giúp phát âm các câu tiếng Anh  hoặc dịch sang tiếng Việt.

Theo anh Thắng, đây là sản phẩm  tích hợp công nghệ  nhận dạng mật mã, xử lý âm thanh, nhận dạng giọng nói... nên thông qua camera  gắn ở đầu bút, các mật mã in ở mỗi đầu câu trong sách sẽ được đọc ra tiếng Anh  hoặc dịch thành tiếng Việt  tùy theo yêu cầu của người học. Sau đó, người học có thể nói để máy chấm điểm... Đặc điểm nổi bật là phát âm chuẩn, phần mềm tính điểm hiện đại giúp học sinh  ghi nhớ tự động trong thời gian  cực ngắn.

Học sinh THCS  Thăng Long  (Hà Nội) hào hứng khi thử nghiệm  chiếc máy này.

Ngay khi thử nghiệm THCS  Thăng Long  (Hà Nội), chiếc máy này đã làm nhiều thầy cô và học sinh  ngạc nhiên. Có cô giáo  còn thử dùng máy này làm thiết bị trợ giảng ngay trên lớp.

Dù máy có thể đọc, dịch và luyện âm được cho học sinh  các lớp ở bậc THCS  nhưng tham vọng của vị tiến sĩ trẻ chính là ứng dụng công nghệ  này vào nhiều loại sách khác như Văn, Lịch sử, Địa lý... để giúp học sinh  hứng thú hơn với các môn học vốn bị coi là khô khan.

Anh Thắng cho hay vừa cùng với NXB Giáo dục phát hành loạt sách giáo khoa tiếng Anh  lớp 6, 7, 8, 9 dùng cho loại máy này.

Sau 3 năm nghiên cứu  luận án tiến sĩ chuyên ngành  phản ứng nhiệt hạch, Doãn Hà Thắng tiếp tục ở lại Nhật Bản  học sau tiến sĩ và đi làm để tìm kiếm  các công nghệ. Khi về nước, anh cũng kịp mang về hàng chục công nghệ  mới có thể ứng dụng ở Việt Nam.

Tiến Dũng


Sponsored links:

Theo VNEXPRESS.NET

Updated: 11/03/2010 | Views: 81 | Comments: 0

Read full: Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'

Post your comment about Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam' go to this page.

Read more about Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'

Your comment will be displayed here Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'. Comment title Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam' . Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam' Học Tập Nghiên Cứu in category Học Tiếng Anh.

Comments on Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam'!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam' này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Máy dạy tiếng Anh 'made in Vietnam' bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.36.37, 02 February, 2013 20:20:24 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).