Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt.

PhanVien.Com . Bài Viết . Nghệ Thuật Ẩm Thực . Văn Hóa Trong Ẩm Thực . Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt.

Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt

Hội chợ ẩm thực Nhật Bản (Antenna shop) mở cửa tại Siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn vào ngày 26/02/2010 sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những trải nghiệm thú vị về thực phẩm chất lượng cao xuất xứ từ Nhật Bản….

Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt - Bản có dấu.
Antenna shop: Nhip cau am thuc va thuong mai Nhat - Viet - Bản không dấu.
Sponsored links:

Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt.

   
Antenna Shop tại Lotte Mart Nam Sài Gòn   JETRO (Japan External Trade Organization) - Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản  lần đầu tiên thực hiện thử nghiệm  chương trình  Antenna shop tại Việt Nam. Antenna shop là một dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ  Nhật Bản  nhằm thúc đẩy xuất khẩu  sản phẩm  thực phẩm  của Nhật sang các thị trường  mới trên thế giới. Thị trường  Việt Nam  được đánh giá  là một thị trường  mới phát triển, chứa đựng nhiều cơ hội và tiềm năng cho xuất khẩu  hàng thực phẩm  Nhật Bản  nên JETRO đã quyết định  mở Antenna shop tại Siêu thị  Lotte Mart Nam Sài Gòn  lần này.

Tại Hội chợ ẩm thực Nhật Bản - Antenna shop, Ban tổ chức  không chỉ đơn giản bày bán sản phẩm  mà còn thực hiện hoạt động  cho khách hàng  dùng thử, lắng nghe  ý kiến kết hợp với khảo sát, điều tra thị trường  để nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam  đối với từng sản phẩm  được trưng bày lần này.

Thực phẩm tại Antenna Shop tại Lotte Mart Nam Sài Gòn   Các sản phẩm  tham gia chương trình  Antenna shop tại Việt Nam  bao gồm khoảng 30 loại thực phẩm  gồm bánh kẹo, đồ uống, gia vị, mì, hoa quả tươi… được nhập khẩu  trực tiếp  từ Nhật, nơi có tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng  cao vào bậc nhất trên thế giới. Đây là những sản phẩm  của các doanh nghiệp  hạt nhân  vừa và nhỏ tập trung từ khắp nơi trên cả nước Nhật, được chọn lọc bởi một Ban thẩm định, với sự tham khảo quan điểm  của nhà phân phối Việt Nam.   Ông Yoshida Sakae, giám đốc điều hành  văn phòng  đại diện JETRO tại TPHCM  nhận xét  rằng văn hóa ẩm thực Nhật Bản Việt Nam  có rất nhiều điểm chung. Điển hình nhất là “văn hóa lúa gạo” - với bữa ăn luôn có cơm là món chính và các món phụ. Theo đó, nhiều gia vị cho các món ăn phụ cũng giống nhau như gia vị nấu nước dùng, tạo vị ngọt. Ngoài ra, “văn hóa ăn mì” của Việt Nam Nhật Bản  cũng rất tương đồng. Tại Việt Nam, Phở là món ăn về mì điển hình trong khi đó tại Nhật, mì Soba và mì Udon cũng rất phổ biến. Gần đây, món ăn Nhật ngày càng được nhiều người Việt  Nam biết đến và ưa chuộng. Tuy nhiên, sự có mặt của thực phẩm  Nhật Bản  tại Việt Nam  vẫn còn ở mức độ khá ít. Điều đó phải chăng là do hệ thống  phân phối thực phẩm  Nhật với quy mô lớn chưa được thiết lập tại đây? Ông Yoshida cũng hi vọng rằng, nhờ vào chương trình  Hội chợ ẩm thực Nhật Bản - Antenna shop lần này, nếu có thể xây dựng  được những hệ thống  phân phối đa dạng thì nhiều thực phẩm  Nhật hơn, với giá rẻ  hơn sẽ có cơ hội đến với thị trường  Việt Nam.

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 02/03/2010 | Views: 60 | Comments: 0

Read full: Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt

Post your comment about Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt go to this page.

Read more about Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt

Your comment will be displayed here Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt. Comment title Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt . Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt Nghệ Thuật Ẩm Thực in category Văn Hóa Trong Ẩm Thực.

Comments on Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 182.118.22.210, 15 February, 2013 10:18:17 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).