Bòng bong luận.

PhanVien.Com . Bài Viết . Thư Giãn Giải Trí . Truyện Cười - Châm Biếm . Bòng bong luận.

Bòng bong luận

Nhìn vào mớ rối ấy họ lo méo mặt nhưng chẳng biết làm thế nào, cứ gắng chịu đựng và tặc lưỡi tiếp tục đẻ theo lý thuyết “trời sinh voi”. Rồi ngập trong mớ lý thuyết đó đời này kiếp khác....

Bòng bong luận - Bản có dấu.
Bong bong luan - Bản không dấu.
Sponsored links:

Bòng bong luận.

Minh họa: Đỗ Đức
Nhìn vào mớ rối ấy họ lo méo mặt nhưng chẳng biết làm thế nào, cứ gắng chịu đựng và tặc lưỡi tiếp tục đẻ theo lý thuyết “trời sinh voi”. Rồi ngập trong mớ lý thuyết đó đời này kiếp khác...

Bộ máy hành chính là ảnh xạ của tư duy “một con một của...”, cứ phình ra mãi ban này bệ nọ, cục nọ viện kia, bỏ cái gì cũng tiếc, không biết  bỏ cái nào.

Thế nhưng, tổng kết thì vẫn phải tươi như hoa trên diễn đàn  rằng chúng ta đã làm được một số việc, đã tiến một bước, phát biểu vẫn cứ phải lạc quan theo kiểu Ngu Công: Đời cha không xong thì đời con, đời cháu chắt chút chít chiu chắc phải xong. Rất lạc quan, dù mớ bòng bong lù lù trước mặt.

Ví dụ chuyện chiếc loa phường đã tròn sứ mệnh từ lâu nhưng vẫn không bị gỡ bỏ, mặc cho báo chí người dân  lên tiếng to hơn cả tiếng loa. Giời ạ, loa và dây gỡ thì dễ, nhưng bộ máy cả vạn người gỡ ra rồi bỏ đi đâu, ai trả lương, con cháu trong nhà cả, tốt nhất cứ để yên!

Bộ máy dù có rắc rối nhưng vẫn phải làm việc, và rồi nó đẻ ra hàng loạt văn bản  phạm luật  cản trở công việc. Sau đó lại hì hụi gỡ bỏ đến giờ chưa hết.

Một nhà nghiên cứu  ngoại quốc đến Việt Nam, nhìn lên cây cột điện trên đường phố, bảo: Đây có lẽ là phần nào hình ảnh  nền hành chính của các anh chăng?

Bụt chùa nhà không thiêng. Nhìn mãi không thấy. Gỡ mãi không ra. Lùi xa nhìn vào thì thấy cả từ những bất cập nhỏ nhất. Vậy, can cớ gì không lùi xa một chút các quyền và lợi để gần thêm trách nhiệm gỡ mối tơ vò này?

Sponsored links:

Theo TIENPHONG.VN

Updated: 03/04/2010 | Views: 20 | Comments: 0

Read full: Bòng bong luận

Post your comment about Bòng bong luận go to this page.

Read more about Bòng bong luận

Your comment will be displayed here Bòng bong luận. Comment title Bòng bong luận . Bòng bong luận Thư Giãn Giải Trí in category Truyện Cười - Châm Biếm.

Comments on Bòng bong luận

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Bòng bong luận!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Bòng bong luận này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Bòng bong luận bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 118.70.131.90, 18 February, 2013 15:18:37 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).