Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt".

PhanVien.Com . Bài Viết . Công Nghệ Thông Tin . Quảng Cáo Trực Tuyến . Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt".

Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt"

Cách đây 5 năm, ở Sapa (Lào Cai), hạ tầng viễn thông, Internet phục vụ du lịch còn khá khiêm tốn, chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách. Thế nhưng, giờ điểm du lịch nổi tiếng này đã thực sự “thay da đổi thịt"..

Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt" - Bản có dấu.
Internet giup Lao Cai "thay da doi thit" - Bản không dấu.
Sponsored links:

Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt".

Nhờ Internet, việc quảng bá thương hiệu  của doanh nghiệp  đã không còn xa lạ với những người làm du lịch  nơi đây

Vẻ đẹp nổi tiếng của Sapa được du khách trong và ngoài nước biết tới nhiều hơn nhờ có quảng bá  trực tuyến.Từ lâu, Sapa đã không còn xa lạ với khách du lịch  trong và ngoài nước bởi những vẻ đẹp  thiên nhiên  kỳ vỹ, con người  thân thiện, nhiều bản sắc văn hóa dân tộc  độc đáo. Đây cũng chính là những yếu tố thu hút ngày càng nhiều khách du lịch. Vì vậy nhu cầu đặt tour, đặt phòng, chia sẻ  thông tin, hình ảnh, về Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng của du khách là một đòi hỏi tất yếu.

Cũng có thời điểm, người làm du lịch  ở Sapa chỉ biết tới việc kinh doanh  theo các cách truyền thống, bởi “tiếng lành đồn xa”. Thế nhưng, giờ đã khác. Nhờ bởi mạng viễn thông, dịch vụ  Internet  tới hầu hết các Nhà hàng, khách sạn  trên địa bàn thị trấn huyện, các doanh nghiệp  đã tự làm marketing, quảng bá thương hiệu  cho mình một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

Theo đại diện của sở Thông tin Truyền thông  Lào Cai, thời gian  qua, cùng với các ban ngành, khác trong tỉnh, nhiều giải pháp hỗ trợ quảng bá  du lịch  thông qua Internet  đã được thực hiện đồng bộ. Với thế mạnh tại tất cả các điểm du lịch  của Sapa đều có đại lý Internet, hầu hết nhà hàng, khách sạn  đều đã nối mạng, một số điểm bưu điện văn hóa xã trong khu du lịch  cũng được trang bị máy tính  có Internet, sở đã tư vấn giúp đỡ Trung tâm  du lịch  duy trì và quản trị  có hiệu quả website  www.sapa-tourism.com dự kiến tới đây sẽ nâng cấp  thành cổng thông tin  du lịch  để quảng bá  thế mạnh du lịch  của tỉnh. Nhiều hội thảo ứng dụng CNTT trong quản lý nhà hàng, khách sạn  cho các doanh nghiệp  nhà nước  và doanh nhân của Lào Cai tại SaPa.

Sở cũng đã chủ trì phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao Du lịch  tổ chức các hoạt động  bình chọn Phan si păng là di sản thiên nhiên  của thế giới  qua Internet  rộng rãi trên địa bàn tỉnh. Các Lễ hội du lịch  như lễ hội du lịch  về cội nguồn của 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, lễ hội trên mây, lễ hội Đền thượng, Giải leo núi Phan si păng, giải đu ngựa truyền thống  tại Bắc Hà... đều được xây dựng  nội dung  cụ thể để có thể giới thiệu  quảng bá  trên cổng thông tin  điện tử  của tỉnh và liên kết với các website  khác để đẩy mạnh quảng bá.

Đặc biệt, với chức năng thẩm định hồ sơ cấp phép trang thông tin  điện tử  tổng hợp, sở đã và đang thực hiện rút ngắn thời gian  thẩm định để tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu quảng bá  trên mạng.

Việc phát triển mạnh mẽ dịch vụ  Internet  tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều website  quảng bá  về du lịch  tới mọi miền, trong nước và thế giới, trở thành một trong những yếu tố quan trọng  góp phần thúc đẩy phát triển du lịch  và thu hút khách du lịch  của địa phương. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2010, Lào Cai đã đón hơn 100 nghìn lượt khách du lịch  đến du lịch  (tăng trên 40% so với cùng kỳ), đạt trên 25% kế hoạch  2010. Trong đó khách quốc tế  đạt gần 60 ngàn lượt.

Theo một đại diện của khách sạn  Hoàng Gia  (Royal), để so sánh hạ tầng mạng viễn thông, Internet  của Sapa với các thành phố  lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh thì chắc chắn sẽ có sự khập khiễng. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng viễn thông, Internet  hiện tại của Sapa đã đáp ứng được nhu cầu của khách tham quan nơi đây.

Sẽ là thiếu sót lớn nếu như đánh giá  những nỗ lực phát triển, đáp ứng tốt về hạ tầng viễn thông, CNTT trên địa bàn Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng mà không nhắc tới vai trò của các doanh nghiệp  cung cấp dịch vụ. Tính tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 4 doanh nghiệp  cung cấp dịch vụ  Internet. Đặc biệt, với năng lực  mạng lưới vượt trội, hệ thống  hạ tầng cáp quang  được đầu tư  đồng bộ đến 80% số xã trong tỉnh, VNPT  Lào Cai đang chiếm gần 98% thị phần về dịch vụ  điện thoại  cố định, 92% thị phần về dịch vụ  Internet  và 50% thị phần di đông trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cho tới thời điểm này, tại Lào Cai, 9/9 huyện thành phố  đều có thể kết nối Internet  qua cáp quang, hoặc công nghệ  2G, 3G, hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 20.000 thuê bao Internet. Trong đó gần 14.000 thuê bao băng rộng, 151 đại lý internet  công cộng, 111 điểm bưu điện văn hóa xã có kết nối internet. Mật độ Internet  đạt 3,3 thuê bao/100 dân. Tỷ lệ số dân sử dụng Internet  đạt 18,6%.

Với vai trò hỗ trợ tích cực của viễn thông  và Internet, có thể nói, ngành du lịch  của Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng đang phát triển  mạnh. Dù vậy, trước nhu cầu ngày càng lớn của du khách, du lịch  của Sapa vẫn luôn phải đứng trước sức ép phải tiếp tục có những bước đi mạnh mẽ, hiệu quả hơn trong thời gian  tới.

Để đạt được những kỳ vọng nêu trên, doanh nghiệp  vẫn rất cần sự hỗ trợ tiếp tục từ phía cơ quan  quản lý và doanh nghiệp  cung cấp dịch vụ  viễn thông  để có được một hạ tầng viễn thông, Internet  phát triển tốt hơn nữa đáp ứng nhu cầu du khách.

Như lời của đại diện của khách sạn  Hoàng Gia  chia sẻ, họ luôn cần phải xây dựng  được một kênh thông tin  phong phú và hấp dẫn để có thể cung cấp cho khách hàng  các thông tin  cần thiết về các tour du lịch, điểm tham quan cũng như những sản phẩm  tốt nhất của các doanh nghiệp  trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng. Làm sao giúp các doanh nghiệp  như khách sạn  Hoàng Gia  quảng bá  được bản thân  có hiệu quả, tiếp cận khách hàng  tốt nhất.

Sponsored links:

Theo QUANTRIMANG.COM

Updated: 11/05/2010 | Views: 3 | Comments: 0

Read full: Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt"

Post your comment about Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt" go to this page.

Read more about Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt"

Your comment will be displayed here Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt". Comment title Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt" . Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt" Công Nghệ Thông Tin in category Quảng Cáo Trực Tuyến.

Comments on Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt"

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt"!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt" này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Internet giúp Lào Cai "thay da đổi thịt" bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 04 February, 2013 10:13:41 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).