Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ.

PhanVien.Com . Bài Viết . Học Tập Nghiên Cứu . Học Tiếng Anh . Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ.

Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ

Một cuộc thi lịch sử bằng tiếng Anh có 1-0-2, xuất hiện lần đầu tiên dưới hình thức trắc nghiệm đã trở thành “event” siêu “hot” và siêu “cool” của teen Hà Thành mừng thủ đô ngàn năm tuổi..

Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ - Bản có dấu.
Yeu Ha Noi, teen cung tro tai Anh ngu - Bản không dấu.
Sponsored links:

Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ.

 

Đúng 13h00 ngày 30 tháng 5  năm 2010, sân trường Việt Đức  tràn ngập teen  Hà Thành  háo hức chuẩn bị tham gia vòng 1 cuộc thi “Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long  - Hà Nội bằng tiếng Anh” do Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp với tổ chức Apollo Việt Nam Nokia  Ovi thực hiện.

Những con số thú vị…

Một cuộc thi lịch sử  bằng tiếng Anh  có 1-0-2, xuất hiện lần đầu tiên dưới hình thức trắc nghiệm  đã trở thành “event” siêu “hot” và siêu “cool” của teen  Hà Thành  mừng thủ đô  ngàn năm tuổi. Mời bạn hãy cùng điểm qua những con số thú vị của vòng thi đầu tiên nhé!

2000: là số thí sinh  đến từ 100 trường THPT  trên toàn thành phố  Hà Nội đăng ký tham gia qua tất cả các kênh thông tin  chính thức của cuộc thi. Các bạn đã đăng ký theo trường hoặc trên website: www.apolloedutrain.com/1000namthanglong.  
Gần 2000 teen  Hà Thành  hào hứng vào trường thi.   180 triệu đồng: tổng số giải thưởng hấp dẫn bao gồm học bổng và quà tặng từ Apollo Việt Nam Nokia  Ovi giành cho các thí sinh  đạt giải cao trong cuộc thi “Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long  -Hà Nội bằng tiếng Anh”.  
Tranh thủ ôn bài Lịch Sử  trước giờ thi.   60 phút với 50 câu hỏi  trắc nghiệm  thú vị và độc đáo đã được các chuyên gia  lịch sử  hàng đầu biên soạn riêng cho cuộc thi.  
 
Học sinh tập trung tại sân trường, chuẩn bị cho lễ khai mạc cuộc thi.  
 
Trong lễ khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Thành Kỳ, Trưởng phòng  GD Trung Học, Sở GD Hà Nội và ông Patrick Mackenzie, đại diện Tổ chức Apollo VN, phát biểu trong lễ khai mạc.

30 phòng thi với 60 thầy cô giám thị, làm việc  nghiêm túc để đảm bảo kết quả thực sự công bằng. Đây chính là cơ hội để các teen  thể hiện kiến thức  lịch sử  và khả năng ngoại ngữ của mình.

… và những điều đáng nhớ

“Đó là cơ hội thể hiện tình yêu  Hà Nội của các teen  Hà Thành” như lời bạn Ngọc Vân - một “mem” THPT  Việt Đức  chia sẻ. Cuộc thi không chỉ giúp các bạn thể hiện trình độ Anh ngữ, mà còn là cơ hội để các bạn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa Hà Nội.

Trước cuộc thi, nhiều teen  đã dành thời gian  đọc thêm các cuốn sách  nói về Hà Nội để trau dồi kiến thức  và chuẩn bị “hành trang” nhập cuộc. Bạn Lan  Anh - Trường THPT  Thăng Long  cho biết: “Cách thức thi trắc nghiệm  thật độc đáo, giúp mình nhớ rất lâu các đáp án sau khi làm bài. Về sau học sử, chắc mình cũng sẽ học theo cách này. Học nhanh và nhớ lâu!”  
 
Không khí làm bài nghiêm túc tại các phòng thi.

Ông Khalid Muhmood, Chủ tịch  Tổ chức Apollo VN cho biết: “Hòa mình vào không khí chuẩn bị cho đại lễ 1000 năm Thăng Long  Hà Nội, Apollo Việt Nam  tổ chức cuộc thi này như một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ Việt Nam  năng động, cầu tiến đồng thời khơi gợi lòng tự hào dân tộc  qua những giá trị  truyền thống. Niềm đam mê lịch sử tiếng Anh  sẽ là những yếu tố chính mang lại sự hào hứng cho cuộc thi này”.

Háo hức đón chờ chặng 2 của cuộc hành trình

Ở vòng 2 dự kiến tổ chức ngày 3/7/2010, các thí sinh  sẽ tiếp tục làm 50 câu trắc nghiệm. Lần này, các câu hỏi  sẽ mở rộng trên nhiều lĩnh vực, giúp các bạn tìm hiểu Thăng Long  - Hà Nội trên nhiều phương diện hơn và đa dạng hơn. Từ 20 đến 30 bạn có điểm bình quân vòng 1 và vòng 2 cao nhất trong số các thí sinh  dự thi vòng 2 sẽ được lựa chọn vào vòng 3 - hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.

Các thí sinh  xuất sắc  nhất sẽ cùng tranh tài trong hai phần thi: trả lời câu hỏi  và hùng biện. Tiêu chí chấm thi sẽ dựa trên kiến thức  lịch sử  cũng như khả năng tiếng Anh. Rất nhiều học bổng và quà tặng giá trị  đang chờ các bạn rinh về. Đặc biệt, lễ chung kết  này cũng sẽ rất thú vị với những tiết mục văn nghệ  đặc sắc đến từ các trường THPT  trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin  từ ban tổ chức  cuộc thi, vòng thi chung kết  sẽ được tổ chức tại một nhà hát  ở Hà Nội, vào đúng dịp cả nước mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long  - Hà Nội.

Hẹn gặp lại các bạn trong chặng 2 của hành trình “Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long  Hà Nội bằng tiếng Anh”!

Sponsored links:

Theo DANTRI.COM.VN

Updated: 04/06/2010 | Views: 60 | Comments: 0

Read full: Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ

Post your comment about Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ go to this page.

Read more about Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ

Your comment will be displayed here Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ. Comment title Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ . Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ Học Tập Nghiên Cứu in category Học Tiếng Anh.

Comments on Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Yêu Hà Nội, teen cùng trổ tài Anh ngữ bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.55.231, 05 February, 2013 10:35:46 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).