Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM.

PhanVien.Com . Bài Viết . Nghệ Thuật Ẩm Thực . Văn Hóa Trong Ẩm Thực . Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM.

Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM

28 thợ làm bánh đến từ các khách sạn, siêu thị, doanh nghiệp TP HCM đã trải qua vòng loại khu vực cuộc tranh tài Cúp thế giới bánh mì và bánh ngọt. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế này..

Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM - Bản có dấu.
Thi banh my la tai TP HCM - Bản không dấu.
Sponsored links:

Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM.

Những chiếc bánh mì độc đáo mô phỏng chiếc nồi đất nấu cơm của người Việt Nam đã khiến các chuyên gia quốc tế cho tác phẩm này đạt giải 3, trước nay chỉ có giải nhất và nhì dành cho thể loại bánh mì truyền thống. Ảnh: Vũ Lê.

Chiều 25/8, vòng loại khu vực phía Nam cuộc thi quốc tế The Bakery World Cup (Cúp thế giới bánh mì, bánh ngọt) đã diễn ra tại trường Seasame, quận Bình Thạnh, TP HCM. Đây là cuộc tranh tài làm bánh mì có quy mô lớn trên thế giới. Mỗi kỳ "world cup" diễn ra trong vòng 3 năm với 3 vòng tuyển chọn quy mô: vòng loại khu vực trong nước, vòng loại quốc gia và vòng loại châu lục. Các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ đại diện cho các châu lục tham gia vòng chung kết Cúp thế giới bánh mì, bánh ngọt.

Từ 14h chiều 25/8, các thí sinh lần lượt thuyết trình những sản phẩm do mình làm ra và vượt qua đợt sát hạch chuyên môn trước hội đồng thi. Ứng viên chuẩn bị sẵn bài thi tại nhà và mang đến trường thi những sản phẩm theo 3 đề tài khác nhau gồm: bánh mì, bánh ngọt và bánh nghệ thuật. Ban giám khảo gồm những chuyên gia có thâm niên trong ngành bánh mì thế giới chọn ra 6 thợ làm bánh ngon và đẹp nhất lọt vào vòng loại quốc gia.

Các cuộc tranh tài sôi nổi và hồi hộp kéo dài đến 19h tối cùng ngày, thu hút đông đảo giới kinh doanh trong ngành tham dự và nhiều quan khách thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật làm từ bánh mì.

Thợ bánh Võ Thanh Tuấn đến từ siêu thị Big C bên tác phẩm đạt giải nhất bánh mì. Ảnh: Vũ Lê.

Theo hội đồng thi The Bakery World Cup, dù lần đầu tiên tham dự kỳ thi này, các thợ làm bánh Việt Nam đã gây nhiều bất ngờ cho ban giám khảo vì tay nghề thuần thục và đầy sáng tạo. Các chuyên gia bánh mì quốc tế đã hội ý và quyết định tăng thêm một giải thưởng nữa, số thí sinh lọt vòng vòng trong sẽ là 7 thay vì chỉ có 6 theo thông lệ cũ.

Chợ Bến Thành, công trình kiến trúc được mệnh danh là biểu tượng của TP HCM được lắp ghép công phu bằng những thanh bánh mì.
Chùa một cột được tái hiện sinh động bằng bột mì.
Tác phẩm đạt giải nhất thể loại bánh mì nghệ thuật chủ đề Khung cảnh một ngôi làng ở vùng quê Việt Nam.
Tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo với những đường nét uốn lượn như tranh vẽ, được làm từ bánh mì, đạt giải 2 với thông điệp Cùng chung tay gìn giữ hành tinh xanh.
Cây dừa Việt Nam được cách điệu một cách ấn tượng bên dòng sông và thuyền trái cây được làm từ bột mì, muối và đường.

7 ứng viên được vinh danh trong vòng thi đầu tiên khu vực phía Nam gồm: Võ Thanh Tuấn, Diệp Minh Công (siêu thị Big C), Mr Thắng (La Boulangerie d' Hue), Nguyễn Trường Kim Phượng, Huỳnh Xuân Vinh (ABC Bakery), Lê Hồng Giang (Intercontinental Hotel), Nguyễn Văn Hùng (Caravelle Hotel).

Các tác phẩm trong phần thi bánh mì nghệ thuật được tạo hình từ những công trình kiến trúc nổi tiếng, làng quê Việt Nam và tải đi thông điệp về một hành tinh xanh đã thu hút nhiều khách tham quan chụp ảnh, thưởng lãm vì tính sáng tạo độc đáo.

Một ứng viên đang thuyết trình về những chiếc bánh mì ngọt và trải qua kỳ sát hạch của ban giám khảo với sự hỗ trợ ngôn ngữ của thông dịch viên. Ảnh: Vũ Lê.

Cuối tuần này, cuộc thi vòng loại phía Bắc, Việt Nam sẽ diễn ra với sự tham dự của khoảng 30 thí sinh tại Hà Nội. Sau khi chốt danh sách của hai miền, các thợ làm bánh sẽ cùng tham dự vòng chung kết toàn quốc vào tháng 12 tới. Ứng viên đạt giải trong vòng thi chung kết sẽ lập thành một đội đại diện Việt Nam tham dự vòng loại châu Á diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 5/2011.

Vòng chung kết cúp thế giới bánh mì và bánh ngọt lần thứ III sẽ diễn ra vào năm 2012 tại Pháp, nơi sản sinh ra ý tưởng và thành lập nên cuộc thi này. Thống kê sơ bộ của ban tổ chức, trong 3 vòng tranh tài kéo dài hơn 1.000 ngày, "world cup" bánh mì thu hút sự tham dự của khoảng 6.000 thợ làm bánh đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Những đội chiến thắng sẽ được trao tặng cup Louis Lesaffre.

Sponsored links:

Theo VNEXPRESS.NET

Updated: 26/08/2010 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM

Post your comment about Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM go to this page.

Read more about Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM

Your comment will be displayed here Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM. Comment title Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM . Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM Nghệ Thuật Ẩm Thực in category Văn Hóa Trong Ẩm Thực.

Comments on Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Thi bánh mỳ lạ tại TP HCM bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 65.55.213.67, 16 February, 2013 19:07:25 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).