Sửa sai, càng sai hơn.

PhanVien.Com . Bài Viết . Tạp Chí Bóng Đá . Bóng Đá Italia . Sửa sai, càng sai hơn.

Sửa sai, càng sai hơn

Hơn 50 triệu euro bỏ ra, 8 cái tên đã tới thành Turin trong mùa hè nhưng cách mạng của Juventus vẫn chưa đi đúng hướng. Sau nửa mùa giải, họ lại chuẩn bị tiến hành một chiến dịch tuyển quân rầm rộ khác….

Sửa sai, càng sai hơn - Bản có dấu.
Sua sai, cang sai hon - Bản không dấu.
Sponsored links:

Sửa sai, càng sai hơn.

Vẫn chỉ là hàng dạt

Cứ nhìn vào danh sách những cái tên mà Juventus có thể chiêu mộ, không ít Bianconeri chắc chắn sẽ phải ngán ngẩm lắc đầu. Để tăng cường hàng công, đội bóng thành Turin quay lại với mục tiêu Maxi Lopez (Catania), tính đến phương án trao đổi Amauri với Maccarone của Palermo. Ngoài ra, hai cái tên khác là Mutu và Forlan cũng nằm trong danh sách. Để củng cố hàng thủ, Juve nhắm đến Barzagli (Wolfsburg), Konko (Sevilla) hay Zaccardo (Napoli). Tuyến giữa cũng đang có một những mục tiêu cần theo đuổi như Rakitic (Schalke) hay Luca Cigarini (Sevilla).

Ban lãnh đạo Juve đang nghĩ quẩn?- Ảnh GettyXét về mặt bằng chung, không một ai trong số những cái tên này thực sự xứng đáng là một ngôi sao lớn. Mutu hay Forlan đã không còn đỉnh cao phong độ, những cầu thủ như Maxi, Rakitic hay Konko vẫn chưa đủ khả năng để mang đến sự hồi sinh cho một đội bóng trong khi Barzagli, Zaccardo hay Maccarone cũng không phải là những con người đủ tầm cho một đội như Juve. Nếu Juventus tiếp tục là nơi tiếp nhận, chẳng mấy chốc họ sẽ như một bãi rác để tiếp tục là chỗ hội quân cho những món hàng dạt đã không còn giá trị sử dụng.

Trông người lại nghĩ đến ta

Milan hay Lazio cũng đã từng mua rất nhiều trong những mùa bóng trước. Nhưng những thất bại đã giúp họ nhận ra đây không phải là giải pháp tối ưu nhất cho những cuộc cải tổ. Bằng chứng đơn giản nhất, năm nay Lazio và Milan đều tuyển quân không quá nhiều song những bản hợp đồng của họ lại “đắt sắt ra miếng”. Lazio dám chi tới 12 triệu euro (số tiền lớn so với tình hình tài chính của CLB) để mua Hernanes và họ đã thu lợi từ bản hợp đồng này. Milan thậm chí còn khôn ngoan hơn với những bản hợp đồng thực sự “khủng” như Ibra hay Robinho trong mùa hè và Cassano trong mùa Đông và hệ quả, họ vững chắc ở ngôi đầu sau nửa chặng đường.

Đội bóng nào cũng có vấn đề nhưng cách giải quyết mới là yếu tố quyết định đến sự thành bại. Nếu Milan hay Lazio chịu “một lần đau”, dốc tài chính ra chỉ để mua một hai ngôi sao tầm cỡ và chọn cách bổ sung dần dần theo thời gian thì cách Juventus làm lại ngược lại hoàn toàn. Tham vọng làm mới đã dẫn đến sự nôn nóng khiến họ mua một cách thừa bứa và thiếu chọn lựa. Peppe Marotta tự hào là bỏ ra 50 triệu euro mà mua và mượn được tới 9 cầu thủ nhưng thực tế, sự hữu dụng của những bản hợp đồng này không đáng bao nhiêu. Tổng số tiền mà họ bỏ ra để mua “hàng dạt” nếu gộp lại thậm chí còn có thể chiêu mộ được một ngôi sao “khủng” cỡ …Ibra, người mà Milan đã không tốn bất cứ mức phí chuyển nhượng nào mà vẫn có được.

Từ cách làm theo kiểu “cào đau hơn cấu” của Marotta mới thấy TGĐ của Juventus vẫn kém “sếp hói”Galliani của Milan quá nhiều. Đầu mùa, Marotta về với Turin, phía Juve tuyên bố họ đã có một chuyên gia chuyển nhượng hàng đầu Serie A, người được ví như một Moggi thứ hai. Thế nhưng, Marotta cho thấy ông chẳng hơn cựu GĐTT Secco là mấy. Ngay như cách điều hành của tân chủ tịch Agnelli so với “cựu” Blanc cũng không có nhiều thay đổi.

Bán Trezeguet để rồi chiêu mộ một Toni thậm chí còn kém cỏi hơn. Sau mỗi mùa giải Juventus vẫn nhận ra sai lầm của họ ở đâu. Nhưng họ không những không thể sửa sai mà thậm chí còn khiến cho những sai lầm càng trở nên nghiêm trọng. Sau Toni, sẽ còn rất nhiều những cái tên khác cũng sẽ tới Olimpico với cùng một cách như thế….
Sponsored links:

Theo bongda.com.vn

Updated: 12/01/2011 | Views: 0 | Comments: 0

Read full: Sửa sai, càng sai hơn

Post your comment about Sửa sai, càng sai hơn go to this page.

Read more about Sửa sai, càng sai hơn

Your comment will be displayed here Sửa sai, càng sai hơn. Comment title Sửa sai, càng sai hơn . Sửa sai, càng sai hơn Tạp Chí Bóng Đá in category Bóng Đá Italia.

Comments on Sửa sai, càng sai hơn

Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết Sửa sai, càng sai hơn!

Bạn có ý kiến gì về bài viết Sửa sai, càng sai hơn này? Hãy gởi suy nghĩ, bình luận, đánh giá, lời khuyên ... của bạn về bài viết Sửa sai, càng sai hơn bạn tại đây.

Tin Tức Online - Bài Mới

Phan Viễn
Kết nối với nhà phát triển ứng dụng phần mềm Phan Viễn trên Facebook!
Phanvien | Mobile Version | Contact Us | Terms of Use | Privacy Policy | Refresh
Copyright © 2006 - 2013 PhanVien.Com . All rights reserved.
Cached: IP: 157.55.35.99, 03 February, 2013 18:22:46 (GMT +7 HANOI - VIETNAM).